7 CÁCH ĐỂ DU HỌC LÀM NÊN ĐIỀU KỲ DIỆU CHO TƯƠNG LAI BẠN

Bạn đã lên kế hoạch đi đâu vào kỳ nghỉ năm sau chưa? Yêu thích gặp gỡ mọi người từ các nền văn hoá khác nhau; và muốn thông thạo ngoại ngữ?

Không bao giờ có thời gian nào tuyệt hơn để du lịch khi bạn vẫn (tương đối) còn thảnh thơi, không vướng bận. Hãy xem bảy lý do tại sao bạn nên suy nghĩ thấu đáo trước khi du học.

  1. Không bao giờ phải thanh toán phí Airbnb (một dịch vụ đặt phòng) lần nào nữa trong đời

Ý tưởng du lịch giá rẻ, và đảm bảo thoải mái trên một chiếc giường dễ chịu ở nhiều nơi trên hành tinh này có thu hút bạn? Một trong những lợi ích chính của việc du học, đặc biệt là ở các trường quốc tế, là có rất nhiều bạn bè đến từ các nền văn hoá khác nhau. Không giống với người bạn cũ mà bạn yêu mến, họ sẽ dạy bạn về văn hoá của họ; và điều chỉnh quan điểm ngoại vi của bạn.

  1. Kết nối

Du học, hoặc thậm chí chỉ cần trải qua một học kỳ ở một trường nước ngoài, có thể giúp bạn xây dựng một mạng lưới kết nối thứ hai thông qua các sự kiện do đội ngũ nhà nghề; mạng lưới cựu sinh viên, giáo sư hoặc bạn cùng lớp ở trường tổ chức. Hãy cân nhắc tham gia các cuộc gặp gỡ này trong lĩnh vực mà bạn yêu thích để gặp gỡ những chuyên gia ngành; và nói chuyện với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

  1. Tạo bất ngờ cho chính mình

Du lịch có cách khiến điều không thể thành có thể. Có thể bạn nhận ra rằng bạn muốn làm việc theo chính sách hoặc trở thành một người hướng dẫn môn sky-diving (nhảy dù trên không và biểu diễn); không ai tiết lộ sự thật bạn sẽ tìm hiểu về chính mình về điều gì một khi bạn chính mình học cách tận hưởng nó (đặc biệt là ở nước ngoài). Tham gia hội sinh viên là một cách để khám phá niềm đam mê của bạn – Đại học IE chẳng hạn; nhiều hội sinh viên 30+; từ các môn thể thao trên không đến phim ảnh!

  1. Du học và học một ngôn ngữ mới

Khi việc đón nhận một ngôn ngữ mới làm trực giác bạn trở nên kém hơn lúc bạn đến một độ tuổi nhất định; việc xung quanh bạn ai cũng nói ngôn ngữ đó suốt 365 ngày một năm thật sự hữu dụng! Nỗ lực học hết mình và có thể tham gia các khoá học ngôn ngữ; không lâu bạn sẽ lưu loát thôi!

  1. Nâng cấp CV của bạn

Một nghiên cứu năm 2016 phát hiện ra rằng: những sinh viên ghi danh chương trình du học Erasmus có xu hướng có triển vọng nghề nghiệp tốt hơn. Một phần là do mức độ trưởng thành và các kỹ năng cốt yếu được phát triển trong thời gian du học như: “ý thức liên văn hoá; khả năng thích nghi; tính linh hoạt; tính đổi mới; hiệu suất làm việc; tính thúc đẩy; tính nhẫn nại; khả năng giải quyết vấn đề; và khả năng làm việc nhóm hiệu quả”.

  1. Hình thành tính bạo dạn và tài xoay xở

Sống ở nước ngoài, có nhiều lúc bạn sẽ phải tự khắc phục vấn đề của mình và thậm chí có thể tự mình gỡ rối những tình huống hóc búa. Bạn sẽ bị lạc lối trong vô vọng, và cần phải giao tiếp bằng những ý tưởng phức tạp chỉ bằng cách sử dụng tay. Bạn sẽ trở nên “cừ” hơn những gì bạn có thể tưởng tượng đấy!

du học

du học

  1. Tiếp cận các cơ hội việc làm nhiều hơn

Tuỳ theo các yêu cầu quốc tịch, và thị thực, việc du học sẽ mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận một thị trường lao động thứ hai, và nhiều cơ hội công việc ở cả quê nhà, và nước sở tại. Trong khi vẫn nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bạn, và chứng minh với các nhà tuyển dụng rằng bạn sở hữu các kỹ năng “tốt nghiệp” tương đương, tư duy tân thời, và vốn ngoại ngữ phong phú.

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi của mình về Du học Canada đến địa chỉ email sau: thanhadongco@gmail.com. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0975 950 259 Ms. Linh – 0901 32 21 32  Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG