Du học ở Châu Á cũng có một số lợi thế nhất định so với những nước Âu Mỹ mà bạn và gia đình nên cân nhắc.

4 lý do du học ở Châu Á cũng rất vui!

1. Tổng chi phí sẽ phải chăng hơn

Quan trọng hơn hết, các quốc gia Châu Á có mức sinh hoạt phí lẫn học phí đều thấp hơn so với những nước Âu Mỹ. Nên bạn sẽ không cần phải tiêu tốn quá nhiều chi phí mà vẫn có thể nhận bằng quốc tế và vô số cơ hội việc làm tương đương. Nếu bạn và gia đình không quá dư dả về mặt kinh tế thì lựa chọn du học tại các quốc gia Châu Á sẽ là phương án phù hợp để giảm bớt gánh nặng tài chính. Tương tự như các đất nước Âu Mỹ, nhiều chính phủ của những quốc gia Châu Á vẫn có các chương trình học bổng toàn phần khuyến khích người nước ngoài đến theo học với khoản tài trợ hậu hĩnh và nhiều phúc lợi hấp dẫn.

4 lý do du học ở Châu Á cũng rất vui!

2. Vẫn có thể nhận bằng quốc tế

Với sự phát triển của nền giáo dục quốc tế như hiện nay, bạn có nhiều hơn một sự lựa chọn để nhận được bằng cấp quốc tế sau khi tốt nghiệp. Nhiều trường đại học Âu Mỹ hiện đã đầu tư xây dựng cơ sở chi nhánh tại các quốc gia Châu Á. Nên bạn có thể chọn phương án du học này để tiết kiệm chi phí cho gia đình; mà chất lượng đào tạo và uy tín của bằng cấp vẫn không đổi.

4 lý do du học ở Châu Á cũng rất vui!

Một số trường đại học còn có chương trình đào tạo chuyển tiếp sang cơ sở ở quốc gia khác. Nên nếu thích bạn vẫn có thể du học 2 năm ở một nước Châu Á; rồi 2 năm còn lại học ở một nước Châu Âu cũng không thành vấn đề. So với lựa chọn chỉ có thể học 4 năm ở một nước Âu Mỹ có thể gây nhàm chán; thì chương trình học chuyển tiếp này rõ ràng có nhiều ưu điểm đáng để bạn và gia đình cân nhắc.

3. Văn hóa vừa lạ vừa quen

Thích nghi với nền văn hóa mới là một trong những thử thách lớn bạn phải vượt qua khi đi du học. Mặc dù bạn đã phần nào làm quen với văn hóa Âu Mỹ thông qua phim ảnh. Nhưng thực tế cuộc sống vẫn có nhiều điều mới lạ; và không phải ai cũng có thể hòa nhập được. Trong trường hợp bạn cảm thấy khó khăn để hòa mình vào nhịp sống ở xứ lạ; thì trải nghiệm học tập chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

4 lý do du học ở Châu Á cũng rất vui!

Ngược lại, các quốc gia Châu Á dù khác biệt về vùng lãnh thổ. Nhưng nếu so về văn hóa thì vẫn có nhiều điểm tương đồng nhất định. Ví dụ như: trọng chữ hiếu; đề cao tính cộng đồng; và hạn chế thể hiện tình cảm ở nơi công cộng. Vì lẽ đó nên khi du học ở những nước Châu Á bạn sẽ phần nào cảm thấy thân thuộc. Từ đó giảm thiểu nguy cơ sốc văn hóa hơn.

Với ngoại hình da vàng mắt đen, bạn cũng dễ dàng hòa nhập vào đám đông tại các quốc gia Châu Á. Bên cạnh những yếu tố tương đồng, các quốc gia Châu Á vẫn có nhiều nét văn hóa đặc trưng của từng vùng miền để bạn khám phá và trải nghiệm nên sẽ không sợ chán. Nền văn hóa vừa lạ vừa quen này ở các quốc gia Châu Á sẽ góp phần giúp trải nghiệm du học của bạn trở nên dễ thở hơn. Nhưng cũng không kém phần thú vị.

4 lý do du học ở Châu Á cũng rất vui!

4. Về thăm nhà dễ dàng hơn

Ưu thế đầu tiên của các quốc gia Châu Á là vị trí địa lý gần với Việt Nam. Nên bạn sẽ dễ dàng về thăm nhà nếu có việc cần. Trong khi chọn du học tại các nước Âu Mỹ phải ngồi máy bay hàng chục tiếng. Thì với lựa chọn theo học tại những nước Châu Á bạn chỉ cần tiêu tốn vài giờ đồng hồ trên máy bay là đã đến nơi.

Ví dụ như chuyến bay từ Singapore đến Việt Nam; hoặc ngược lại; chỉ kéo dài trong vòng hơn 2 tiếng; tương đương thời gian từ Hà Nội bay vào Thành phố Hồ Chí Minh. Giả dụ như thứ bảy bạn từ Singapore bay về nước chơi; đến hết ngày chủ nhật rồi bay về lại vẫn không tốn quá nhiều công sức. Lúc mới du học có thể bạn sẽ nghĩ mình chẳng bao giờ nhớ nhà tới mức phải bay qua bay lại. Nhưng thực tế có thể bạn sẽ nhớ nhà suốt; hoặc đơn giản là không muốn vắng mặt trong các sự kiện gia đình như đám cưới hay đám giỗ.

Theo Hotcourse VN

Tham khảo thêm:

Chi tiết yêu cầu và học phí khóa tiếng Hàn các Trường Visa code và top 4
Tổng hợp yêu cầu tuyển sinh 2020 – 2021 các Trường tiếng tại Hàn Quốc
Hướng dẫn Visa du lịch Hàn Quốc thông thường 2020
Visa Code – Certificate for Confirmation of Visa Issuance
Tổng hợp học phí và yêu cầu tuyển sinh Trường tiếng Hàn tại Seoul

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, HÀN QUỐC, IRELAND.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.