Ở Hà Lan, khác với sinh viên các quốc gia khác trên Thế Giới thì sinh viên ở Hà Lan thường không ở trong khuôn viên trường mà ở nhà riêng. Hà Lan không có truyền thống ở trong trường. Hầu hết các sinh viên du học Hà Lan sẽ sống gần hoặc trong thị trấn của trường đại học.

Có nhiều lựa chọn để có thể thu xếp được một chỗ ở phù hợp nhất với mình, nhưng phải chắc chắn là các bạn sinh viên bắt đầu tìm chỗ ở càng sớm càng tốt.

> > > 8 lý do thu hút sinh viên quốc tế chọn du học Hà Lan 2017

Du học Hà Lan

Du học Hà Lan

Tìm một chỗ ở tốt với giá cả phải chăng có thể là cả vấn đề ở Hà Lan. Nếu là sinh viên đang tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên hay khóa học quốc tế, có thể bạn đã được chuẩn bị trước chỗ ở. Hãy cân nhắc và chấp nhận chỗ ở đó luôn, nếu không sau này có thể bạn sẽ phải hối tiếc.

Sinh viên nên kiểm tra xem trường đại học của mình có sắp xếp chỗ ở cho sinh viên hay không.

Có thể bạn chưa biết

Có thể bạn sẽ phải dùng chung phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp, và phòng khách với các sinh viên khác. Hay căn phòng mà bạn sắp ở có thể sẽ nhỏ hơn so với phòng mà bạn đang ở.

Việc nam nữ sống chung trong một ngôi nhà là rất bình thường. Nếu có vấn đề gì, ban nên thông báo càng sớm càng tốt.

> > > Du học Hà Lan 2017 – Học bổng 75% từ Đại học Công lập Saxion

Du học Hà Lan

Du học Hà Lan

Thuê nhà và các khoản phải chi trả

Một căn phòng trung bình ở Hà Lan có giá khoảng €300 đến €600 một tháng.

Trước khi bạn chuyển đến sống ở đâu đó, hãy kiểm tra xem hóa đơn thuê nhà bao gồm những khoản gì, vì điều này có thể ảnh hưởng lớn đến ngân sách của bạn. Một số nhà cho thuê có bao gồm gas, điện, TV và mạng, còn những thứ khác thì bạn sẽ trả riêng.

Hầu hết các hợp đồng thuê nhà có thời hạn ít nhất là 6 tháng hoặc 1 năm khi các sinh viên nhập học một khóa học nào đó.

> > > Du học Hà Lan chất lượng cao với chi phí thấp nhất Châu Âu

Có nội thất hay không có nội thất?

Hãy kiểm tra xem phòng bạn thuê có nội thất hay không? Chất lượng đồ đạc có thể rất khác nhau, và nội thất có thể chỉ là 1 cái giường và 1 cái ghế hoặc cũng có thể được trang bị đầy đủ và có kết nối mạng. Nếu quyết định thuê một phòng không có đồ đạc, sinh viên có thể mua các đồ nội thất giá rẻ tại các cửa hàng có bán đồ cũ trong thành phố.

Các bạn sinh viên có thể tham khảo tại Marketstuff, website giúp sinh viên có thể mua và bán các đồ nội thất cũng như các thứ đồ cũ khác như xe đạp, đồ gia dụng và sách giáo khoa.

Du học Hà Lan

Du học Hà Lan

Kiểm tra hợp đồng

Hãy chắc chắn rằng bạn đọc hợp đồng thuê nhà trước khi ký. Hãy kiểm tra xem bạn được phép làm gì với phòng của mình, ví dụ không được sơn tường. Bạn cũng nên hỏi xem phải liên lạc với ai nếu xảy ra vấn đề nào đó, ví dụ như cống bị tắc.

Nếu có phàn nàn nào về chỗ ở, trước hết bạn nên nói chuyện với người chịu trách nhiệm trực tiếp chỗ ở của bạn. Nếu cần trợ giúp, các bạn sinh viên có thể hỏi nhân viên nhà ở hay điều phối viên chỗ ở tại trường học của mình.

> > > Học bổng Hà Lan €5,000 cho sinh viên Đại học hay Thạc sỹ

> > > Rotterdam – Thành phố lớn thứ 2 tại Hà Lan sẽ mang lại những điều thú vị

> > > AMSTERDAM – Thủ phủ của sự khoan dung, cởi mở

Thông tin khác

Nếu muốn tự mình tìm chỗ ở, các bạn sinh viên có thể thử vào các trang web sau:

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Để tìm hiểu thêm về Du học Hà Lan, quý vị có thể  liên hệ trực tiếp THÀNH Á ĐÔNG để nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ chuyên viên tư vấn. Quý vị cũng có thể gửi câu hỏi hay thắc mắc của mình về Du học Hà Lan đến địa chỉ email: linhthao@tadtravel.vn. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901 32 21 32 Ms Linh Thảo để được tư vấn  hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm