Du học sẽ mở ra một con đường mới sáng sủa nhưng cũng không ít chông gai, nếu phụ huynh và học sinh không tìm hiểu chu đáo và chuẩn bị kế hoạch kỹ càng. Dưới đây là một vài vấn đề cần lưu ý.

Khả năng tài chính của gia đình

Một chặng đường dài 3-4 năm du học tốn rất nhiều tiền của. Để không bị ảnh hưởng đến việc học, các bậc phụ huynh nên có kế hoạch ổn định và dài hơi trong vấn đề tài chính.

Ngoài ra; chúng ta cũng cần tìm hiểu các chương trình học tiết kiệm, kết hợp vừa học vừa làm hoặc chương trình thực tập hưởng lương. Dưới đây là một số chương trình học có lợi nhất cho nguồn tài chính của các bậc phụ huynh, học sinh:

⇒◊ Du học MỹChương trình kép 2+2 tiết kiệm chi phí; chương trình thực tập hưởng lương (Internship, Externship, CO-OP, OPT và CPT); chính sách làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian chủ nhật cùng các ngày lễ.

⇒◊ Du học Canada: Visa ưu tiên SDS không chứng minh tài chính; chương trình thực tập hưởng lương; chính sách làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian chủ nhật cùng các ngày lễ, chính sách việc làm và định cư cao sau khi tốt nghiệp…

⇒◊ Du học New ZealandChi phí sinh hoạt và học tập thấp; chính sách làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian vào chủ nhật và các ngày lễ; chính sách ở lại làm việc 2-3 năm sau khi tốt nghiệp đại học/thạc sĩ; chính sách visa phụ thuộc vợ chồng kèm theo cơ hội việc làm và định cư cao…

⇒◊ Du học Australia: Visa ưu tiên SSVF không chứng minh tài chính; chương trình thực tập hưởng lương; chính sách làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian chủ nhật cùng các ngày lễ; chính sách ở lại làm việc 2- 3 năm sau khi tốt nghiệp đại học/thạc sĩ; chính sách visa phụ thuộc vợ chồng…

Cùng việc đối chiếu giữa khả năng tài chính của gia đình và mức phí dành cho học tập, những thông tin này sẽ là yếu tố tiên quyết đi đến quyết định chọn ngành, trường và bậc học phù hợp.

Chọn quốc gia, trường và ngành

Có rất nhiều quốc gia và trường tuyển sinh du học sinh toàn thế giới. Nhưng quan trọng hơn cả; chúng ta cần xem xét chọn du học ngành nghề gì, có phải là ngành yêu thích không.

Mục tiêu nghề nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn quốc gia du học. Theo quan điểm của đa số người Việt, chương trình đào tạo của New Zealand sẽ mang tính hàn lâm hơn trong khi nền giáo dục của Mỹ và Australia lại đẩy mạnh phát triển kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra; chọn quốc gia du học còn phụ thuộc vào việc xin visa ở các nước có khó hay không. Một số quốc gia áp dụng các hình thức thi tuyển visa rất khắt khe và tốn rất nhiều chi phí.

Theo Newzing

Tham khảo thêm:

⇒♦ Du học Canada ngành kỹ sư – cơ hội tuyệt vời để định cư Canada 
⇒♦ Du học Úc – Double degree, double major hay minor degree bằng nào dễ tìm việc? 
⇒♦ Tổng kết xu hướng du học của học sinh Việt nửa đầu năm 2018 
⇒♦ Những điều du học sinh cần biết khi học tập tại Thụy Sĩ 
⇒♦ 10 Lý Do Thu Hút Dân Nhập Cư Ồ Ạt Tới Tây Ban Nha 
⇒♦ Bạn có thể du học miễn phí ở những quốc gia nào trên Thế Giới?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh hay Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.