Quyền Bộ trưởng Di Trú ông Alan Tudge đã thông báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia vào hôm thứ 6 vừa qua về sự thay đổi chương trình tiếng Anh trị giá 1 tỷ đô la của chính phủ. Đồng thời nâng cấp bài thi tuyển công dân đặt trọng tâm hơn vào giá trị của Úc nhằm tăng cường sự gắn kết xã hội.

Úc thay đổi bài thi quốc tịch và chương trình tiếng Anh dành cho người di cư

Những thay đổi đối với chương trình tiếng Anh dành cho người di cư (AMEP):

Chương trình AMEP hiện tại cung cấp 510 giờ học tiếng Anh miễn phí cho người di cư. Nhưng theo số liệu thống kê ông Tudge nêu lên thì người tham gia chỉ hoàn thành 300 giờ học và 21% người học xong không đạt được trình độ tiếng Anh cơ bản để có thể hòa nhập xã hội.

Đại dịch coronavirus cho thấy thật khó khăn để giao tiếp với cộng đồng người Úc đa văn hóa thông qua các kênh chính thống. “Trong khi chúng tôi đã sản xuất hơn 4.600 tài liệu dịch sang 63 ngôn ngữ để thích nghi điều này. Thì việc tương tác với tất cả người Úc còn lại là một thách thức”; ông Tudge chia sẻ.

Thật khó khăn để các tài liệu liên quan đến sức khỏe trong mùa Covid-19 được phân phát đến cộng đồng đa văn hóa và những cảnh báo rằng Chính phủ thất bại trong việc tiếp cận đúng cách những cộng đồng di cư khi đại dịch xảy ra.

Úc thay đổi bài thi quốc tịch và chương trình tiếng Anh dành cho người di cư
Quyền Bộ trưởng Di Trú ông Alan Tudge

Khoảng 1 triệu người khắp nước Úc (một nửa ở độ tuổi lao động), nói tiếng Anh chưa tốt. Con số này gia tăng đáng kể với 560.000 người vào năm 2006; đến năm 2016 đã lên đến 820.000 người. Với trình độ tiếng Anh không tốt người di cư ít có khả năng tìm việc; ít có khả năng hòa nhập và ít có khả năng tham gia vào nền dân chủ của Úc thêm nữa họ sẽ dễ bị tổn thương do ảnh hưởng từ nước ngoài.

Sự thay đổi được thông báo sẽ không chỉ xóa bỏ số giờ học mà còn bỏ cả thời gian giới hạn ở các lớp, để những người có thường trú nhân hoặc công dân Úc có thể tham dự các lớp học miễn phí cho đến khi có trình độ tiếng Anh cơ bản trở lên.

Nhấn mạnh quyền công dân

Chính phủ sẽ đặt trọng tâm quyền công dân Úc và sẽ cập nhật chương trình kiểm tra bao gồm câu hỏi mới về “Những giá trị của Úc”.

“Quốc tịch Úc là cả hai phương diện đặc quyền và nghĩa vụ. Nó nên được cấp cho những người hỗ trợ giá trị của chúng ta; tôn trọng luật pháp của chúng ta và muốn đóng góp cho tương lai của Úc” – Mr Tudge nói.

Con số kỷ lục có đến hơn 200.000 người trở thành công dân Úc vào năm tài chính 2019-2020. Chính phủ sắp sửa ra mắt một chương trình nghiên cứu để hiểu hơn về tình cảm cộng đồng hướng tới gắn kết xã hội; thúc đẩy mạng lưới nhân viên liên lạc cộng đồng bao gồm nhiều nhân viên có kỹ năng ngôn ngữ hơn và sẽ phát triển “một chiến dịch rộng lớn thể hiện bản sắc dân tộc”.

Theo Jade VIP

Tham khảo thêm:

ĐẠI HỌC ADELAIDE – Học bổng từ 10% – 25% – 30% học phí 2021
Global Leaders Scholarship trị giá 12,500AUD ngành Luật và Kinh Doanh
Tỷ phú Bill Gates chia sẻ những ngành học không bao giờ thất nghiệp

Chứng chỉ PTE được công nhận ở những đâu?
La Trobe University – Top 150 Trường tốt nhất thế giới
Đại học Griffith và những ngành học ưu tiên định cư

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, HÀN QUỐC.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.