TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ KHI TÔI TRỞ THÀNH KỸ SƯ XÂY DỰNG?

Bạn có thể nói ngành kỹ sư xây dựng có từ 2,600 trước công nguyên, kim tự tháp đầu tiên được xây dựng. Kim tự tháp của Djoser, được xây dựng bởi Imhotep là kỹ sư đầu tiên được công nhận trong lịch sử.

Ngày nay, vài người kỹ sư xây dựng có thể tự hào công việc của họ giúp xây dựng những toàn nhà giống như Burj Khalifa, Sydney Opera House, và Golden Gate Bridge, và vài cái tên khác.

Một kỹ sư xây dựng cơ bản là phát triển kế hoạch, và quản lý tất cả các bước của cấu trúc xây dựng, như: các tòa nhà, đường, cầu, đường sắt, … Tuy nhiên bạn không nên nhằm với kiến trúc sư, mặc dù cho đến thế kỉ 18, kĩ sư xây dựng, và kiến trúc sư được xem xét và coi như là một.

Tìm kiếm 870 thạc sĩ kỹ sư xây dựng: http://www.mastersportal.eu/search/#q=di-29%7Clv-master,preparation%7C!dg-prebachelor&

Trong khi các kiến trúc sư đưa ra ý tưởng, và thiết kế, kỹ sư xây dựng lấy những ý tưởng đó sữa lại sao cho hợp, và xem xét tài chính không giống nhau, như thiên tai, mục đích của dự án, gánh nặng tài chính, hoặc nhiều hơn.

Các nước đang có chương trình học kỹ sư xây dựng:

 • Đại học và thạc sĩ tại Mĩ
 • Đại học và thạc sĩ tại Anh
 • Đại học và thạc sĩ tại Úc
 • Đại học và thạc sĩ tại Canada
 • Đại học và thạc sĩ tại Đan Mạch
 • Thạc sĩ tại Đức
 • Thạc sĩ tại Ba Lan.

Các công việc phổ biến cho sinh viên sau tốt nghiệp ngành kỹ sư xây dựng:

 1. Kỹ sư xây dựng:

Kỹ sư xây dựng sẽ chịu trách nhiệm cho việc thiết kế, quản lý, và giám sát các công trình giống như: tòa nhà, đường, cầu đường, …

Các kỹ sư xây dựng phải luôn xem xét môi trường, quy định, và pháp luật, và xem xét kĩ lưỡng khu vực xây dựng. Ngoài ra, các kĩ sư xây dựng có thể nhận thấy những tác động không tốt đến cấu trúc. Bạn có thể làm việc, và cộng tác với kiến trúc sư, quản lý xây dựng, nhà quy hoạch, và điều tra viên.

Bằng cấp kỹ sư môi trường có thể nhiều lôi cuốn hơn cho bạn?

 1. Kiến trúc sư:

Kiến trúc sư thiết kế  kiến trúc như tòa nhà, cầu, hầm, đường sắt,… và họ chủ yếu tư vấn hoặc thầu. Kiến trúc sư đưa ra các kế hoạch thiết kế, sau đó họ tính toán và ước lượng. Anh hoặc chị sẽ giải quyết hệ thống cấu trúc, và vật liệu sử dụng, trong khi xem xét các yếu tố tự nhiên (như tuyết, gió, … và tham khảo ý kiến của các thành viên khác, và chuyên gia, như kỹ sư vật liệu, kỹ sư môi trường.

Kiến trúc sư sẽ kiểm tra trong, và sau thời gian xây dựng đảm bảo các bước xây dựng theo đúng tiến độ.

Bạn nghĩ bạn thích trở thành một kỹ sư?

Tham khảo thêm:

>>> Du học Canada – 5 điều bạn nên làm để trở thành kỹ sư cơ khí giỏi
>>> Giải đáp thắc mắc về thủ tục du học Canada 2017
>>> Những nghề được kính trọng nhiều nhất và ít nhất ở Canada

 1. Giám sát xây dựng:

Là một giám sát xây dựng , trước tiên bạn phải đảm bảo rằng quy tắc về xây dựng, và luật pháp phải được tuân thủ trong cấu trúc xây dựng. Vài nhiệm vụ chính là kiểm tra, và nền móng, hệ thống nước, hoặc vật liệu xây dựng.

Trong trường hợp không đáp ứng được các yêu cầu cầu thiết, và luật an toàn đưa ra như thiệt hại từ lửa hoặc động đất, bạn phải đưa ra giải pháp giải quyết tránh sự rủi ro an toàn, tránh sự chậm trễ, và bổ sung chi phí hoặc chấp nhận việc xây dựng bị phá hủy.

