Theo báo cáo của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), nhà hàng khách sạn và du lịch là 1 trong 11 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực; đặc biệt là nhân lực trình độ cao và lớn nhất toàn cầu. Cho đến năm 2028, dự kiến nhóm ngành này sẽ cần đến khoảng 414 triệu việc làm ở mọi vị trí.

Tại Việt Nam, du lịch và nhà hàng khách sạn vẫn đang là lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất lớn. Nguồn lực tự nhiên của Việt Nam được đánh giá không hề kém cạnh; mà thậm chí còn cao hơn Thái Lan. Nhưng năng lực cạnh tranh ngành du lịch của xứ chùa vàng lại vượt trội hơn hẳn.

Theo Vietnam Economic Forum, năm 2017 Việt Nam đón 12,9 triệu lượt khách quốc tế với tổng doanh thu 23 tỉ USD. Trong khi Thái Lan đón 35 triệu lượt khách du lịch quốc tế với tổng doanh thu đạt 56 tỉ USD. Nếu như tỉ lệ khách du lịch quay lại Việt Nam chỉ là 10% thì con số này ở nước bạn Thái Lan là 82%. Nói như thế để thấy rằng, Việt Nam đang rất cần nguồn nhân lực có chuyên môn làm đòn bẩy tạo sức bật thực sự cho ngành du lịch, nhà hàng khách sạn trong nước.

Đó là lý do để nhiều bạn trẻ chọn du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn tại Swiss Education Group. Nhằm trang bị chuyên môn vững vàng và tự tin phát triển sự nghiệp riêng của bản thân.

ngành nhà hàng khách sạn khi du học Thụy Sĩ
Thụy Sĩ được mệnh danh là cái nôi của ngành nhà hàng khách sạn thế giới.

Định vị sự nghiệp khi du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn cùng SEG. Trải nghiệm môi trường học tập chuẩn phong cách nhà hàng khách sạn quốc tế.

ngành nhà hàng khách sạn khi du học Thụy Sĩ

SEG có 7 khu học xá tọa lạc tại các địa điểm du lịch nổi tiếng là Lucerne; Brig; Leysin; Caux; Le Bouveret; Montreux; Neuchâtel. Khu học xá của SEG tiền thân đều là khách sạn tiêu chuẩn 4&5 sao và được tái cấu trúc phù hợp với mục đích giáo dục. Chính vì vậy, nơi đây mang phong cách của khách sạn sang trọng; mang đến cho sinh viên tiện nghi học tập tối tân và cơ hội để các em hiểu hơn về môi trường làm việc sôi động trong tương lai.

Mặt khác, việc sống và học tập trong không gian đẳng cấp như vậy sẽ tác động rất lớn đến việc định hình phong thái và sự chuyên nghiệp của mỗi sinh viên. Sự chuyên nghiệp thoạt nghe có vẻ định tính. Nhưng sự nghiệp của bạn hoàn toàn có thể định lượng khi cơ hội đảm nhiệm các vị trí quản lý, điều hành trong tương lai là rất cao.

ngành nhà hàng khách sạn khi du học Thụy Sĩ
Bên trong trường thiết kế và quản trị nhà hàng khách sạn IHTTI.

Nhiều cơ hội cọ xát năng lực, nâng cao chuyên môn

Thực tập là một phần gần như bắt buộc trong hầu hết chương trình đào tạo ngành nhà hàng khách sạn ở các trường Thụy Sĩ. Tối thiểu 6 tháng và lên đến 12 tháng tùy chương trình bạn chọn. Các khách sạn nổi tiếng mà sinh viên SEG có thể đến thực tập như Hilton; Ritz-Paris; Langham; Shangri-La; Disneyland; Four Seasons; Marriott… Cùng nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng, hàng không như Swiss; UBS; Swiss Clinical; Hublot. Đây chính là cơ hội để bạn hòa mình vào thực tiễn ngành nghề; áp dụng kiến thức được học vào công việc thực tế; tích lũy kinh nghiệm quý giá.

Với việc hoàn thành tốt kỳ thực tập; bên cạnh tạo dựng được mối quan hệ với các nhà tuyển dụng, bạn còn có khả năng được giữ lại làm việc ở nơi mình thực tập; hoặc nhận được thư giới thiệu việc làm từ các chuyên gia trong ngành.

