DU HỌC TÂY BAN NHA

Lựa chọn học tập ở Tây Ban Nha,một điều chắc chắn là bạn của bạn sẽ rất ghen tị! Trải dài đến dãy núi Pyrenees ở phía đông, Địa Trung Hải ở phía nam, vịnh Biscay ở phía bắc, và Bồ Đào Nha ở phía tây, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia lớn nhất ở châu Âu. Và cũng là một trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất.

Tây Ban Nha liên tục là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất trên thế giới. Đứng thứ 3 vào năm 2014 theo Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hiệp quốc. Tây Ban Nha chào đón số lượng khách du lịch vượt qua cả dân số của nước này. Đây cũng là một trong những điểm đến phổ biến nhất của sinh viên quốc tế. Do sự kết hợp hài hoà giữa các trường đại học danh tiếng, lối sống hấp dẫn. Và sự thật là tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Đây là một quốc gia của sự tương phản. Nơi mà sự thịnh vượng và sự nhộn nhịp của Tây Âu được pha trộn với với sự ngông cuồng, và quyến rũ đặc trưng của Nam Âu. Nơi mà một nền văn hóa rực rỡ, và sâu sắc len lỏi vào giấc ngủ trưa. Và cảm giác uể oải ban chiều trong các quán bar và cà phê. Nơi mà những đặc tính riêng biệt từng vùng thường được ưu tiên hơn những đặc tính chung của một quốc gia. Dĩ nhiên, chỉ mình lối sống không đủ để thu hút bạn, cần phải có những trường đại học tốt nữa.

Fast fact về Tây Ban Nha

 • Tây Ban Nha là một vương quốc. Vị vua hiện nay là King Felipe VI.
 • Cơ quan lập pháp độc lập, do thủ tướng dẫn đầu (hiện nay là Mariano Rajoy)
 • Biên giới với Biển Địa Trung Hải, Gibraltar, Pháp, Andorra, Bồ Đào Nha, và Đại Tây Dương
 • Cùng với Pháp và Ma-rốc, Tây Ban Nha là một trong ba quốc gia có cả bờ biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.
 • Ngôn ngữ chính thức: Castilian, thường được gọi là tiếng Tây Ban Nha. Và là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới. Những ngôn ngữ phổ biến trong khu vực bao gồm: Basque, Catalan và Galician.

Các trường đại học ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có lịch sử lâu đời về giáo dục đại học, cùng với trường đại học lâu đời nhất. Trường ĐH Salamanca (Universidad de Salamanca) được thành lập năm 1218. Hệ thống giáo dục đại học của Tây Ban Nha đã được xem xét toàn diện vào năm 2007 để tham gia vào hệ thống ba cấp của Tiến trình Bologna, đảm bảo sự tương thích với Hệ thống Giáo dục Đại học Châu Âu (European Higher Education Area – EHEA).

Có tổng cộng 78 trường đại học ở Tây Ban Nha. Trong đó 51 trường do nhà nước điều hành và tài trợ. Trong khi 27 trường là công lập, hoặc do Công giáo điều hành. 23 trường đại học Tây Ban Nha nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2018 của QS. Trong đó có 11 trường nằm trong top 500 toàn cầu. Nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha là thủ đô Marid, và thành phố Barcelona.

Năm trường đại học hàng đầu của Tây Ban Nha, tất cả đều nằm trong top 300 thế giới, là:

* Đại học Barcelona (Universitat de Barcelona)

Là trường đại học xếp hạng cao nhất Tây Ban Nha. Đại học Barcelona xếp thứ 156 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2018 của QS. Được thành lập năm 1450, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới,có truyền thống phong phú từ thời Trung cổ. Hiện nay, có gần 63,000 sinh viên đang theo học loạt các khóa học đại học và sau đại học. Xuyên suốt 18 cơ sở và 100 phân khoa. Đại học Barcelona nằm trong top 100 thế giới. Và nhiều môn học theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới theo Môn học của QS.

