AUHS tọa lạc tại thành phố Signal Hill, Long Beach, California, Hoa Kỳ, cách sân bay Los Angeles khoảng 20 phút lái xe, nằm cạnh khu Orange County nơi có cộng đồng người gốc Việt và gốc Á sinh sống, và cách biển Long Beach khoảng 5 phút đi xe. Nam California là nơi có khí hậu ôn hoà và ấm áp nhất nước Mỹ, giao thông thuận lợi, cảnh quan thiên nhiên ưu ái, dân cư không quá thưa thớt, kinh tế phát triển cao.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Trường đại học Y Khoa Hoa Kỳ American University of Health Sciences (AUHS) được thành lập từ năm 1994, là trường Đại học Tư thục Cơ đốc giáo, tọa lạc tại thành phố Signal Hill, Long Beach, California, Hoa Kỳ. AUHS là trường đào tạo chuyên sâu và tập trung chính vào nhóm ngành liên quan đến Y, Dược, Điều dưỡng và Nghiên cứu lâm sàng. Trường cung cấp các khoá đại học và sau đại học, bao gồm các chương trình thực hành và môi trường hỗ trợ cần thiết để đào tạo nên các chuyên gia về sức khoẻ đầy đủ năng lực và lòng nhân ái.

American University of Health Sciences

American University of Health Sciences

CÔNG NHẬN – KIỂM ĐỊNH

Các chương trình giảng dạy của trường được kiểm định và chứng nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín và được công nhận trên toàn nước Mỹ và Thế giới, bao gồm WASC, TRACS, CCNE và ACPE. Trong đó, WASC kiểm định các cơ sở bậc đại học và sau đại học, TRACS là hiệp hội các tổ chức giáo dục Cơ đốc giáo, CCNE quản lý các cơ sở đào tạo y tá điều dưỡng, và ACPE quản lý các cơ sở đào tạo về dược.

American University of Health Sciences

CÁC NGÀNH HỌC

Cứ nhân:

 • Bachelor of Science in Pharmaceutical Sciences (BSPS) 3 năm
 • Bachelor of Science in Nursing (BSN) 3,5 năm: không tuyển sinh trực tiếp từ THPT Việt Nam

Thạc sĩ:

 • Master of Science in Clinical Research (MSCR) 1,5 năm: cam kết giới thiệu việc làm
 • Master of Science in Nursing (MSN): 1,3. – 1,5 năm

Tiến sĩ:

 • Doctor of Pharmacy (PharmD) 3 năm

American University of Health Sciences

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khuôn viên trường rộng hơn 2 hecta, gồm 3 toà nhà với tổng diện tích hơn 6,600 mét vuông, bao gồm các phòng học được trang bị tối tân, các phòng thực hành mô phỏng bệnh viện với trang thiết bị hiện đại, sức chứa tối đa 60 sinh viên, phòng sinh hoạt chung cho sinh viên, khu vực ăn uống và nhà nguyện.

ĐỜI SỐNG SINH VIÊN

AUHS là một trường đại học Cơ đốc giáo tập trung vào các ngành khoa học sức khỏe và được chú ý vì nỗ lực đem dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đến các cộng đồng ít được quan tâm hơn. Trường được xếp hạng trong danh sách 10 phần trăm các cơ sở giáo dục hàng đầu trên khắp Hoa Kỳ về sự đa dạng chủng tộc – sắc tộc (collegefactual.com). AUHS chú trọng các giá trị của niềm tin vào Thiên Chúa, tình yêu thương của con người và niềm tin rằng tất cả mọi người đều có quyền được chăm sóc sức khỏe và xứng đáng có một cuộc sống chất lượng tốt dựa trên sự khỏe mạnh về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Các hoạt động phục vụ công đồng là một phần không thể thiếu trong đời sống sinh viên và nhân viên của trường. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hoá, thể thao, giải trí mang tính kết nối, gắn bó giữa các sinh viên cũng được tổ chức thường xuyên. Sinh viên tốt nghiệp sẽ đạt được những kỹ năng hiệu quả và sự tự tin vào khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khả năng lãnh đạo vượt trội trong suốt quãng đời còn lại của họ.

Các thông tin tổng hợp về trường AUHS  trong link này, bao gồm:

 • Top 10 lý do vì sao nên chọn AUHS
 • Học bổng và học phí
 • Yêu cầu ứng tuyển
 • Thông tin chi tiết về các chương trình học, bao gồm folder về MSN pathway to immigration
 • Flyer chương trình
 • Financial requirements
 • I20 sample (chỉ ghi khoá chính, nếu có ESL thì sẽ được bao gồm trong course plan của toàn khoá)

*Về MSN Pathway to immigration

MSN là chương trình cao học “Thạc sĩ điều dưỡng cấp cao” – chuyên Family Nurse Practitioner được phép khám chữa bệnh như một bác sĩ gia đình từ 2023 ở California.

Vừa qua trường AUHS đã tổ chức một webinar với sự góp mặt của hơn 100 y bác sĩ từ các nước khác nhau, tìm hiểu về lộ trình trở thành một Family nurse practitioner ở Mỹ thông qua khoá học MSN ở AUHS.

Trong đó sẽ tóm tắt các nội dung như sau:

 • Qui trình trở thành một Medical doctor ở Mỹ: tốn kém và phức tạp
 • Xu hướng chuyển đổi ngành: sang Mỹ trở thành Nurse practitioner
 • Cơ hội trở thành Nurse practitioner với mức thu nhập tương đương family doctor
 • Lộ trình trở thành Nurse practitioner từ khoá MSN ở AUHS đơn giản và ít tốn kém về thời gian và tiền bạc hơn
 • Học MSN ở AUHS như thế nào

Nếu đơn vị đối tác có nhu cầu, AUHS có thể hỗ trợ tổ chức một hội thảo chuyên đề tương tự, như kinh nghiệm du học y khoa tại Mỹ, học y ở Mỹ có khó không, cơ hội định cư ngành y, hoặc chuyên đề y học,…

Hotline tư vấn 24/7: Ms Nguyên – Vivian 0901 322132

Tham khảo thêm:

♦ Định hướng tương lai của bạn cùng Đại học Avila với học bổng 2,5 tỷ
♦ Du học Mỹ 2024 chi phí siêu tiết kiệm với Atlantis University 
♦ Giờ làm thêm của du học sinh các nước thế nào năm 2024 
◊ Đại học Carroll cấp học bổng lên đến 25,000 USD x 4 năm
♦ Học bổng du học Mỹ 2024 lên đến 3 tỷ/năm 
◊ Hai suất học bổng 50% từ Đại học Tulsa đang tìm chủ nhân 
♦ The University of Texas at San Antonio (UTSA) – Điểm 10 cho chất lượng

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD
◊ Lầu 3, 48 Hoàng Diệu, P. 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
♦ Email: thanhadongco@gmail.com