Bằng Khoa học máy tính và công nghệ sẽ dạy cho bạn các kỹ năng, toán học và thuật toán cần thiết để xây dựng các hệ thống máy tính phức tạp. Bạn cũng sẽ học cách lập trình các hệ thống này và cách sử dụng chúng để giải quyết các vấn đề thực tế.

Đại học Bách khoa Tây Bắc (NPU) ở Tây An; Trung Quốc đại lục; có khoa Khoa học máy tính từng đoạt giải thưởng. Bằng cấp đại học về Khoa học máy tính và công nghệ của NPU được dẫn dắt bởi ý tưởng về sự đổi mới và khởi nghiệp của cộng đồng; với trọng tâm là khả năng lãnh đạo.

Đọc tiếp để khám phá một số con đường sự nghiệp phổ biến theo sau của SV tốt nghiệp ngành Khoa học và công nghệ máy tính.

1. Lập trình máy tính

Khi một chương trình máy tính đã được thiết kế, các nhà lập trình máy tính sẽ tạo ra mã cho các ứng dụng phần mềm và hệ điều hành. Họ tìm kiếm các lỗi trong chương trình và sau đó cập nhật và viết lại nó cho đến khi các lỗi này được sửa.

Bạn sẽ làm gì với bằng cấp chuyên ngành Khoa học máy tính và Công nghệ

Là một lập trình viên máy tính, bạn phải có khả năng viết mã với nhiều ngôn ngữ mã hóa khác nhau. Bao gồm: Java, SQL và Python… Những điều này sẽ được giảng dạy trong suốt bằng Khoa học máy tính và công nghệ của bạn. Nhưng bạn sẽ cần phải cập nhật những phát triển mới nhất trong các ngôn ngữ mã hóa này sau khi tốt nghiệp.

Trường Khoa học Máy tính của Đại học Bách khoa Tây Bắc có một lịch sử đáng tự hào về những phát triển đổi mới. Trường học đã phát triển thành công máy tính trên không đầu tiên của Trung Quốc; máy tính đa năng nhỏ chương trình vi mô đầu tiên và hệ quản trị cơ sở dữ liệu kỹ thuật đầu tiên. Nó cũng đã giành được cả Giải thưởng Hội nghị Khoa học Quốc gia và Giải thưởng Quốc gia về Tiến bộ Khoa học và Công nghệ.

2. Kiến trúc sư mạng máy tính

Một kiến ​​trúc sư mạng máy tính thiết kế và cài đặt mạng máy tính. Các mạng truyền thông dữ liệu này có thể ở quy mô 1-1; hoặc ở dạng cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây. Là một kiến ​​trúc sư mạng máy tính, bạn sẽ quyết định cách kết nối tốt nhất các mạng này dựa trên nhu cầu của tổ chức.

Bạn sẽ làm gì với bằng cấp chuyên ngành Khoa học máy tính và Công nghệ

Bạn cũng có thể chịu trách nhiệm nâng cấp phần mềm và phần cứng; giám sát mạng để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động bình thường. Khi bạn tiến bộ trong sự nghiệp của mình, bạn có thể có một nhóm kiến ​​trúc sư mạng máy tính chỉ đạo.

Để thành công trong vai trò này, bạn sẽ cần các kỹ năng phân tích mạnh mẽ; kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân; kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng tổ chức. Tất cả các kỹ năng bạn sẽ phát triển trong bằng cấp của mình.

3. Nhà phân tích an ninh mạng

Là một nhà phân tích an ninh mạng, nhiệm vụ của bạn là giúp bảo vệ tổ chức khỏi các mối đe dọa mạng. Bạn sẽ giữ cho thiết bị CNTT của công ty luôn cập nhật những phát triển bảo mật mới nhất; và giám sát các cuộc tấn công, xâm nhập và hoạt động bất hợp pháp; tạo ra các kế hoạch dự phòng trong trường hợp vi phạm bảo mật.

Bạn sẽ làm gì với bằng cấp chuyên ngành Khoa học máy tính và Công nghệ

Khi thuê các nhà phân tích an ninh mạng, các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm trong ngành. Trường Khoa học Máy tính của Đại học Bách khoa Tây Bắc cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ sâu rộng cho những sinh viên muốn tích lũy kinh nghiệm trong ngành. Trường có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều nhà lãnh đạo ngành công nghiệp khác nhau trên 500 doanh nghiệp hàng đầu toàn cầu.

4. Chuyên gia hỗ trợ máy tính

Là một chuyên gia hỗ trợ máy tính, bạn sẽ chịu trách nhiệm giải quyết mọi vấn đề CNTT có thể phát sinh. Với vai trò này, bạn sẽ cung cấp hỗ trợ và hỗ trợ kỹ thuật cho các tổ chức và cá nhân; kiểm tra và đánh giá các hệ thống mạng hiện có; và thực hiện bảo trì thường xuyên để đảm bảo rằng các mạng đang hoạt động chính xác

Vai trò này đòi hỏi một cá nhân có kỹ năng giải quyết vấn đề thực tế, kiến ​​thức chuyên môn về một loạt các vấn đề CNTT và kỹ năng dịch vụ khách hàng xuất sắc.

5. Nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI)

Trách nhiệm của một nhà nghiên cứu AI sẽ khác nhau tùy thuộc vào vai trò và chuyên môn cụ thể. Tại đây, bạn sẽ đóng góp vào các dự án học tập sâu và AI; phát triển các đề xuất kỹ thuật và các hoạt động nghiên cứu hàng đầu. Bạn sẽ triển khai các thuật toán AI, sử dụng nghiên cứu để tác động đến các dự án có liên quan và giám sát sự phát triển của phần mềm mới.

Bạn sẽ làm gì với bằng cấp chuyên ngành Khoa học máy tính và Công nghệ

Để thành công trong công việc này, bạn cần phải có kiến ​​thức nâng cao về thống kê tính toán; toán học ứng dụng và học máy. Bạn nên có kinh nghiệm xây dựng mô hình đồ họa; chú ý đến từng chi tiết và có thể quản lý nhiều dự án cùng một lúc. Trường Khoa học Máy tính của Đại học Bách khoa Tây Bắc cung cấp chương trình đại học về trí tuệ nhân tạo; tập trung vào sự đổi mới. Mức độ là nghiên cứu dẫn đầu, tích hợp giảng dạy và nghiên cứu khoa học để chuẩn bị cho sinh viên cho tất cả các loại vai trò nghiên cứu.

6. Nhà thiết kế trò chơi

Các nhà thiết kế trò chơi chịu trách nhiệm tạo ra các trò chơi điện tử mới: phát triển các ý tưởng ban đầu; xây dựng nguyên mẫu và phát triển cơ chế của trò chơi. Bạn sẽ sử dụng phần mềm tạo mô hình và hoạt hình 2D và 3D và hợp tác chặt chẽ với nhà phát triển trò chơi để cải thiện trải nghiệm người dùng của trò chơi.

Vai trò này sẽ phù hợp với những sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học và công nghệ máy tính. Những người vừa có óc sáng tạo vừa có đầu óc phân tích. Bạn sẽ cần có kỹ năng giải quyết vấn đề; kỹ năng giao tiếp và sự chú ý tốt đến từng chi tiết.

7. Chuyên gia phân tích tài chính

Là một nhà phân tích tài chính, bạn sẽ đưa ra các quyết định kinh doanh cho một tổ chức dựa trên phân tích dữ liệu về các yếu tố như: xu hướng thị trường; và tình trạng tài chính của một công ty. Bạn sẽ thực hiện dự báo tài chính; báo cáo và theo dõi các số liệu để dự đoán kết quả của các giao dịch nhất định.

Mặc dù vai trò này không liên quan trực tiếp đến khoa học máy tính; nhưng bạn sẽ sử dụng một bộ kỹ năng tương tự: phân tích dữ liệu và sử dụng dữ liệu đó để đưa ra quyết định sáng suốt

Theo Insiders Guide

Mừng cho ÚC mở lại chuyến bay du học sinh TAD áp dụng các chính sách hỗ trợ trước nay chưa từng có và đây là niềm vui mà TAD mong có thể chia sẻ cùng du học sinh có ước muốn du học Úc 2022.

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0975 950 259 – 0909 884487 – 0901 322132

🌸 Tặng ngay 5 TRIỆU TIỀN MẶT cho du học sinh đủ điều kiện nhập học kỳ học chính tháng 7/2022: 20 suất đầu tiên, hạn chót nộp hồ sơ đến 31/3/2022.
🌸 Miễn phí dịch vụ hồ sơ du học cho tất cả các bậc học
🌸 Tặng phí khám sức khỏe 2,050,000đ ++ nếu có IELTS 5.5 và học lực giỏi
🌸 Tặng phí thi IELTS gần nhất cho các em đăng ký học cử nhân với học lực giỏi + IELTS 6.5
🌸 Tặng 02 phí xin Visa 630 AUD nếu có IELTS 7.0 + học lực từ 9.0
🌸 Miễn phí dịch vụ visa du lịch Úc đến 1,5 triệu cho 01 phụ huynh

♦ VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD

🇻🇳 Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P. 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
📧
Email: thanhadongco@gmail.com
☎️
Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
💫
Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Với chuyên ngành kỹ thuật sinh viên nên chọn lĩnh vực nào?
Học bổng Du học Thụy Sĩ 2022 đến 244 triệu từ Học viện HTMi
Lộ trình vào thẳng Đại học Tây Úc – Group of 8 nếu bạn không học THPT chuyên
Lựa chọn hoàn hảo khi học Ngành Entreneurship tại Đại học Utah
 Du học bậc Trung học Úc với học phí chỉ 225 triệu 1 năm?