* Universidad Autónoma de Madrid

Được thành lập vào năm 1968, Universidad Autónoma de Madrid (đôi khi được gọi là UAM, hoặc trường đại học tự trị của Madrid). Hiện đang đứng thứ 187 trên thế giới. Cũng như có mặt trong Bảng xếp hạng Top 50 Under 50 của QS. UAM có hơn 36,000 sinh viên trong tám phân khoa và đặc biệt nổi tiếng là Khoa Luật. Trường có ba cơ sở, trong đó cơ sở chính, Campus Cantoblanco, toạ lạc cách 15km (9 dặm) về phía bắc thành phố Madrid. Universidad Autónoma de Madrid tự hào là trường của Hoàng đế Felipe VI Tây Ban Nha.

* Universitat Autònoma de Barcelona

Universitat Autònoma de Barcelona cũng được thành lập vào năm 1968. Đứng thứ 195 trên thế giới. Trở thành đại diện thứ ba của Tây Ban Nha ở cấp quốc tế. Là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới dưới 50 tuổi. Trường có mặt trong Bảng xếp hạng Top 50 Under 50 của QS. Trường hiện có khoảng 36,000 sinh viên. Nổi tiếng là một trong số ít trường đại học ở Tây Ban Nha có cơ sở tổng hợp, được tạo ra để xúc tiến cộng đồng trường đại học, với tất cả các hoạt động học thuật, nghiên cứu, văn hoá, và xã hội ở cùng một nơi. Cơ sở tổng hợp này nằm cách 20km (12 dặm) từ trung tâm của Barcelona.

* Đại học Complutense Madrid

Là trường đại học Tây Ban Nha lâu đời nhất, trên thực tế Đại học Complutense Madrid là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Trường có mặt từ năm 1293, tên ban đầu của trường là Estudio de Escuelas Generales de Alcalá trước khi thay đổi thành tên hiện tại vào năm 1499. Ngày nay, Đại học Complutense Madrid xếp ở vị trí 233 trên thế giới. Và lọt trong top 50 toàn cầu trong môn học về Nha khoa. Có hơn 86.000 sinh viên theo học tại trường đại học. Một trong những trường đại học đầu tiên trên thế giới có bằng tiến sĩ cho một nữ sinh vào năm 1785.

* Đại học Navarra

Là trường đại học tư thục, Đại học Navarra được Saint Josemaría Escrivá de Balaguer thành lập năm 1952. Có hơn 12,700 sinh viên đang theo học các chương trình đại học và sau đại học của trường. Với nhiều sinh viên thạc sĩ quốc tế. Cơ sở chính của trường đại học này nằm ở Pamplona và San Sebastián. Trong khi Khoa Kinh doanh IESE danh tiếng của trường có văn phòng tại Barcelona, ​​Madrid, New York, Munich và São Paulo. Vào đầu năm 2015, trường đại học đã khánh thành một viện bảo tàng nghệ thuật đương đại mới được thiết kế, bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Rafael Moneo. Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2018 của QS, Đại học Navarra xếp hạng 270.

Các thành phố sinh viên ở Tây Ban Nha

Là một quốc gia tương đối lớn, và rất đa dạng. Tây Ban Nha mang lại nhiều trải nghiệm cho sinh viên. Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Có thể là trên bãi biển, leo núi, hoặc theo đuổi các môn thể thao tuyết. Dù bạn ở bất cứ đâu, bạn chắc chắn có nhiều cơ hội tham gia các phong tục, và truyền thống đặc sắc của Tây Ban Nha. Từ giấc ngủ vào buổi chiều – siestas, đến bữa tối muộn, các món ăn ngon, và rất nhiều lễ hội. Bao gồm cuộc chiến cà chua La Tomatina, và cuộc chạy đua với bò Pamplona nguy hiểm.

Madrid

Như ở bất kỳ thủ đô châu Âu nổi tiếng nào, ở thành phố Madrid, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống hiện đại nhịp độ nhanh đang diễn ra trong khung cảnh kiến ​​trúc lịch sử tuyệt đẹp. Thuộc một trong những trung tâm thành thị lớn nhất ở Châu Âu, Madrid còn là trung tâm quốc tế về kinh doanh, và tài chính. Cũng như được biết đến với các trung tâm nghệ thuật và văn hoá hàng đầu thế giới. Nổi bật nhất là ba bảo tàng nghệ thuật toạ lạc tại thành phố được gọi “Tam giác vàng nghệ thuật”.

