Từ một lối sống thoải mái và chi phí sinh hoạt phải chăng; đến một quốc gia rượu vang sôi động ngay trước cửa nhà bạn; có hàng trăm lý do để chuyển đến Newcastle hoặc khu vực NSW! Dưới đây là tám hàng đầu của chúng tôi.

8 Lý do Sinh viên Quốc tế chuyển đến Newcastle và Khu vực NSW

1. Lối sống bãi biển

Khi mơ mộng về quãng thời gian Down Under của mình, hầu hết các du học sinh đều hình dung mình đang đi chân trần trên bãi biển với mái tóc mặn mà và làn da rám nắng; thậm chí có thể bắt gặp một vài con sóng. Bờ biển miền Trung là nơi hoàn hảo để biến giấc mơ đó thành hiện thực. Với 41 bãi biển cho bạn lựa chọn dọc theo bờ biển dài 87 km. Terrigal, Newcastle, Avoca và Copacabana là những mục yêu thích của đám đông.

Nếu bạn muốn thử lướt sóng, Bãi biển Newcastle nổi tiếng là một trong những địa điểm lướt sóng tốt nhất trên toàn nước Úc; và cách trung tâm thành phố một đoạn đi bộ dễ dàng. Lợi ích thực sự của việc chuyển đến NSW trong khu vực là có tất cả thời gian trên thế giới để khám phá mọi bãi biển và chọn bãi biển yêu thích của bạn!

2. Cảnh quan đẹp

Bãi biển không phải là thứ duy nhất bạn có thể tha hồ lựa chọn khi di chuyển đến Bờ biển miền Trung! Là nơi có ba công viên quốc gia; hàng chục con đường đi bộ bụi rậm; các hồ và thác nước tuyệt đẹp, bạn có thể trải nghiệm hệ động thực vật đa dạng của Úc bằng cách đi bộ, xe đạp hoặc thuyền.

Khu vực này có một lịch sử phong phú của các Quốc gia đầu tiên thông qua các Giám hộ truyền thống của các vùng đất; Quốc gia Worimi và gia tộc Pambalong của quốc gia Awabakal (Newcastle) và người Darkinjung (Bờ biển Trung tâm). Hãy để ý đến các tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật trên đá của thổ dân trong các chuyến đi bụi của bạn; hoặc đặt một tour du lịch để được người dân địa phương hướng dẫn xung quanh.

3. Một loạt các địa điểm để học tập (và các lợi ích trong khu vực!)

Những bãi biển và phong cảnh của Newcastle không phải là điều ấn tượng duy nhất được cung cấp! Đại học Newcastle là trường đại học khu vực duy nhất lọt vào danh sách 10 trường Đại học hàng đầu của Úc năm 2020; và đứng trong 200 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới! Nhiều địa điểm của trường đại học này cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Từ nội thành Newcastle đến các cơ sở ở vùng đất bụi rậm; đến Trường Lâm sàng Central Coast hoàn toàn mới.

8 Lý do Sinh viên Quốc tế chuyển đến Newcastle và Khu vực NSW
Đại học Newcastle – Úc.

Khu vực này cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế muốn hoàn thành các khóa học VET; với hàng chục cơ sở TAFE rải rác khắp khu vực. Nếu bạn đang tìm kiếm một con đường vào đại học, Trường Đại học Giáo dục Quốc tế của Đại học Newcastle có thể giúp bạn chuyển tiếp vào giáo dục đại học. Với các lộ trình vào hơn 130 chương trình cấp bằng đại học và sau đại học tại Đại học Newcastle.

Thêm vào đó, Newcastle và các thị trấn khác dọc theo Bờ biển miền Trung, được phân loại là ‘khu vực trong khu vực’; mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên tốt nghiệp. Chính phủ Úc cho phép sinh viên đáp ứng các tiêu chí học tập và kỹ năng ở lại Úc sau khi họ hoàn thành chương trình học và tích lũy kinh nghiệm làm việc quý giá. Ví dụ: để thúc đẩy cuộc sống và làm việc trong các khu vực trong khu vực, sinh viên có đủ điều kiện để ở lại tối đa ba năm nếu họ tốt nghiệp từ các cơ sở thành phố của Đại học Newcastle hoặc trong tối đa bốn năm từ khuôn viên Central Coast.

