Yêu cầu tuyển sinh của các bậc học để du học Canada 2017 có gì mới?

Để được nhập học vào các cơ sở đào tạo bậc cao ở Canada, học sinh phải đáp ứng yêu cầu của trường, dù là chương trình đại học hay sau đại học.

du học Canada

Du học Canada.

Tuỳ theo lĩnh vực học, chương trình, và các yếu tố liên quan khác, yêu cầu có thể thay đổi.

Sự khác nhau chính giữa Cao đẳng và Đại học:

  • Nếu mục tiêu của bạn là nghề nghiệp thì bạn nên chọn Cao đẳng.
  • Nếu mục tiêu của bạn là kiến thức trong nghề thì bạn nên chọn Đại học.

Điểm số ở trung học rất quan trọng khi nộp đơn vào trường Cao đẳng, hay Đại học, vì phần lớn các cơ sở đào tạo bậc cao yêu cầu điểm ở mức 70% hay cao hơn; hoặc hơn mức trung bình để xem xét hồ sơ của bạn.

Chương trình đại học (Undergraduate program)

Các trường đào tạo bậc cao đều giới hạn số học sinh nhập học mỗi năm, trong nhiều phân khoa. Do đó, việc cạnh tranh giữa các thế hệ là đều khá phổ biến. Học sinh trung học có xác suất lớn hơn, vì kiến thức của họ còn mới mẻ; họ được chuẩn bị về mặt tâm lí, và đạo đức, và rất háo hức để nhập học.

Hai điều kiện thiết yếu là:

  1. Điểm ở trung học.
  2. Và kĩ năng ngôn ngữ:
    • Tiếng Anh (ở hầu hết các tỉnh bang).
    • Hoặc là tiếng Pháp ở vùng sử dụng tiếng Pháp.

Nếu không quyết định được chuyên ngành chính của mình là gì, bạn có thể nộp đơn vào chương trình tổng hợp; và chọn chuyên ngành sau. Việc này rất có ích trong thời đại hỗn loạn giữa sự đa dạng, và sự đổi mới.

Môn học chính còn lại là: Khoa học Xã hội; Khoa học Tự nhiên; Kinh doanh; và Nghệ thuật. Nhưng khi bạn phân tích chúng, nhiều phạm trù con sẽ tạo nên nhiều lựa chọn làm cho bạn cảm thấy bối rối.

Điều kiện tuyển sinh sau đại học

Mặc dù bằng đại học là thường được bắt buộc để tiếp tục chương trình sau đại học. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng vậy.

Đối với chương trình sau đại học liên quan đến nghiên cứu ở một môn cụ thể, không có bằng đại học vẫn không khiến bạn không thể tham gia chương trình đó; miễn là bạn có đầy đủ kiến thức cần thiết về lí thuyết, và thực hành.

Thông thường trong một chương trình sau đại học, bạn sẽ có một cố vấn giám sát mọi hoạt động của bạn giống như họ có trách nhiệm đánh giá thông qua phỏng vấn; và thông qua những điều khác nếu bạn phù hợp với chương trình.

Quỹ có thể là một vấn đề trong các chương trình sau đại học. Vì học sinh phải chứng minh rằng họ sẽ có tất cả các quỹ cần thiết duy trì trong suốt khoá học với để được nhập học.

Tuy nhiên quỹ có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như: trợ cấp dự án; học bổng cá nhân; hay thậm chí hỗ trợ tài chính.

Sinh viên quốc tế và chuyên môn

Sinh viên quốc tế được yêu cầu nộp bài tiểu luận, và bản tường trình của bản thân về lý do thích hợp với chương trình đã chọn; cùng với hồ sơ liệt kê kinh nghiệm làm việc mới nhất (nếu có).

Các hồ sơ như: thư tham khảo; chứng nhận hoạt động ngoại khoá; và các chứng nhận kĩ năng khác luôn tạo điểm cộng và được đánh giá cao.

Đối với sinh viên trưởng thành, yêu cầu tuyển sinh của các cơ sở giáo dục bậc cao hầu hết đa dạng dựa trên: các kĩ năng về mặt lý thuyết; thực hành theo công việc, sở thích cá nhân; và độ trưởng thành bất kể có bằng hay chưa.

Các chương trình chuyên môn như Y tế, Luật, và Kỹ thuật yêu cầu bằng Đại học trước khi nộp đơn cho chương trình sau đại học, cũng như các chứng chỉ, và hồ sơ học tập, và kỳ kiểm tra quốc gia để chứng minh thích hợp với lĩnh vực chuyên môn.

Bằng trung học của sinh viên quốc tế

Nếu bạn quan tâm liệu bằng trung học của nước bạn có hợp pháp ở Canada, thì đừng lo bởi bất kì học sinh nào sở hữu bằng trung học được chứng nhận bởi chính phủ từ nước nhà, đều có thể nộp đơn vào các trường Đại học ở Canada.

Bằng được công nhận quốc tế dĩ nhiên được chấp nhận trên toàn thế giới, cũng như Canada mà không cần công nhận trước.

Đối với chương trình sau đại học, ở hầu hết các quốc gia luôn có các cơ sở đào tạo mà cung cấp bằng cử nhân quốc tế, bằng được công nhận quốc tế dựa trên điều kiện. Đây có thể là một chứng chỉ hoặc bổ sung cho bằng được cấp bởi chính phủ.

Các trường đại học Canada chấp nhận các bằng cấp quốc tế này phù hợp với các tiêu chuẩn trước. Nếu bạn có điểm IB Diploma cao, nó có thể chuyển thành tín chỉ của các trường đại học, và do đó làm giảm số tín chỉ được yêu cầu cho một bằng đại học tại Canada.

Yêu cầu về ngôn ngữ

Nếu bạn muốn nộp đơn xin nhập học trực tiếp tại một đại học tại Canada, và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không phải là tiếng Anh, bạn phải cung cấp bằng chứng về trình độ của bạn.

  • Điểm TOEFL: là yêu cầu về ngôn ngữ phổ biến nhất đối với các trường đại học Hoa Kỳ.
  • Điểm thi của kỳ thi IELTS: là yêu cầu về ngôn ngữ phổ biến nhất cho các trường đại học Canada.

Nhưng hầu hết các trường đại học sẽ chấp nhận một trong hai bài kiểm tra là bằng chứng về khả năng tiếng Anh của bạn.

Bạn có thể thi TOEFL/ IELTS tại các trung tâm kiểm tra trên toàn thế giới.

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi của mình về Du học Canada đến địa chỉ email sau: thanhadongco@gmail.com. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0975 950 259 Ms. Linh – 0901 32 21 32  Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG.

Có thể bạn quan tâm