Những người hâm mộ bóng đá sẽ biết rằng thành phố nổi tiếng với đội Real Madrid. Một trong những câu lạc bộ xuất sắc, và nổi tiếng nhất thế giới. Danh tiếng lừng lẫy của các trường đại học Madrid trong các nhà tuyển dụng góp phần khiến cho thành phố đứng thứ 31 trong số những thành phố sinh viên tốt nhất thế giới.

Madrid là nơi toạ lạc của một số trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha. Bao gồm: bốn trường nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS:

 • Universidad Autónoma de Madrid (hạng 187)
 • Universidad Complutense de Madrid (hạng 233)
 • Universidad Carlos III de Madrid (hạng 281)
 • Politécnica de Madrid (hạng 491-500)

Barcelona

Là thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha. Barcelona là thủ phủ của Catalonia. Một vùng đông nam Tây Ban Nha với niềm tự hào về bản sắc vùng miền. Đây là một trong những thành phố mang tính thẩm mỹ nhất ở châu Âu. Nó được chi phối bởi kiến ​​trúc hiện đại táo bạo. Và đặc biệt là những sáng tạo ngoạn mục của kiến ​​trúc sư Anton Gaudí. Một thành phố dành cho giới trẻ nổi tiếng, được biết đến với cuộc sống về đêm sôi động. Và các sự kiện như: lễ hội âm nhạc Primavera Sound hàng năm.

Bên cạnh các di sản thành thị, Barcelona cũng rất gần với các bãi biển Địa Trung Hải tuyệt đẹp, và một số địa điểm lướt sóng tốt nhất của Châu Âu. Giống như Madrid, thành phố cũng tự hào với một trong những đội bóng nổi tiếng, và thành công nhất thế giới, được biết đến với cái tên là “Barça”.

Các trường đại học ở Barcelona bao gồm một số trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Tây Ban Nha:

 • Đại học Barcelona (hạng 156 trên thế giới)
 • Universitat Autónoma de Barcelona (hạng 195)
 • Universitat Pompeu Fabra (hạng 296)
 • Universitat Politècnica de Catalunya (hạng 275).

Valencia

Là thành phố lớn thứ ba của Tây Ban Nha, nằm trên bờ biển cách Barcelona khoảng 350 km về phía nam, Valencia có lẽ được biết đến như là quê hương của món cơm thập cẩm ngon nhất. Đây cũng là quê hương của lễ hội Les Falles quy mô lớn, nơi mà hàng trăm con rối khổng lồ được diễu hành, và sau đó bị đốt cháy, và Festival Internacional de Benicàssim, một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất ở châu Âu. Đây là thành phố hấp dẫn du lịch, bởi những bãi biển tuyệt đẹp, trung tâm thành phố, bảo tàng, và trung tâm mua sắm hấp dẫn, và khu phố cổ ciutat vella thú vị – đầy những tòa nhà lịch sử, và những quán bar nhộn nhịp.

Các trường đại học nổi tiếng ở Valencia bao gồm:

 • Universidad Politecnica de Valencia
 • Universitat de Valencia

Cả hai đều nằm trong top 600 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS.

Granada

Nằm về phía nam Tây Ban Nha, Granada mang đến cảm giác Bắc Phi rõ rệt, kết quả của hàng thế kỷ của luật Moorish. Ví dụ nổi tiếng nhất về di sản này là Alhambra, một toà lâu đài khổng lồ nhìn ra thành phố. Granada là một thành phố sinh viên lớn, với trường đại học Universidad de Granada nằm trong Top 550 trên toàn cầu. Trường đại học lớn này có hơn 80,000 sinh viên tại năm cơ sở khác nhau, tạo nên một cộng đồng sinh viên lớn và đa dạng. Các truyền thống vùng miền ở Tây Ban Nha bao gồm một tập quán phục vụ miễn phí món ăn mặn tapas kèm với đồ uống mà bạn yêu cầu, đây là một món ăn rất ngon!

