Tuy nhiên, đối với các lĩnh vực khác, nhu cầu lại tăng mạnh. Dưới đây là 9 công việc có nhu cầu ngày càng tăng ở Manitoba. Các công việc được liệt kê với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC).

Manitoba

1. Nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa (NOC 5241)

Các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa lên ý tưởng và sản xuất nghệ thuật đồ họa và tài liệu trực quan để truyền đạt thông tin cho bao bì, ấn phẩm, quảng cáo, phim và các phương tiện truyền thông khác.

Việc làm cho các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa vào tháng 4/2020 cao hơn 114% so với tháng 4/2019.

Mặc dù quảng cáo đã giảm sau khi các nhà bán lẻ giảm chi tiêu quảng cáo và các sự kiện trực tiếp bị hủy bỏ, các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa đã chuyển sang thiết kế cho các nền tảng mua sắm trực tuyến khi ngày càng có nhiều nhà bán lẻ chuyển sang trực tuyến.

 1. Chuyên viên giám sát vệ sinh (NOC 6315)

Chuyên viên giám sát vệ sinh có trách nhiệm giám sát và điều phối công việc của nhân viên quét dọn chuyên dụng, lao công, người chăm sóc và giám thị.

Những nơi tuyển dụng thường là các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, khách sạn, trường học và các công ty khác. Nhu cầu việc làm cho chuyên viên giám sát vệ sinh cao hơn 68% vào tháng 4/2020 so với cùng kì năm trước.

Quy trình làm sạch nâng cao đã trở thành sự ưu tiên trong đại dịch COVID-19. Vì vậy sự gia tăng đáng kể này có thể không có gì ngạc nhiên.

 1. Tài xế dịch vụ giao hàng và chuyển phát nhanh (NOC 7514)

Những chuyên viên này lái xe ô tô, xe tải lớn và xe tải nhỏ để nhận và giao sản phẩm. Các nơi tuyển dụng thường là các cửa hàng thuốc, nhà phân phối báo, nhà hàng, tiệm giặt khô và nhiều doanh nghiệp khác. Nhiều người cũng tự kinh doanh.

Mức độ việc làm trung bình có xu hướng cao hơn so với năm trước vào năm 2020. Ngành nghề này tăng nhu cầu do sự gia tăng đáng kể của thương mại điện tử bán lẻ.

Manitoba

 1. Kỹ thuật viên mạng máy tính (NOC 2281)

Kỹ thuật viên mạng máy tính về thiết lập, vận hành, duy trì và điều phối việc sử dụng mạng cục bộ và mạng diện rộng (LAN và WAN); cũng như phần cứng, phần mềm và các thiết bị máy tính khác.

Nhiều chuyên viên này được tuyển dụng trong các đơn vị công nghệ thông tin.

Nhu cầu việc làm cho công việc này cao hơn 75% vào tháng 4/2020 so cùng kỳ năm ngoái. Có khả năng công việc này sẽ tiếp tục có nhu cầu cao; khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp chấp nhận làm việc từ xa.

 1. Đại lý và môi giới bảo hiểm (NOC 6231)

Các đại lý và môi giới bảo hiểm bán nhiều loại bảo hiểm khác nhau. Bao gồm bảo hiểm nhân thọ, ô tô, tài sản và y tế.

Các công ty bảo hiểm có thể nhận được yêu cầu bồi thường gia tăng; vì tình trạng đại dịch gây ra cho ngành du lịch và kinh doanh. Sự gia tăng yêu cầu bảo hiểm này có khả năng làm tăng nhu cầu cho công việc này.

 1. Nhân viên giao nhận hàng hóa (NOC 1521)

Các chuyên viên này đảm nhiệm công tác vận chuyển, nhận và ghi lại sự di chuyển của các bộ phận, vật tư, vật liệu và các mặt hàng khác đến và đi từ một cơ sở.

Nhu cầu tuyển dụng cho công việc này vào tháng 4/2020 cao hơn 27% so với tháng 4/2019; kể từ khi nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử bán lẻ gia tăng trong đại dịch COVID-19.

 1. Nhân viên xử lý vật liệu (NOC 7452)

Các nhân viên này đảm nhận công việc xử lý, di chuyển, bốc dỡ vật liệu. Những nơi tuyển dụng thường là các công ty vận tải, lưu trữ và di chuyển.

Nhu cầu tuyển dụng trung bình cho nghề này có xu hướng cao hơn so với cùng kỳ vào năm 2020. Đại dịch khiến nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử bán lẻ gia tăng. Kéo theo đó là nhu cầu đối với ngành nghề này tăng lên khi nhu cầu chuyển phát bưu kiện tăng lên.

Ngoài ra, Amazon đang có kế hoạch mở một trung tâm giao hàng mới tại Winnipeg vào năm 2021. Điều này sẽ làm tăng thêm nhu cầu về nhân công đối với ngành nghề này.

 1. Nhân viên hỗ trợ tại gia, quản gia và các nghề liên quan (NOC 4412)

Nhân viên hỗ trợ tại gia cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân cho người cao niên, người khuyết tật và các thân chủ khác. Những công nhân này có thể cư trú với khách hàng. Quản gia chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ trông nhà và quản lý nhà, có khả năng ở nhà riêng.

Nhu cầu tuyển dụng cho những nghề này vào tháng 4/2020 cao hơn 87% so với tháng 4/2019. Và có thể tiếp tục tăng khi người cao tuổi và những người bị suy giảm miễn dịch khác chọn ở nhà của họ thay vì chuyển đến cơ sở chăm sóc; nơi họ có thể dễ bị nhiễm vi-rút COVID-19.

 1. Thủ kho, nhân viên bán hàng và quản lý đơn hàng (NOC 6622)

Các chuyên viên này đóng gói các sản phẩm đã mua của khách hàng; chốt giá mặt hàng; quản lý kệ và kho chứa sản phẩm; thực hiện các đơn đặt hàng qua e-mail và điện thoại. Những nơi tuyển dụng thường là các doanh nghiệp bán lẻ, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bách hóa và nhà kho.

Nhu cầu tuyển dụng cho công việc này vào năm 2020 có xu hướng cao hơn mọi năm.

Sự thay đổi thói quen chi tiêu của người tiêu dùng trong thời kỳ đại dịch đã dẫn đến nhu cầu về các mặt hàng thiết yếu ngày càng tăng. Do đó, nhiều chuỗi cửa hàng tạp hóa đã thuê thêm thủ kho và quản lý đơn hàng.

9 công việc ở Manitoba đang có nhu cầu cao do Covid-19

Cơ hội nhập cư tại Manitoba nếu làm trong một trong những nghề này

Có rất nhiều cách để trở thành thường trú nhân nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trong một công việc được yêu cầu tại một tỉnh bang cụ thể.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kinh nghiệm chuyên môn của mình như một lợi thế để nộp đơn xin thường trú thông qua chương trình nhập cư hạng kinh tế.

Điều này bao gồm:

 • Chương trình Định cư Canada theo diện tay nghề Liên bang (FSWP)
 • Chương trình Lao động tay nghề chuyên môn Liên bang (FSTP)
 • Và Chương trình Định cư Canada theo diện tay nghề kinh nghiệm (CEC).
 • Canada sử dụng hệ thống Express Entry để quản lý các ứng dụng cho các chương trình này.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Express Entry hoàn toàn dành cho những công việc có tay nghề cao. Hãy kiểm tra mã Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) nghề của bạn. Nghề nghiệp của bạn được xác định là diện tay nghề chuyên môn nếu mã NOC của bạn là loại kỹ năng 0, cấp A hoặc cấp B.

Chỉ những nghề sau trong danh sách trên mới được coi là có diện tay nghề:

 • Nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa;
 • Chuyên viên giám sát vệ sinh;
 • Kỹ thuật viên mạng máy tính; và
 • Đại lý và môi giới bảo hiểm.

Ngoài ra, Manitoba có Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) của riêng mình. Theo diện Công nhân tay nghề tại Manitoba, có một lộ trình cho những người đang làm việc tại Manitoba như công nhân tạm thời và sinh viên quốc tế. Lộ trình này được gọi là Kinh nghiệm Làm việc tại Manitoba.

Có hồ sơ Express Entry có thể giúp bạn nhập cư Manitoba thông qua Manitoba Express Entry. Lộ trình này nằm trong Diện Lao động Quốc tế có tay nghề.

Để đủ điều kiện nhập cư, bạn phải có kinh nghiệm làm việc một trong các nghề nghiệp đang được yêu cầu. Trong danh sách trên, chỉ có nhà thiết kế đồ họa – họa sĩ minh họa và kỹ thuật viên mạng máy tính là có trong danh sách nghề nghiệp được yêu cầu.

Cuối cùng, nhân viên hỗ trợ tại gia có thể đủ điều kiện nhập cư đến Manitoba thông qua Chương trình Nhân viên Hỗ trợ Tại gia.

Master TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

Master Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

Master Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
 • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
 • Hỗ trợ xin visa PGWP.
Master

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Du khách ở Canada có quyền tiếp tục gia hạn Giấy phép lao động
Khách du lịch đã tiêm chủng đầy đủ có thể đến Canada
Ontario PNP mời sinh viên tốt nghiệp Master và PhD nộp đơn định cư
Học tập tại Tp Calgary và những điều du học sinh đặc biệt cần lưu ý
12 việc làm ở Alberta tăng nhu cầu do đại dịch Covid-19