Với môi trường ổn định, chất lượng giáo dục tốt và nhiều ưu đãi từ phía chính phủ, Canada ngày càng khẳng định được sức hút của mình trước các du học sinh trên toàn thế giới. Và trong quá trình thực hiện ước mơ của mình, những câu hỏi về thủ tục xin visa du học Canada mất bao lâu luôn được nhiều bạn học sinh quan tâm.

Du học Canada mở ra trước mắt bạn tương lai tươi sángDu học Canada mở ra trước mắt bạn tương lai tươi sáng

Phải chờ bao lâu để nhận được kết quả visa du học Canada?

Bởi vì lãnh sự quán Canada xét duyệt hồ sơ xin thị thực rất kỹ càng và có yêu cầu cao hơn so với đa số các quốc gia khác. Nên thời gian để chúng ta nhận được kết quả về visa du học cũng lâu hơn. Thường thường thì mất khoảng 2 tháng kể từ lúc lãnh sự quán Canada tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có câu trả lời dành cho bạn.

Đặc biệt vào những tháng cao điểm, hồ sơ nhiều thì con số này có thể lên đến 3 tháng.

Tuy nhiên đó là còn chưa kể đến thời gian dành cho việc chuẩn bị hồ sơ. Nếu tính cả giai đoạn nộp đơn xin nhập học, nhận được giấy mời, rồi dịch thuật, công chứng hồ sơ… thì có thể mất đến 5 – 6 tháng. Do đó, tốt nhất bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm và nộp đơn xin visa du học Canada trước lúc khóa học khai giảng tầm 3 – 4 tháng.

Như vậy bạn sẽ chủ động hơn về thời gian, phòng có sai sót xảy ra thì vẫn không bị lỡ kế hoạch.

Trung bình mất 2 tháng để nhận được kết quả visa du học CanadaTrung bình mất 2 tháng để nhận được kết quả visa du học Canada

Phải làm gì để nhận được visa du học Canada nhanh hơn

Ngoài nguyên nhân lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ kỹ thì chất lượng của bộ hồ sơ cũng là một yếu tố quan trọng khiến bạn được chấp thuận cấp thị thực lâu hay mau. Bạn cần phải thực hiện đầy đủ và chính xác thủ tục xin visa du học Canada. Với bộ hồ sơ về cơ bản bao gồm bản chính hoặc dịch thuật có công chứng các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Bằng cấp cao nhất
 • Bảng điểm
 • Học bạ
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
 • Xác nhận của ngân hàng về sổ tiết kiệm được mở tại đó
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập và nguồn gốc thu nhập của người bảo lãnh tài chính
 • Thư mời nhập học của trường đại học bên Canada
 • Biên lai nộp học phí hoặc đặt cọc

Đừng quên chuẩn bị thật kỹ càng cho buổi phỏng vấn. Vạch ra được kế hoạch học tập rõ ràng và tìm hiểu về văn hóa của đất nước mình muốn tới. Bên cạnh đó hãy cố gắng tranh thủ làm hồ sơ sớm, nộp lên lãnh sự quán sớm để tránh thời gian cao điểm.

Tham khảo thêm:

Top 10 quốc gia đáng để du học nhất thế giới
Những lý do làm chậm hành trình du học của con
Du học Canada 2019 – Top 5 tỉnh bang nên chọn khi du học
4 loại hình đào tạo phổ biến bậc sau THPT ở Canada
Du học nên học ngành gì để dễ định cư Canada?
Định cư Quebec có thật sự dễ dàng khi có song ngữ Pháp – Anh?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.