4. Chi phí sinh hoạt phải chăng

Các thành phố thủ đô có xu hướng quá đông dân số. Điều này làm tăng nhu cầu thuê ở cả cho thuê tư nhân và hợp đồng chia sẻ nhà ở. Điều này có nghĩa là giá thuê tại thành phố thủ đô có xu hướng cao hơn đáng kể so với các khu vực trong khu vực; với Newcastle và Central Coast cũng không ngoại lệ.

Giá thuê nhà không phải là chi phí tăng cao duy nhất khi sống ở thủ đô! Kể từ tháng 3 năm 2021, giá thuê nhà ở Sydney cao hơn 43%; giá hàng tạp hóa cao hơn 6%; và vé đi lại hàng tháng cao hơn 33% so với giá của Newcastle. Sử dụng công cụ tính toán chi phí sinh hoạt của chúng tôi để khám phá xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi sống trong khu vực NSW.

5. Các cơ hội nghề nghiệp

Cả sinh viên quốc tế và người dân địa phương thường lo lắng về việc kiếm được việc làm khi chuyển đến các khu vực trong khu vực. Tuy nhiên, không cần phải bận tâm. Tương tự như chi phí sinh hoạt thấp hơn; do số lượng người sống trong khu vực ít hơn; nên có ít sự cạnh tranh hơn trên thị trường việc làm.

Mặc dù có cơ hội tìm công việc bán thời gian để kiếm thu nhập. Nhưng cộng đồng gắn bó thân thiết được tìm thấy ở các thành phố và thị trấn trong vùng của NSW cũng có nghĩa là dễ dàng xây dựng một mạng lưới chuyên nghiệp mạnh mẽ. Chỉ cần hỏi một người dân địa phương và họ có thể sẽ biết ai đó. Người mà bạn có thể nói chuyện về các ngành cụ thể; cơ hội việc làm hoặc lời khuyên nghề nghiệp.

8 Lý do Sinh viên Quốc tế chuyển đến Newcastle và Khu vực NSW
Thành phố Newcastle – Úc.

Nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn sẽ có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp và tổ chức địa phương. Vì vậy bạn sẽ có cơ hội tham gia vào kinh nghiệm làm việc có giá trị. Ví dụ: nếu bạn mong muốn theo học ngành chăm sóc sức khỏe; một trong những ngành phát triển nhanh nhất của Úc; sinh viên tại Trường Trung cấp Lâm sàng Central Coast có thể được xếp vào các bệnh viện lớn như Bệnh viện Gosford. Đồng thời có kinh nghiệm làm việc trong các cơ sở công và tư nhỏ hơn.

Khu vực này cũng rất nổi tiếng đối với các doanh nhân. Thị trưởng Nuatali Nelmes của Thành phố Newcastle cho biết:

“Newcastle là một trung tâm kinh tế được thúc đẩy bởi sự đổi mới và kỹ năng và chúng tôi muốn chia sẻ thực tế này với toàn nước Úc”.

Vì vậy, tại sao không khám phá mạng I2N của Đại học Newcastle. Nơi hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp xây dựng ý tưởng của họ.

6. Đồ ăn, thức uống và giải trí

Đừng để nhịp sống chậm hơn ở khu vực này đánh lừa bạn – vẫn còn rất nhiều văn hóa và giải trí! Từ những món ăn tàn sát của Thổ Nhĩ Kỳ; đến món cá và khoai tây chiên từng đoạt giải thưởng; đến một tiệm bánh kết hợp, vườn ươm và quán ăn ẩm thực Úc. Khung cảnh đồ ăn và thức uống của Central Coast cũng sôi động và thú vị không kém.

Những người hâm mộ thể thao và những người yêu âm nhạc đoàn kết tại Sân vận động Central Coast; nơi tổ chức các buổi hòa nhạc quốc tế và các sự kiện thể thao quốc gia. Quăng mình trên một vài chiếc kẹo cao su và đến Maitland Showground để tham dự các lễ hội quốc gia như Groovin the Moo; nếm thử hải sản địa phương tại Lễ hội Hàu Nước Brisbane; và mua sản phẩm tươi hàng tuần của bạn từ nhiều chợ nông sản được tổ chức ở hầu hết các thị trấn và thành phố.

7. Các điểm nghỉ lễ và những việc phải làm

Newcastle và NSW trong khu vực là những điểm đến phổ biến cho khách du lịch. Vì vậy, nếu bạn thấy mình có một ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn thực sự tha hồ lựa chọn các địa điểm để ghé thăm!

Một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn của Úc; Thung lũng Hunter; cách Newcastle một đoạn đường ngắn và là nơi lý tưởng cho chuyến tham quan nhà máy rượu vang trong ngày hoặc nơi nghỉ ngơi cuối tuần. Lấy một chiếc lều và đi đến khu cắm trại Patonga; nằm ở cửa sông Hawkesbury; và tận hưởng một vài ngày không có điện lưới. Đến gần với động vật hoang dã Aussie mảnh mai và đầy lông tại Công viên Bò sát Úc; đi bộ dọc theo ngọn cây ở Barrington Tops; hoặc khám phá Thung lũng Glenworth tuyệt đẹp trên lưng ngựa hoặc xe đạp quad!

8. Nếu chúng tôi hiểu bạn, hãy đọc để tìm hiểu một số lợi ích của việc học tập và làm việc tại Newcastle!

Đại học Newcastle thừa nhận những Người Giám hộ Truyền thống của những vùng đất mà các cơ sở của chúng tôi đặt trụ sở. Dân tộc Worimi và tộc Pambalong của dân tộc Awabakal (Newcastle) và dân tộc Darkinjung (Duyên hải miền Trung). Chúng tôi bày tỏ sự kính trọng đối với những Người cao tuổi trong quá khứ, hiện tại và mới nổi. Chúng tôi cũng ghi nhận và bày tỏ sự tôn trọng đối với các quốc gia Thổ dân và Cư dân trên eo biển Torres khác mà từ đó sinh viên, nhân viên và cộng đồng của chúng tôi được thu hút.

Sinh viên quốc tế tại Đại học Newcastle được tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng cao, chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của bạn. Tim hiểu thêm ở đây.

Nguồn: https://insiderguides.com.au/reasons-to-move-to-newcastle-and-regional-nsw/

TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

ngành dịch vụ xã hội

QTS Diploma Bên cạnh hỗ trợ SĂN học bổng giá trị lớn của các Trường, với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những chính sách hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD. Như sau:

 • Sinh viên học sinh có IELTS 5.5 được hỗ trợ phí khám sức khỏe 2 triệu tiền mặt;
 • Sinh viên học sinh có IELTS 6.0 + học lực giỏi + đăng ký khóa học cuối cùng là cử nhân/ thạc sỹ được hỗ trợ 5 triệu tiền mặt.
 • Sinh viên đạt được IELTS đủ yêu cầu đầu vào của Trường sẽ được TAD hỗ trợ phí thi IELTS gần nhất.
 • Phụ huynh có con em đã và đang làm hồ sơ tại TAD mà chưa nhận được các hỗ trợ trên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch hoàn toàn miễn phí.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ nộp mới Visa du học/ Gia hạn Visa theo lộ trình mới
 • Hỗ trợ xin visa 485

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Những ngành nghề có nhu cầu cao nhất Ở Sydney là gì?
Cập nhật biên giới cho sinh viên quốc tế
Vắc-xin Vero Cell cùng với Covaxin của Ấn Độ được chấp nhận vào Úc
Adelaide – thành phố thích hợp sinh sống để theo học tại Úc
5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt Nam