Cách thế giới của chúng ta trông ngày nay khác hẳn so với cách đây ba năm. Bất chấp những thách thức về việc làm do đại dịch gây ra, vẫn có những dấu hiệu cải thiện rõ ràng và nhiều cơ hội nếu bạn biết tìm kiếm ở đâu. Với sự tiến hóa nhanh chóng như vậy trong cách xã hội vận hành, câu hỏi quan trọng trở thành, những kỹ năng nào phù hợp nhất trong năm 2022 và hơn thế nữa?

Chúng tôi đã xem xét một loạt các ngành nghề trong Danh sách ưu tiên kỹ năng của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia và danh sách Các nghề mới nổi để tóm tắt 10 vai trò có thể tuyển dụng nhất từ ​​năm trong số các lĩnh vực được yêu cầu nhiều nhất vào năm 2022.

Nền kinh tế kỹ thuật số

Việc hiểu và khai thác tiềm năng của nền kinh tế kỹ thuật số ngày càng trở nên quan trọng trong thị trường việc làm mới nổi ngày nay. ‘Nền kinh tế kỹ thuật số’ là cách các tổ chức và cá nhân tiến hành kinh doanh trực tuyến và thông qua công nghệ. Vào năm 2021, Chính phủ Liên bang Úc đã cam kết hơn 100 triệu đô la để hỗ trợ các kỹ năng kỹ thuật số của Úc. Đảm bảo sự phát triển của ngành công nghiệp này trong những năm tới. Tài chính kỹ thuật số và công nghệ tài chính (fintech) cũng là những ngành ngày càng quan trọng với vai trò to lớn trong các lĩnh vực này.

10 kỹ năng được tuyển dụng nhiều nhất vào năm 2022

Giáo sư Talis Putnins của Nhóm Kỷ luật Tài chính UTS chia sẻ:
“Úc đã sớm dẫn đầu trong những gián đoạn đáng kể đối với các dịch vụ tài chính được minh chứng bởi blockchain. Chúng tôi đang tìm cách thực hiện các nghiên cứu tiên tiến hàng đầu để tiếp tục tạo ra các dịch vụ, công nghệ, quy định và nguồn nhân lực mới”.

Ví dụ về các vai trò trong nền kinh tế kỹ thuật số bao gồm những thứ như:

Các nhà phân tích dữ liệu:
có nhiệm vụ chính liên quan đến việc thu thập và phân tích dữ liệu để tạo ra các báo cáo và mô hình xu hướng.

Các nhà khoa học dữ liệu:
Những người phát triển, tinh chỉnh và triển khai một số công nghệ học máy được yêu cầu nhất hiện nay. Sự nghiệp này có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau; và sự quan tâm sâu sắc đến mã hóa là một lợi thế lớn.

Sự bền vững

Việc làm tập trung vào tính bền vững sẽ đóng một vai trò to lớn trong cách xã hội Úc định hướng tương lai. Úc đang trong giai đoạn cải cách về tính bền vững của môi trường và một số lĩnh vực sẽ bị ảnh hưởng. Chẳng hạn như kinh doanh, khoa học, y tế và thiết kế.

Theo Danh sách ưu tiên kỹ năng quốc gia, hai công việc bền vững sẽ có mức độ nhu cầu lớn nhất trong tương lai bao gồm:

Các nhà quản lý môi trường:
Những người đóng vai trò quan trọng trong các tổ chức khác nhau bằng cách giảm bớt các vấn đề môi trường theo quy định của pháp luật.

Kiểm toán viên năng lượng:
Những người có nhiệm vụ tư vấn cho các công ty về việc sử dụng năng lượng và thực hiện phân tích thống kê về dữ liệu năng lượng.

Kỹ thuật

Mười một trong số những nghề nghiệp được ưu tiên cao nhất với cả sự thiếu hụt quốc gia và nhu cầu mạnh mẽ trong tương lai là ngành kỹ thuật. Kỹ thuật không chỉ có khả năng tuyển dụng cao. Mà các kỹ năng kỹ thuật có nghĩa là bạn có thể được trang bị tốt để tạo ra tác động trong các lĩnh vực như: biến đổi khí hậu; tăng dân số và chăm sóc sức khỏe.

10 kỹ năng được tuyển dụng nhiều nhất vào năm 2022

Ví dụ về các vai trò được yêu cầu nhiều nhất bao gồm:

Kỹ thuật dân dụng:
Có thể yêu cầu bạn thiết kế các dự án cơ sở hạ tầng bằng phần mềm máy tính, phần lớn trong ngành xây dựng. Kỹ sư xây dựng có thể ở văn phòng, có thể ở công trường.