Cơ hội việc làm không giới hạn

Nhiều người cho rằng du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn thì chỉ có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng. Vậy nhưng điều này lại không đúng với các trường SEG.

Bằng việc đưa yếu tố kinh doanh vào các khóa học dưới sự công nhận của các tổ chức ngành nghề, chuyên gia hàng đầu đã mang đến cho sinh viên hiểu biết đa dạng ở mọi khía cạnh tương hỗ của ngành nhà hàng khách sạn. Do đó, ngoài việc công tác trong các nhà hàng, khách sạn sau khi ra trường. Thì bạn còn có thể làm việc trong những doanh nghiệp tài chính, ngân hàng, hãng hàng không, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tổ chức phi lợi nhuận, sự kiện, giáo dục… và nhiều hơn thế.

Như vậy, khi du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn tại SEG, tuy bạn học một ngành nhưng ra trường lại có thể làm nhiều nghề với cơ hội thăng tiến rất rộng mở.

ngành nhà hàng khách sạn khi du học Thụy Sĩ
Cơ hội việc làm mà SEG mang đến cho sinh viên.

Swiss Education Group (SEG) – Uy tín giáo dục được khẳng định qua hơn 35 năm

Được thành lập năm 1982, SEG là mạng lưới đào tạo ngành nhà hàng khách sạn, du lịch, ẩm thực hàng đầu Thụy Sĩ. Bao gồm 5 trường thành viên nổi bật với các lĩnh vực đào tạo thế mạnh là:

  • Học viện SHMS: Quản trị nhà hàng khách sạn và sự kiện, resort;
  • Học viện HIM: Quản trị nhà hàng khách sạn với các chuyên ngành tài chính, nhân sự, marketing cao cấp và quản trị kinh doanh;
  • Cao đẳng César Ritz: Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch;
  • Học viện IHTTI: Chuyên biệt về quản trị nhà hàng khách sạn và thiết kế;
  • Học viện CAA: Nghệ thuật ẩm thực, làm bánh và chocolate.
ngành nhà hàng khách sạn khi du học Thụy Sĩ

Các chương trình đào tạo tại SEG là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm ngành nghề lâu năm của Thụy Sĩ với tinh hoa giáo dục quản lý kinh doanh hiện đại từ 2 nền giáo dục lớn là Mỹ và Anh Quốc. Giáo trình giảng dạy của các trường SEG được công nhận bởi những trường danh tiếng như: Đại học Derby (Top 10 Anh Quốc về ngành du lịch, nhà hàng khách sạn*); Đại học Washington State (Top 10 tại Mỹ về chất lượng đào tạo chuyên ngành nhà hàng khách sạn, du lịch); Đại học Northwood (Top 5 trường kinh doanh tư thục tốt nhất tại Mỹ).

Ngoài việc được tiếp thu kiến thức tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên còn nhận bằng cấp đồng thời của Thụy Sĩ và Mỹ hoặc Anh Quốc. Qua đó sở hữu lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn khi tìm kiếm việc làm.

  • 96% cựu sinh viên SEG làm việc trong các khách sạn sang trọng trên thế giới sau 5 năm tốt nghiệp;
  • 89% cựu sinh viên nắm giữ vị trí quản lý hoặc sở hữu công ty riêng của họ;
  • 73% cựu sinh viên hiện đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, nhà hàng khách sạn.
ngành nhà hàng khách sạn khi du học Thụy Sĩ
Phong thái chuyên nghiệp cuốn hút của sinh viên SEG.

Tham khảo thêm:

Điểm mới của học bổng trường BHMS – Thụy Sĩ năm 2020
Trường Swiss IM&H ưu ái “Early-Bird” cho hồ sơ đăng ký sớm
10 đại học đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất Thế Giới
Kinh nghiệm làm việc bán thời gian của một du học sinh ngoài EU
Swiss IM & H – 6 tháng học 6 tháng thực tập hưởng lương
Swiss Institute for Management & Hospitality – Ngôi trường xinh đẹp nằm bên hồ Lucerne

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, SÍP, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.