1 – THÔNG TIN CHUNG VỀ SIP – CYPRUS

Tên nước: CỘNG HÒA SÍP

Tổng quan về cộng hòa Síp

 • Thủ đô: Nicosia.
 • Các thành phố chính: Larnaca, Limassol, Famagusta, Paphos.
 • Vị trí: Là một quốc đảo phía đông biển Địa Trung Hải, Châu Âu.
 • Diện tích: 9.250 km2 (lớn gấp 9 lần so với Singapore)
 • Khí hậu: Cận nhiệt đới – Kiểu khí hậu Địa Trung Hải bán khô hạn: mùa hè nóng, mùa đông không quá lạnh (16°C), 320 ngày nắng/ năm.
 • Dân số: 1,1 triệu người
 • Tôn giáo: Đa số theo Thiên Chúa Giáo (78%) (ở nam Síp thuộc EU)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh; tiếng Hy Lạp (ở nam Síp thuộc EU)
 • Đơn vị tiền tệ: Euro.

Cộng hòa Síp là một hòn đảo nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Cộng hòa Síp có bờ biển dài, bãi biển đẹp, đồi đá và những dãy núi được bao phủ bởi rừng rậm. Ngọn núi Troodos ở miền trung có độ cao đến 1950m; đây là lý do chính đáng để trượt tuyết vào mùa đông. Thủ đô Nicosia nằm ở trung tâm đồng bằng Messaoria.

Vị trí địa chỉ, điều kiện tự nhiên của cộng đồng Síp

2 – Khí hậu

Cộng hòa Síp chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải đặc trưng nên có mùa hè khô và nóng, mùa đông ấm áp và mưa nhiều. Nhiệt độ vào mùa hè thường khoảng 32 độ C; và vào mùa đông thời tiết không quá lạnh nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C. Một ưu điểm của vùng này do chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải là có nắng nhiều 330 ngày trong năm. Đây là một đặc điểm thời tiết rất thuận lợi và đặc trưng vì ngay cả mùa đông cũng có mặt trời chiếu sáng.

3 – Nền kinh tế tại Síp

Nền công nghiệp Síp nhỏ bé, chủ yếu là chế độ công nghiệp và sản phẩm hàng tiêu dùng hàng đầu, giày dép, có thể xuất khẩu, chế biến nông lâm nghiệp … Năm 2007; Síp đã thu hút nhiều đầu tư, chiếm hơn 20,8%, giúp tăng thêm nguồn tài khoản lên đến 9.996 tỷ USD.

Kinh tế tại quốc gia này khá thịnh vượng và đa dạng trong những năm gần đây. Theo ước tính mới nhất của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Síp được chọn là cơ sở cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài bởi các cơ sở phát triển cao.

Nền kinh tế tại Síp khá thịnh vượng và đa dạng

Cộng hòa Síp (Cyprus) sở hữu bờ bờ xanh, sạch, đẹp; những bãi cát dài và những điểm nổi bật không khí trong lành, thoáng mát, Síp là nơi tuyệt vời để

4 – Giáo dục tại Síp

Chất lượng cao của nền giáo dục có được nhờ trình độ trên mức trung bình của các giáo viên nhưng cũng bởi thực tế gần 7% GDP được chi cho giáo dục khiến Síp là một trong ba nước chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục trong EU cùng Đan Mạch và Thụy Điển. Các trường công nói chung được xem có cùng chất lượng như các cơ sở giáo dục tư nhân.

Trắc nghiệm ngày càng tăng về giáo dục vị thành niên và chất lượng đào tạo tốt. Ở đây có trường đại học và đẳng cấp cao đời. Chính phủ tại đây rất quan tâm đến giáo dục và thường xuyên có các chính sách trợ giúp cho việc đổi ngày gần đây với đại học quan trọng và số sinh viên nước ngoài cũng tăng lên.

5 – Văn hóa tại Síp

Lịch sử nghệ thuật có thể truy cập nguồn gốc từ 10.000 năm trước, sau khi phát hiện một hình ảnh của Chalcolithic trong các làng ở Khoirokoitia và Lempa và hòn đảo này cũng là quê hương của nhiều nghệ thuật tranh tượng.

Món ăn tại Síp. Ẩm thực Síp đa dạng khiến nhiều du khách đến Síp bị mê mẩn
‘Meze’ – một phần không thể không ghi tên trong ẩm thực Síp –
gồm các kết hợp nhỏ để tạo ra một bữa tiệc

6 – Cuộc sống tại Síp

Tại Síp người dân được hưởng một môi trường sống hoàn toàn lành mạnh và chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu.

Mức chi cho sinh hoạt ở đảo Síp vô cùng phải chăng.
Mức chi cho sinh hoạt ở đảo Síp vô cùng phải chăng.

Người dân ở đây rất thân thiện và rất coi trọng việc học tập của con em mình.

7 – Lý do chọn du học SIP? 

– Chi phí sinh hoạt rẻ

 • Chi phí thuê nhà, viễn thông, giáo dục và chăm sóc sức khoẻ khá rẻ nhưng chất lượng cao.
 • Chi phí sinh hoạt: Trung bình: 3.000-4.500 EUR/NĂM
 • Người dân ở mọi lứa tuổi và rộng khắp đều nói tiếng anh – chủ yếu là do phát triển du lịch

– Cơ hội việc làm: Sau 6 tháng đầu tiên: Sinh viên được phép làm bán thời gian 20 giờ/ tuần trong thời gian học, và 38 giờ/ tuần trong thời gian hè và các kỳ nghỉ.

– Hệ thống giáo dục phát triển
– Trải nghiệm đa văn hóa
Dễ dàng đi đến những nước lớn khác ở Châu Âu. 

study in Cyprus

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0901 32 21 32 Ms. Hiếu để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, SÍP, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.