 1. Kỹ sư tài nguyên nước:

Kỹ sư tài nguyên nước có trách nhiệm trong việc phát triển trang thiết bị, và hệ thống cho sở tài nguyên nước. Họ sẽ có ý tưởng cho việc thiết kế, quản lý, bảo trì cá hệ thống này (giếng ngầm, suối tự nhiên). Kỹ sư nước phải đảm bảo dân cư sử dụng nước sạch, và nước không bị ô nhiễm. Do đó phải bảo vệ hệ thống nguồn nước của con người.

Các kỹ sư nước sẽ làm việc, và tư vấn các kiến trúc sư về việc xây đập và hồ chứa. Cac nhiệm vụ quan trọng gồm hệ thống thoát nước mưa, và lũ lụt từ nơi ngập lụt  ra sông, hoặc hệ thống thủy lợi.

 1. Kỹ sư dịch vụ xây dựng:

Bạn sẽ phải có ý tưởng với việc thiết kế, lắp đặt, và bảo dưỡng tất cả các dịch vụ cần thiết để xây dựng có thể hoạt động theo mục đích mà nó dự định. Các dịch vụ này có thể bao gồm: độ âm vang, sức khỏe và an toàn, sưởi ấm, ánh sáng, điện, và nhu cầu.

 1. Kỹ sư địa chất:

Bạn sẽ phải xác định, và xử lý tất cả các yếu tố địa chất có thể ảnh hưởng đến tất cả các loại công trình kỹ thuật. Trách nhiệm của bạn bao gồm: kiểm tra đất, đá, nước ngầm, và các yếu tố quan trọng khác có thể ảnh hưởng đến nền móng, và cấu trúc của một công trình xây dựng trước khi nó được xây dựng

 1. Người kiểm tra thi công:

Việc làm chủ yếu là tư vấn, công việc của bạn chủ yếu là tìm kiếm các giải pháp giảm chi phí của một dự án; trong khi vẫn giữ tiêu chuẩn chất lượng cần thiết. Các nhà điều tra đã đưa ra số liệu từ khi bắt đầu nghiên cứu khả thi. Trong thời gian thực hiện họ đã theo dõi thời gian, chi phí lao động lập dự toán tài chính cho khách hàng, và tư vấn cho họ những vấn đề hợp pháp và hợp đồng.

Mức lương trung bình của kỹ sư xây dựng:

Kỹ sư xây dựng có thể được tuyển dụng bởi chính quyền địa phương, hoặc quốc gia hoặc họ có thể làm việc cho một công ty tư nhân.

Chủ yếu là các kỹ sư xây dựng có thể làm việc với tư cách là chuyên gia tư vấn, tập trung vào công việc thiết kế và dành phần lớn thời gian làm việc trong văn phòng; hoặc họ có thể làm việc như các nhà thầu và tham gia nhiều hơn vào quá trình xây dựng thực tế và ở lại nhiều nơi hơn.

Nhu cầu về kỹ sư xây dựng sẽ tiếp tục gia tăng, như trên toàn cầu, nhu cầu về các dự án cơ sở hạ tầng sẽ tăng lên.

So sánh 1,005 cử nhân kỹ sư xây dựng: https://www.bachelorsportal.com/search/#q=di-29%7Clv-bachelor,preparation&start=0&length=10

Công việc của một kỹ sư dân dụng khá được trả lương cao. Dưới đây là con số thu nhập trung bình cho các công việc kỹ sư dâ dụng trên thế giới, theo PayScale:

 • Hoa Kỳ – 60.000 USD / năm
 • Các tiểu vương quốc Arập thống nhất – 27.000 USD / năm
 • Đức – 38.000 USD / năm
 • Úc – 55.000 USD / năm
 • Canada – 49.000 USD / năm
 • Đan Mạch – 63.000 USD / năm

Theo mastersportal.eu

Có thể bạn quan tâm:

<<< Canada vẫy gọi sinh viên quốc tế bằng lộ trình cho nhập tịch
<<< Du học Canada – Những ngành học tốt nhất cho du học sinh
<<< Sự khác biệt giữa kỹ thuật điện và kỹ thuật điện tử là gì?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi của mình về Du học Canada đến địa chỉ email sau: thanhadongco@gmail.com. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0975 950 259 Ms. Linh – 0901 32 21 32  Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm