Dù bị cách biệt về địa lý, Australia vẫn là điểm đến du học thu hút được DHS từ khắp nơi trên thế giới đến để trau dồi khả năng tiếng Anh, để học đại học và thậm chí định cư. Bởi những lý do sau đây:

Úc không chỉ là 1 điểm đến du học an toàn mà còn nhiều điều thú vị hơn

Khí hậu ấm áp quanh năm

Nằm ở Nam Bán cầu, Australia có khí hậu ngược hoàn toàn với phần lớn quốc gia nằm ở châu lục khác. Khí hậu Australia thường ấm áp hơn. Bởi vậy, khi đến đây, hành trang của bạn thường gồm vài chiếc quần short, vài chiếc váy, giày thể thao và cả đồ bơi. Cho dù đến Australia vào mùa đông, bạn cũng chỉ cần vài cái áo len mỏng, đôi bộ đồ bò dày hơn một chút là được.

Các thành phố sôi động

Học sinh mới đến Australia luôn thấy bối rối bởi có quá nhiều lựa chọn về địa điểm. Brisbane, Sydney, Perth, hay Melbourne đều là những nơi tốt để sống, học tập và làm việc. Với những bãi biển đẹp, đồ ăn ngon và công viên rộng bát ngát. Xa hơn một chút là Adelaide và Hobart. Nơi phù hợp với những bạn thích lễ hội văn hóa, rượu vang hay các hình thức nghệ thuật khác.

Úc không chỉ là 1 điểm đến du học an toàn mà còn nhiều điều thú vị hơn
Nhà hát Opera Sydney, biểu tượng của Australia. Ảnh: Shutterstock

Văn hóa đa dạng

Australia bị ảnh hưởng văn hóa sâu rộng bởi sự di cư. Dân số đến từ nhiều quốc gia và có sự đa dạng ẩm thực. Trong khi đó, khắp cả nước Australia, các quán cafe xuất sắc xuất hiện ở mọi nơi; nhờ làn sóng nhập cư của người Italy vào Australia những năm đầu thế kỷ 20.

Những chuyến đi chơi xa

Những bãi biển, rừng nhiệt đới, hoang mạc, đảo nổi, đảo chìm, vườn nho… trải dài khắp đất nước, đem lại cảnh sắc mê hoặc. Cách phổ biến để khám phá Australia là mua chiếc xe thùng cắm trại và đi phượt cùng bạn bè dọc đất nước.

Úc không chỉ là 1 điểm đến du học an toàn mà còn nhiều điều thú vị hơn

Giọng Australia

Cho dù nhiều người nghĩ rằng khi học tiếng Anh, phải nói được giọng Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ mới là thời thượng. Thì giọng Anh-Australia có sự đáng yêu, vui nhộn riêng với những cách biểu đạt đặc biệt.

Ở lại làm việc

Australia là địa điểm tuyệt vời để làm việc bán thời gian khi đang đi học và toàn thời gian sau khi tốt nghiệp. Visa sinh viên ở Australia cho phép bạn làm việc tối đa 20 tiếng một tuần (nhiều hơn các nước nói tiếng Anh khác); với mức lương tối thiểu rất cao trong ngành dịch vụ và bán lẻ.

Úc không chỉ là 1 điểm đến du học an toàn mà còn nhiều điều thú vị hơn

Nếu bạn đã tốt nghiệp và muốn ở lại làm việc, Australia cho phép bạn apply cho Visa Working Holiday. Bạn có thể vừa du lịch, vừa làm việc. Giúp các bạn trẻ có thể đến Australia trải nghiệm cuộc sống. Định cư ở Australia cũng tốt, với tỷ lệ tuyển dụng và mức lương cao so với nhiều nước khác.

Theo VNE

Tham khảo thêm:

♦♦ Các lựa chọn của sinh viên cho chương trình sau đại học tại Úc
◊◊ Khi nào sinh viên quốc tế có thể bay đến Úc
♦♦ 7 công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh tại Úc
◊◊ Du học Úc nên chọn những ngành nào? Tại sao?
♦♦ Khóa cử nhân khoa học máy tính yêu cầu gì và học bổng 2020 – 2021
◊◊ Các trường THPT tư thục tại Úc cấp học bổng 2020 – 2021

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.