Kỹ thuật phần mềm:
Liên quan đến việc thiết kế và phát triển các chương trình máy tính và hệ thống phần mềm. Hầu hết các kỹ sư phần mềm làm việc trong các dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật.

Chăm sóc sức khỏe

Trong 5 năm qua, việc làm trong ngành chăm sóc sức khỏe của Úc đã tăng 22,8%. Giống như nhiều quốc gia có dân số già; Úc có thể mong đợi nhu cầu về nhân viên chăm sóc sức khỏe tiếp tục tăng; khiến lĩnh vực này trở thành nhu cầu trong nhiều năm tới.

Một số ví dụ về các vai trò hiện đang chiếm vị trí cao trong danh sách ưu tiên bao gồm:

Điều dưỡng:
Công việc này đòi hỏi sự chăm sóc thực hành để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân trong một môi trường năng động, nhịp độ nhanh. Nghề y tá là một cách tuyệt vời để tạo ra sự khác biệt; và đóng một vai trò tích cực trong cuộc sống của các cá nhân.

Bác sĩ chuyên khoa ngôn ngữ:
Người chẩn đoán và điều trị bệnh nhân mắc chứng rối loạn giao tiếp. Các nhà nghiên cứu về bệnh lý ngôn ngữ làm việc với những người phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, thường hỗ trợ từng người một.

Dược sĩ:
Người nhận đơn thuốc, kiểm tra lịch sử thuốc của bệnh nhân và đảm bảo liều lượng tối ưu. Dược sĩ có thể làm việc trong môi trường bán lẻ; tại bệnh viện hoặc thực hiện nghiên cứu công nghiệp.

Giáo dục

Có những cơ hội tuyệt vời trong giáo dục cho một sự nghiệp vô cùng bổ ích. Bao gồm cả cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Úc. Ngoài ra, nhu cầu trong lĩnh vực giáo dục dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh vào năm 2022.

Giáo viên trung học được xếp vào danh sách có nhu cầu rất cao trong tương lai. Học sinh thường ở độ tuổi 12-14; và vai trò của bạn có thể yêu cầu bạn bao gồm nhiều loại tài liệu chủ đề. Nếu bạn quan tâm đến nghề này, bạn có thể muốn xem xét chuyên về một chủ đề đặc biệt đòi hỏi cao như toán học hoặc khoa học.

Tiếp theo là đâu?

Nếu bạn muốn biết thêm về con đường sự nghiệp trong tương lai, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn. Họ có sẵn các nguồn thông tin như nhân viên hỗ trợ sinh viên; những người sẵn lòng giúp bạn lập kế hoạch cho lộ trình cấp bằng của mình.

ĐH Công nghệ Sydney (UTS) là trường ĐH của thành phố Sydney; cung cấp nhiều loại bằng cấp được xếp hạng toàn cầu; được xây dựng dựa trên ngành công nghiệp. UTS là nơi công nghệ đáp ứng công bằng xã hội; và đã được xếp hạng là trường ĐH trẻ số 1 tại Úc về phương pháp giảng dạy và học tập tiến bộ và đổi mới. Trường cũng đã được xếp hạng thứ mười trên thế giới và đầu tiên ở Úc về nghiên cứu trí tuệ nhân tạo cũng như điều dưỡng.

Liên hệ với nhóm tại UTS để thảo luận về các lựa chọn của bạn với tư cách là một SV quốc tế.

☎️ HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0975 950 259 – 0909 884487 – 0901 322132

  • Tặng ngay 5 TRIỆU TIỀN MẶT cho du học sinh đủ điều kiện nhập học kỳ học chính tháng 7/2022: 20 suất đầu tiên, hạn chót nộp hồ sơ đến 31/3/2022.
  • Miễn phí dịch vụ hồ sơ du học cho tất cả các bậc học
  • Tặng phí khám sức khỏe 2,050,000đ ++ nếu có IELTS 5.5 và học lực giỏi
  • Tặng phí thi IELTS gần nhất cho các em đăng ký học cử nhân với học lực giỏi + IELTS 6.5
  • Tặng 02 phí xin Visa 630 AUD nếu có IELTS 7.0 + học lực từ 9.0
  • Miễn phí dịch vụ visa du lịch Úc đến 1,5 triệu cho 01 phụ huynh
khuyến học du học Úc

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD

Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P. 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Email: thanhadongco@gmail.com
☎️ Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦♦ Học bổng Chính phủ Australia 2023: Khuyến khích ứng viên là nữ
♦♦ ICMS cấp học bổng lên đến 15,000 AUD cho sinh viên quốc tế 2022
♦♦ 5 điều sinh viên quốc tế nên nghĩ tới trước khi du học
♦♦ Học bổng lên đến 36,000 AUD từ Đại học Federation
♦♦ ĐH Southern Queensland: Học bổng 25% toàn khóa học và MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH