Chính phủ Alberta đang giúp đỡ các sinh viên Alberta chuẩn bị cho các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ đang phát triển của tỉnh; với sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo về công nghiệp và học thuật.

Nếu được thông qua Đạo luật về Tăng trưởng và Đa dạng hoá (Growth and Diversification Act) sẽ tạo ra 3.000 không gian mới cho các chương trình công nghệ ở các trường cao đẳng và đại học của Alberta. Đảm bảo rằng cư dân Alberta nhận được sự giáo dục cần thiết cho nền kinh tế trong tương lai.

Theo Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại, Alberta đang dự báo sẽ thiếu hụt lao động trong lĩnh vực máy tính và hệ thống thông tin vào năm 2025; cũng như thiếu các nhà thiết kế phần mềm, lập trình và phát triển. Dự luật đề xuất nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt và khuyến khích sự phát triển trong khu vực công nghệ cao của tỉnh. Bằng cách cung cấp những sinh viên tốt nghiệp có trình độ học vấn cao sẵn sàng làm việc trong các ngành công nghiệp đang mở rộng. Dự luật cũng sẽ hỗ trợ các chương trình phát triển kỹ năng; để giúp sinh viên Alberta với các chứng chỉ hiện có được đào tạo thêm các kỹ năng bổ sung về công nghệ; để giúp họ chuyển tiếp sang các ngành nghề khác.

Để đảm bảo những chương trình mới này đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp; dự luật cũng sẽ thành lập một Hội đồng Cố vấn tài năng về Công nghệ. Bao gồm các nhà lãnh đạo ngành và các nhà khoa học; những người sẽ tư vấn cho chính phủ về việc tạo ra hoặc mở rộng các chương trình cụ thể.

“Sinh viên Alberta xứng đáng được học tập và cơ hội để chuẩn bị cho công việc tốt trong một nền kinh tế đa dạng. Cùng chung tay, chúng tôi sẽ giúp những người trẻ thành công trong lĩnh vực công nghệ đang chờ đón họ ngày hôm nay. Và đưa tỉnh của chúng tôi tiến lên dẫn đầu trong xu hướng chuyển đổi công nghệ toàn câu”.

Marlin Schmidt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nâng cao phát biểu:

“Alberta là một tỉnh trẻ tài năng. Nhưng hiện nay vẫn có khoảng 1.000 vị trí công việc hấp dẫn thuộc lĩnh vực công nghệ mà sinh viên tốt nghiệp của tỉnh chưa đủ năng lực để đáp ứng. Trong tương lai chúng ta sẽ còn có thêm nhiều những công việc như thế. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang hỗ trợ các chương trình liên quan đến công nghệ; để giúp các doanh nghiệp trong tỉnh mở rộng phạm vi và biến Alberta trở thành một nơi có tính cạnh tranh toàn cầu mạnh mẽ hơn nữa; giúp thu hút đầu tư từ các công ty quốc tế”. Deron Bilous; Bộ trưởng Phát triển Kinh tế và Thương mại cho hay

“Công nghệ mới mang những cơ hội toàn cầu đến gần hơn và có được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Công ty máy móc của chúng tôi; Promethean Labs, sử dụng hình ảnh vệ tinh để giúp các công ty nông nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Từ văn phòng chính của chúng tôi ở Edmonton; chúng tôi đã phát triển dịch vụ trên khắp thế giới. Hỗ trợ sinh viên chuẩn bị cho những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời trong công nghệ sẽ giúp đảm bảo tỉnh của chúng tôi tiếp tục dẫn đầu toàn cầu trong hiện tại và cả tương lai. ”

Zachary Fritze – Giám đốc điều hành Promethean Labs cho biết;

“Công nghệ đang làm thay đổi mọi thứ. Các cơ sở giáo dục sau trung học của Alberta đóng một vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho tỉnh về sự thay đổi này. Chúng tôi tập trung phát triển lực lượng lao động có trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ; để đảm bảo các ngành công nghiệp và doanh nghiệp thích ứng và phát triển.” Glenn Feltham; Chủ tịch và Giám đốc điều hành, NAIT phát biểu.

Dự luật đề xuất sẽ dành $43 triệu đô la để hỗ trợ các chương trình và $7 triệu đô la cho học bổng; với tổng số là $50 triệu đô la. Đầu tư này bổ sung cho cam kết của chính phủ giúp bình ổn chi phí giáo dục và tạo điều kiện cho tất cả sinh viên Alberta có thể tiếp cận. Điều này bao gồm việc khóa học giúp sinh viên tiết kiệm khoảng $1.500 trong thời gian 4 năm; cũng như sự chấp thuận của chính phủ cho Đại học Grande Prairie và Cao đẳng Red Deer mở rộng chương trình học tạo điều kiện để sinh viên học gần nhà hơn.

Ngoài việc mở rộng các chương trình giáo dục công nghệ. Đạo luật Tăng trưởng và Đa dạng hóa cũng sẽ giúp các công ty truyền thông số của Alberta tuyển dụng và giữ được nhiều tài năng trong nước; với khoản tín dụng mới hoàn trả một phần chi phí lương nhân viên của họ.

Để giúp các doanh nghiệp Alberta trong các lĩnh vực tiếp tục phát triển. Hành động này cũng sẽ mở rộng tín dụng thuế đầu tư hiện tại của Alberta và tín dụng thuế đầu tư vốn.

Chi tiết về khoản tín dụng thuế phương tiện truyền thông tương tác mới (Interactive Digital Media Tax Credit) và việc mở rộng hai loại tín dụng thuế sẽ được công bố trong những ngày tới đây.

Theo tincanada

Tham khảo thêm:

⇒⇒ Các tỉnh và thành phố tại Canada nhiều người Việt sinh sống và làm việc
♦◊ Chi tiết hồ sơ cần nộp xin visa du học Canada diện SDS
♦◊ Du học Canada ngành điều dưỡng cần những điều kiện gì?
♦◊ Du học sinh cần tuân thủ các điều kiện trên Study Permit
♦◊ TOP 10 ngành nghề HOT nhất Canada đến năm 2022
⇒⇒ Ngày kết thúc Visa CES và ngày bắt đầu Visa SDS

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0963 232 937 – 0901 32 21 32 Ms Linh hay Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.