Visa tạm trú 494 sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 16 tháng 11 năm 2019. Thị thực 494 sẽ gần như thay thế cho 482 (tay nghề ngắn hạn) và là bước đệm tốt nhất cho visa 191. Theo thông tin từ chính phủ thì thị thực 494 có 9.000 vị trí được phân bổ mỗi năm. Một số ngành nghề mới (cập nhật sau) sẽ được áp dụng cho các loại visa này.

ssdh-visa-tay-nghe-uc-australia1

Điểm chú ý đó là đương đơn muốn nộp Visa thường trú diện 191 cần phải làm việc đủ 3 năm với mức lương tối thiểu (sẽ được công bố sau) và cư trú tại vùng nông thôn suốt thời gian đó. Yêu cầu này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến visa 494 vì đương đơn đã có công việc với doanh nghiệp bảo lãnh. Tuy nhiên với visa 491, yêu cầu 3 năm làm việc được cho là cao hơn nhiều với yêu cầu 1 năm của visa 489 (là tiền thân của visa 491).

Để xin được visa 494 đòi hỏi người lao động phải được bảo lãnh từ chủ doanh nghiệp tại Úc; và đáp ứng những yêu cầu về trình độ chuyên môn của ngành nghề được bảo lãnh. Thị thực 494 có một vài thay đổi về yêu cầu người lao động so với chương trình tay nghề ngắn hạn hiện tại. Song cũng đem lại nhiều thuận lợi hơn khi người lao động xin định cư theo diện visa tạm trú này.

Kết quả hình ảnh cho visa 494

Tóm tắt về thị thực 494:

  • Chính thức áp dụng vào ngày 16 tháng 11 năm 2019.
  • Có 9.000 vị trí mỗi năm được phân bổ với 700 ngành nghề khác nhau.
  • Visa có thời hạn 5 năm.
  • Bắt buộc chủ doanh nghiệp phải bảo lãnh và ký hợp đồng với người lao động 5 năm.
  • Người lao động phải sống và làm việc 3 năm tại khu vực regional của Úc để xin được Thường trú nhân 191.
  • Người lao động có thể thay đổi công việc và sẽ có 90 ngày để tìm được một chủ bảo lãnh mới.
  • Trong 3 năm người lao động không được xin thêm một loại visa nào khác.
  • Chương trình áp dụng trên toàn lãnh thổ Úc trừ các vùng: Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane, Gold Coast.
  • Yêu cầu đối với người lao động:
    • Dưới 42 tuổi
    • Ielts: 6.0 all band
    • Có bằng cấp
    • Kinh nghiệm: 3 năm

Kết quả hình ảnh cho visa 494

Ảnh hưởng đến các thị thực hiện tại

  • Đối với visa 187

    • Ngừng cấp Visa 187 (Visa doanh nghiệp bảo lãnh). Một số hồ sơ 457/482 đã được duyệt sẽ không bị ảnh hưởng.
    • Visa 187 là loại visa thường trú nhân vĩnh viễn diện tay nghề tại vùng quê nước Úc. Diện 187 dành cho những đương đơn hiện đang giữ visa 457 hoặc visa 482 (ngắn hạn) nộp chuyển tiếp lên thường trú nhân hoặc nộp trực tiếp khi đủ điều kiện.
    • Do đó những ai đang giữ hai loại visa 457 hoặc 482 trước tháng 3/2019 thì vẫn tiếp tục có thể nộp đơn xin thường trú nhân visa 187 sau ngày 16/11/2019 nếu đủ điều kiện. Đối với những trường hợp sau tháng 3/2019 sẽ xét theo chương trình 494 hiện hành.
  • Đối với chương trình định cư tay nghề 482 (nghề dài hạn)

    • Sẽ vẫn xét theo lộ trình trình cũ. Xin lên PR 186 nếu người lao động đủ các điều kiện theo qui định. Chương trình 494 mới gần như không ảnh hưởng đến lộ trình định cư của diện tay nghề dài hạn tại Úc.
    • Đồng thời, Visa 482 Short-term Stream vẫn được giữ lại. Nên có thể xem đây là bước đệm để chuyển tiếp lên Visa 494 sau này do yêu cầu IELTS thấp hơn so với 494 ( 5.0 so với 6.0 )

Dạng visa 494 tạo điều kiện tốt cho Chính phủ khu vực vùng ít dân cư, tiếp cận được đúng người lao động có tay nghề có khả năng đóng góp cho khu vực. DSS nhận thấy rằng, visa 494 hạn chế được nhiều rủi ro cho người lao động. Khách hàng sẽ chủ động được việc tiếp cận với công việc, và khả năng xin được thường trú nhân cao hơn sau khi vượt qua được sự tuyển chọn của Chính phủ.

Kết quả hình ảnh cho visa 494

Visa 494 phục vụ cho mục đích giãn dân số đồng đều khắp lãnh thổ nước Úc và góp phần giải bài toán phát triển kinh tế của các nhà hoạch định chính sách. Bên cạnh đó các diện visa này cũng giúp người lao động chấp nhận sống và làm việc tại những vùng quê nước Úc có nhiều cơ hội thường trú và sau nữa là cơ hội lấy quốc tịch cao.

Theo Sẵn sàng du học

Tham khảo thêm:

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.