Sau chuyến bay này, hãng hàng không sẽ khởi động lại 12 chuyến bay quốc tế tới 8 quốc gia. Bao gồm cả chuyến bay đầu tiên tới TP. HCM. Đội ngũ AirAsia bao gồm phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất đều được tiêm phòng đầy đủ; sẵn sàng phục vụ các du khách; đáp ứng nhu cầu di chuyển trong khu vực.

Song song với việc mở cửa biên giới quốc tế, du khách từ TP. HCM có thể bay thẳng đến Kuala Lumpur với mức giá chỉ từ 1,089 triệu đồng một chiều. Sau đó bay chuyển tiếp tới các địa điểm nổi tiếng tại Thái Lan, Indonesia, Singapore, Brunei, Philippines và Maldives.

Bo Lingam; Giám đốc điều hành AirAsia Aviation Group Limited (AAAGL); chia sẻ, đây là một ngày đặc biệt cho toàn thể đội ngũ AirAsia. Vì sau hai năm hãng mới mở cửa trở lại, chào đón du khách giữa Malaysia và Việt Nam.

AirAsia thực hiện chuyến bay đầu tiên sau Covid-19
Lễ chào mừng khai thác trở lại đường bay TP. HCM – Kuala Lumpur tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: AirAsia

“Sự trở lại này vô cùng ý nghĩa. Vì Việt Nam là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất của chúng tôi. Hãng đã chuẩn bị vô cùng chu đáo về mặt vận hành, du khách có thể yên tâm rằng trải nghiệm bay sẽ an toàn, trơn tru và thuận tiện hơn”; ông Bo Lingam nói.

Giám đốc hãng cũng gửi lời cảm ơn Chính phủ hai nước vì quyết định mở cửa biên giới và giảm thiểu các yêu cầu di chuyển. AirAsia hy vọng có thể chung tay xây dựng lại ngành hàng không và du lịch; xem xét mạng lưới bay; và mở thêm nhiều dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao.

Riad Asmat; Giám đốc điều hành AirAsia Malaysia; cho biết sự kiện mở cửa lại đường bay đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình phục hồi ngành du lịch tại khu vực.

“Chúng tôi đã khởi động lại các máy bay đang trong kho và sắc đỏ đã bắt đầu thắm lại trên bầu trời. AirAsia cam kết duy trì tại mọi thời điểm tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh cao nhất. Mỗi thành viên của đội ngũ; dù phục vụ trên mặt đất hay trong máy bay; đều được tiêm phòng đầy đủ. Và sẵn sàng cung cấp các dịch vụ chất lượng quốc tế, đáp ứng các quy định cũng như quy trình an toàn nghiêm ngặt”; ông Riad Asmat nói.

Vị đại diện này cho biết thêm, hãng có nhiều kế hoạch nhằm đảm bảo tất cả du khách có thể di chuyển an toàn. Cụ thể, đơn vị áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe linh hoạt như làm thủ tục phi tiếp xúc thông qua Siêu ứng dụng Airasia; công nghệ nhận diện gương mặt FACES và nhiều biện pháp khác.

AirAsia thực hiện chuyến bay đầu tiên sau Covid-19
AirAsia mở chuyến bay đầu tiên từ TP. HCM đến Kuala Lumpur tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: AirAsia

Đại diện hãng khuyến cáo du khách đã tiêm phòng đầy đủ, di chuyển giữa Malaysia và Việt Nam cần đảm bảo các yêu cầu đặt ra bởi Chính phủ Malaysia và các quốc gia khác tại điểm khởi hành đến khi kết thúc.

AirAsia khuyến khích toàn thể khách hàng chuyển sang sử dụng Siêu ứng dụng Airasia để trải nghiệm bay phi tiếp xúc một cách thuận lợi. Dịch vụ làm thủ tục tại quầy chỉ cung cấp cho một số nhóm ngoại lệ tại sân bay Malaysia từ ngày 1/4. Nhóm ngoại lệ bao gồm:

  • Người từ 70 tuổi trở lên
  • Người khuyết tật đã đăng ký tại Cơ quan An sinh Xã hội
  • Hành khách trẻ tuổi di chuyển một mình
  • Khách đoàn từ 10 người trở lên
  • Hành khách chuyến bay charter và một số nhóm khác.

AirAsia đã hai lần được ghi nhận có kế hoạch phòng chống Covid-19 hiệu quả và toàn diện, đảm bảo mức an toàn và chất lượng vận hành cao nhất. Hãng nhận đánh giá 7/7 bởi các chuyên gia hàng không tại Airlineratings vào năm 2021 và 2022.

NHANH TAY ĐẶT VÉ NGAY

💥 Mua vé tại ☎️☎️☎️☎️ Hotline đặt vé: 0901 46 9346 – 0903 194 123 – 0975 950 259
🌟 ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY THÀNH Á ĐÔNG
🌿 Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P.12, Quận 4, Tp. HCM.
Tel.: 08 66 8181 36 – 08 66 8209 86.
Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Những lưu ý dành cho khách bay quốc tế cùng Bamboo Airways
10 điều nên và không nên làm khi đi máy bay
Lý do không nên đi Dubai vào mùa hè
Nhập cảnh Thái Lan sẽ trở lại bình thường từ 1/6
Vietjet khôi phục đường bay Bangkok – Đà Nẵng