Seville

Là một thành phố nổi tiếng hấp dẫn, toạ lạc về phía Tây Nam của Tây Ban Nha, Seville là thủ phủ của vùng Andalucía. Giống như hầu hết các thành phố ở Tây Ban Nha, Seville được biết đến với các lễ hội ó (Semana Santa và Feria de Sevilla là hai lễ hội lớn nhất) và món ăn mặn tapas, nhưng thành phố có lẽ nổi tiếng nhất là quê hương của điệu nhảy quốc gia Tây Ban Nha flamenco, và âm nhạc kèm theo.

Trong thời hiện đại, Seville cũng nổi tiếng về cuộc sống về đêm thoải mái nhưng thú vị; vì vậy nếu bạn thích tiệc tùng chiều sớm, thành phố Tây Ban Nha này chắc chắn sẽ nằm trong danh sách của bạn. Các trường đại học ở Seville dẫn đầu là Đại học Sevilla (xếp hạng 601- 650 trên thế giới).

Nhập học các trường đại học ở Tây Ban Nha

Không có hệ thống tuyển sinh tập trung cho các trường đại học Tây Ban Nha, và mỗi trường sẽ đặt ra các yêu cầu và thời hạn tuyển sinh; vì vậy để cẩn thận hãy kiểm tra với trường đại học. Bạn có thể cần phải thi kiểm tra đầu vào, mặc dù sinh viên EU, và sinh viên khác đã tốt nghiệp Tú tài Quốc tế thường được miễn khỏi phần thủ tục này.

Giảng dạy, như bạn mong đợi, gần như chắc chắn sẽ bằng tiếng Tây Ban Nha, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thông thạo ngôn ngữ. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải vật lộn để nộp đơn nếu không có điều này.

Visa sinh viên Tây Ban Nha

Yêu cầu đối với visa sinh viên Tây Ban Nha phụ thuộc vào việc bạn có đến từ EU hay không. Sinh viên đến từ Na Uy, Ireland, Liechtenstein, và Thụy Sỹ được đối xử như những sinh viên EU.

Các ứng viên không thuộc EU

Bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa sinh viên loại D ở nước bạn. Loại này có hai dạng: mở và 180 ngày; do đó, hãy chắc chắn rằng bạn nộp đúng dạng. Yêu cầu chính xác có thể khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ cần phải được chấp nhận tham dự khóa học tại một trường đại học Tây Ban Nha, đã mua bảo hiểm y tế và có đủ tài chính (thư xác nhận hỗ trợ của bố mẹ được coi là đủ). Bạn có thể cần phải chứng minh bạn không có lý lịch phạm tội, và cung cấp giấy chứng nhận y tế. Bạn sẽ phải mất ba tháng để được xét duyệt.

Bạn sẽ được phép làm việc nếu bạn có giấy phép làm việc, miễn là nó không ảnh hưởng xấu đến việc học của bạn.

Sau khi đến nơi, bạn phải nộp đơn xin Autorización de Estancia por Estudios, một giấy phép tạm thời cho bạn quyền cư trú ở Tây Ban Nha trong vòng 30 ngày. Giấy phép này phải được gia hạn hàng năm, và sẽ phụ thuộc vào kết quả học tập của bạn.

Học phí và kinh phí

Các ứng viên đến từ EU phải trả học phí như học sinh địa phương. Thường là từ 800 – 1,500 USD một năm tại các trường đại học công lập ở Tây Ban Nha và khoảng 5,500 – 18,000 Euro (khoảng 6,000 – 19,670 USD) mỗi năm nếu bạn học tại một trường đại học tư nhân Tây Ban Nha. Nếu bạn đến từ một quốc gia không thuộc EU, lệ phí của bạn sẽ cao hơn, nhưng chỉ hơn chút.

Nguồn www.topuniversities.com

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn chi tiết hồ sơ cần để visa Tây Ban Nha
>>> Điều trị sức khỏe và y tế tại Tây Ban Nha các vấn đề du học sinh cần biết
>>> Danh sách kiểm tra lần cuối trước khi đến Tây Ban Nha

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

THÀNH Á ĐÔNG cung cấp: DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa: ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm