Chọn thành phố thích hợp để sinh sống cũng quan trọng như chọn khóa học phù hợp để theo học. Adelaide cung cấp cho cư dân những lợi ích của cuộc sống siêu đô thị; không có chi phí cao và đám đông; Adelaide đã trở thành một điểm đến du học phổ biến.

Có rất nhiều lý do để sống ở Adelaide. Chúng tôi đã nói chuyện với hai sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học Adelaide để tìm hiểu lý do tại sao họ chọn học ở Adelaide; và tại sao họ ở lại Adelaide để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Lindsay (Lyujing) Huang là sinh viên Thạc sĩ Điều dưỡng Lâm sàng năm thứ hai đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc. Trước khi chuyển đến Úc, cô sống ở Singapore hơn một thập kỷ. Trong khi hoàn thành bằng cử nhân ở Sydney, Lindsay đã đi đến nhiều thành phố khác nhau của Úc. Cô đã chọn Adelaide là điểm đến học sau đại học của mình sau một chuyến đi ngắn hạn đến Nam Úc trong thời gian này.

“Người dân ở Adelaide rất thoải mái, dễ mến và sẽ dễ dàng nói lời chào với bạn hơn”; Lindsay nói.

Summer (Shanxiazi) Jiang đang trong học kỳ cuối cùng của chương trình học Thạc sĩ Tài chính và Kinh tế Kinh doanh. Cô cũng đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc và đã hoàn thành bằng cử nhân tại Malaysia. Lý do chính của Summer để chọn học ở Adelaide là một học bổng hào phóng mà cô nhận được từ Đại học Adelaide.

Khả năng chi trả và chi phí sinh hoạt thấp hơn

Không nghi ngờ gì nữa, chi phí sinh hoạt là một yếu tố chính để sinh viên quốc tế cân nhắc khi quyết định học ở đâu. May mắn thay, Adelaide có giá cả phải chăng hơn so với các thành phố thủ đô khác ở Úc. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận dụng tối đa nền giáo dục chất lượng cao và tận hưởng một mức sống tốt hơn mà không phải phá vỡ ngân hàng.

Từ chỗ ở và phương tiện giao thông công cộng đến ăn uống và giải trí, hướng dẫn của chúng tôi về chi phí sinh hoạt của Adelaide sẽ cung cấp dấu hiệu về khả năng chi trả của nó. Bạn cũng có thể sử dụng Máy tính Chi phí Sinh hoạt của chúng tôi để có được ước tính tốt hơn dựa trên lối sống của bạn.

Adelaide - thành phố thích hợp sinh sống để theo học tại Úc

Một sự cân bằng tốt giữa cuộc sống thành phố và những nơi nghỉ ngơi tuyệt đẹp.

Summer nói rằng lối sống và thời tiết của Adelaide rất giống với quê hương của cô ở Phúc Châu, Trung Quốc. Lindsay đồng ý rằng Adelaide có rất nhiều điều để cung cấp các điểm tham quan thông minh; cả trong thành phố và xa hơn.

“Đó là điều tốt nhất của cả hai thế giới ở đây ở Adelaide”; Lindsay nói.

Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông của thành phố mang lại cho Adelaide danh tiếng là ‘thành phố 20 phút’. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất trung bình 20 phút để đi từ điểm chính này đến điểm chính khác ở Adelaide. Chưa kể, Adelaide nằm rất gần với một loạt các điểm tham quan tự nhiên. Từ những ngọn đồi tuyệt đẹp ở phía đông; đến những bãi biển tuyệt đẹp ở phía tây.

Mạng lưới hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ đánh giá cao sự hỗ trợ mà bạn có thể tìm thấy ở Adelaide và trong các cơ sở giáo dục của nó. Theo Lindsay, việc làm quen với các mạng lưới hỗ trợ khác nhau hiện có là rất có giá trị đối với sinh viên quốc tế.

Lindsay nói: “StudyAdelaide là một nơi thực sự tốt.

Cô cũng chỉ ra rằng cũng có nhiều dịch vụ hỗ trợ có sẵn trong khuôn viên trường đại học. Tại Đại học Adelaide, chúng bao gồm Dịch vụ Chỗ ở và Trung tâm An sinh.

“Dù mối quan tâm của bạn là gì, chỉ cần lên tiếng và tìm kiếm sự trợ giúp mà bạn cần. Sẽ có hỗ trợ cho bạn”; Lindsay nói.

Adelaide - thành phố thích hợp sinh sống để theo học tại Úc

Một thành phố tràn ngập cơ hội

Lúc đầu, Lindsay nghĩ rằng Adelaide sẽ chỉ là một điểm đến để học tập; và cô có thể phải chuyển đến một thành phố lớn hơn để bắt đầu sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, giờ đây cô ấy nghĩ rằng Adelaide cũng có thể mang lại cho cô ấy sự phát triển trong sự nghiệp mà cô ấy đang mong đợi.

“Ở đây cũng có nhiều cơ hội cho tôi và bạn bè của tôi đã có sẵn công việc cho họ ngay sau khi họ tốt nghiệp”; Lindsay nói.

Điều này là do một trong những lợi ích của việc học tập tại Adelaide là nhiều cơ hội thực tập và làm việc bán thời gian cho sinh viên quốc tế theo học các bằng cấp khác nhau.

“Trong hai năm qua, rất nhiều công ty lớn như Accenture, Google, Nokia và Microsoft đã thành lập văn phòng tại Adelaide. Điều này sẽ tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế cạnh tranh ngay tại đây”; Summer nói.

Đa dạng, bao gồm, kết nối

Cũng giống như toàn nước Úc, Adelaide là một thành phố đa văn hóa. Điều này đã làm cho Lindsay và Summer cảm thấy được chào đón và thoải mái khi học tập và sinh sống tại Adelaide. Họ cũng đã kết bạn suốt đời.

Summer nói:
“Biết rằng các sinh viên quốc tế khác đến đây từ những nơi khác nhau trên thế giới; và đang trải qua những trải nghiệm tương tự, thật dễ dàng để kết nối với họ. Xây dựng mạng lưới ở một thành phố nhỏ như Adelaide có nghĩa là bạn có thể hình thành các kết nối có ý nghĩa và mọi người sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.”

Summer gần đây đã được chọn để tham gia Chương trình Sau đại học Deloitte. Và dự định sẽ có được thường trú nhân tại Úc trong khi thiết lập sự nghiệp của mình tại Adelaide. Cô ấy khuyên bạn nên lập kế hoạch trước; và nghiên cứu kỹ trước khi đến Adelaide để tạo dựng cho mình thành công. Điều này bao gồm việc hiểu và hoàn thành các yêu cầu khóa học của bạn; môn học tự chọn nào bạn muốn theo đuổi; loại mạng nào bạn muốn xây dựng; và loại công việc bạn hy vọng sẽ đạt được sau khi tốt nghiệp.

Adelaide - thành phố thích hợp sinh sống để theo học tại Úc

Lindsay nhận thấy việc chuyển đến một trường CĐ nội trú khi cô mới đến Adelaide rất hữu ích.

“Cảm giác như tôi đã có một vòng kết nối xã hội trong khi tôi đang thích nghi với cuộc sống đại học mới của mình”; cô nói.

Kế hoạch tương lai cho Lindsay bao gồm việc hoàn thành vị trí điều dưỡng của cô ấy; và tìm việc làm tại một trong những bệnh viện ở Adelaide.

“Tôi cảm thấy rất may mắn khi được ở Adelaide”; Lindsay nói.

Được thành lập vào năm 1874, Đại học Adelaide là nơi sinh sống của một cộng đồng thịnh vượng đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Đây là một trường đại học có chất lượng vượt trội; được xếp hạng trong số 1% hàng đầu trên toàn cầu; và nằm ở trung tâm thành phố đáng sống nhất của Úc.

Hãy tận hưởng sự tự tin của một nền giáo dục cạnh tranh mà chỉ một trường đại học thuộc Nhóm 8 mới có thể cung cấp và chuẩn bị cho một cuộc sống chất lượng vượt trội. Bắt đầu nghiên cứu của bạn vào năm 2022.

Nguồn: https://insiderguides.com.au

TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

ngành dịch vụ xã hội

QTS Diploma Bên cạnh hỗ trợ SĂN học bổng giá trị lớn của các Trường, với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những chính sách hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD. Như sau:

 • Sinh viên học sinh có IELTS 5.5 được hỗ trợ phí khám sức khỏe 2 triệu tiền mặt;
 • Sinh viên học sinh có IELTS 6.0 + học lực giỏi + đăng ký khóa học cuối cùng là cử nhân/ thạc sỹ được hỗ trợ 5 triệu tiền mặt.
 • Sinh viên đạt được IELTS đủ yêu cầu đầu vào của Trường sẽ được TAD hỗ trợ phí thi IELTS gần nhất.
 • Phụ huynh có con em đã và đang làm hồ sơ tại TAD mà chưa nhận được các hỗ trợ trên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch hoàn toàn miễn phí.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ nộp mới Visa du học/ Gia hạn Visa theo lộ trình mới
 • Hỗ trợ xin visa 485

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt Nam
Lợi ích khi học tập hay làm việc tại Toowoomba
Những ngành nghề nào có nhu cầu cao nhất ở Tp Adelaide
Du học Úc khác Canada, Mỹ và Anh tổng thể như thế nào?
Học tập tại Regional của Nam Úc để nhận các ưu đãi tuyệt vời về Visa