Chính phủ liên bang hiện gửi một số nhân viên tuyển dụng ra nước ngoài để “săn đón” những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.


The government is deploying officers to key locations overseas in a bid
to recruit 5,000 people at the top of their fields. Source: SBS

Tổng trưởng Di trú David Coleman tiết lộ một số nhân viên đã được giao nhiệm vụ đến Berlin, Đức. Và trong tháng tới, sẽ có thêm nhiều nhân viên đến Boston, Singapore, Santiago, Thượng Hải và Dubai. Mục tiêu của họ là tuyển dụng 5.000 chuyên gia hàng đầu trong một số ngành nghề. Đặc biệt là lĩnh vực công nghệ.

“Các nhân viên của Bộ Nội vụ sẽ đi đến những địa điểm chủ chốt ở nước ngoài để tìm kiếm những người giỏi nhất trong các ngành kỹ nghệ tăng trưởng mạnh, và khuyến khích họ đến Úc để giúp phát triển các ngành này”; ông Coleman nói.

“Bằng cách chiêu mộ những người giỏi nhất trong các ngành kỹ nghệ tăng trưởng mạnh. Chúng tôi sẽ giúp xây dựng các doanh nghiệp, vốn sẽ tuyển dụng một số lượng lớn người Úc trong các công việc yêu cầu tay nghề cao và được trả lương cao.”

Australian Prime Minister Scott Morrison (right) with the Minister for Immigration David Coleman during a visit to steel manufacturer Galvatech in Sydney.
Immigration Minister David Coleman with Prime Minister Scott Morrison
want more highly-skilled overseas workers.

Thượng nghị sĩ Coleman chia sẻ những lợi ích tiềm năm của chương trình Global Talent Independent Program, vốn được công bố hồi năm ngoái, thông qua một bài phát biểu tại Sydney Institute tối thứ Ba.

Chính phủ sẽ dành 5,000 trong 160,000 suất định cư tại Úc cho chương trình mới này.

Theo trang mạng của Bộ Nội vụ, các nhân viên tuyển dụng sẽ phối hợp với các ngành kỹ nghệ địa phương nhằm xác định những chuyên viên tài năng; cũng như “tham gia các sự kiện và triển lãm quan trọng trong ngành, và quảng bá về cuộc sống tại Úc”.

Những người lao động có tay nghề cao sẽ được Bộ Nội vụ khuyến khích nộp đơn xin thường trú tại Úc; thông qua visa tay nghề độc lập (skilled independent) hoặc tài năng nổi bật (distinguished talent).

Tuyên bố này được đưa ra sau khi chính phủ quyết định gia hạn một chương trình visa thí điểm; nhằm giúp ngành công nghệ Úc dễ dàng tuyển dụng lao động có tay nghề cao.

Trong số 23 doanh nghiệp đăng ký chương trình này chỉ có 5 công ty khởi nghiệp; còn lại là những doanh nghiệp lâu đời như Coles và Rio Tinto.

Theo SBS Vietnamese

Tham khảo thêm:

Đại học Charles Sturt cấp học bổng Vice-Chancellor International 10.000A$
Vừa học vừa làm với chuyên ngành quản lý khách sạn nhà hàng tại Úc
Lý do nên chọn học ngành An ninh mạng tại Đại học Deakin
Đại học Wollongong – Cơ hội làm việc thêm 3 năm và nhận học bổng 30%
Cập nhật học bổng cao và dễ apply từ các Trường Đại học Úc 2019-20
Bộ Nội vụ Úc công bố chỉ tiêu thư mời visa Định cư Tay nghề năm 2019-20

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.