Thụy Sĩ, Na Uy và Đức đã cùng đứng đầu danh sách các quốc gia hấp dẫn nhất của OECD dành cho du học sinh. Bởi visa du học sinh của các quốc gia này cho phép học sinh làm việc trong quá trình học. Mức học phí ngang bằng giữa du học sinh và học sinh trong nước cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn của các quốc gia này.

Kết quả hình ảnh cho Swiss is best destination for international student

Báo cáo so sánh về mức độ thu hút các lao động có trình độ, doanh nhân và du học sinh của các quốc gia cho thấy 5 quốc gia OECD hấp dẫn nhất đối với học sinh là Thụy Sĩ, Na Uy, Đức, Phần Lan và Mĩ.

Ngược lại, các địa điểm du học phổ biến như Canada, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh đã xếp sau trong bảng xếp hạng mới nhất do mức học phí tương đối cao.

“Chúng tôi cũng đã xem xét đến xác suất bị phạt visa du học ở Mỹ, Canada và Úc”; báo cáo giải thích.

Ảnh: Thụy Sĩ đứng đầu danh sách do chính sách cho phép làm việc trong khi học và học phí cho sinh viên trong và ngoài nước ngang bằng nhau,Thụy Sĩ đứng đầu danh sách…

Theo OECD, cuộc tìm kiếm nhân tài toàn cầu đã khiến nhiều quốc gia đưa ra các khung chính sách thuận lợi hơn cho “những người giỏi nhất và sáng giá nhất”. Nhưng cũng có nhiều yếu tố khác góp phần tạo nên sức hấp dẫn của các quốc gia.

“Ngoài các điều kiện để di cư, có vẻ như việc áp dụng các chính sách thuận lợi hơn sẽ cho phép hầu hết các quốc gia OECD thu hẹp phần lớn khoảng cách của họ với quốc gia được xếp hạng hàng đầu này”. Báo cáo cũng nói thêm rằng điều này đã được chứng minh là “đặc biệt nổi bật đối với du học sinh.”

So với các lao động có trình độ học vấn cao và các doanh nhân, điều này vẫn tiếp tục.  Du học sinh đại học có khả năng bị thu hút bởi một loạt các quốc gia khác nhau.

Cụ thể, OECD nhận thấy rằng Mĩ, Canada và Úc; cũng như các quốc gia sử dụng tiếng Anh khác; được các du học sinh đánh giá cao hơn về “môi trường kỹ năng”. Vì họ sử dụng tiếng Anh cũng như chi tiêu giáo dục đại học của họ.

Ngược lại, Na Uy, Đức và Thụy Sĩ lại chiếm ưu thế về “thu nhập và thuế”. Nhờ visa du học cho phép du học sinh có thể làm việc trong quá trình học; cũng như áp dụng cùng mức học phí cho học sinh trong và ngoài nước.

Hình ảnh có liên quan

Hơn nữa, các khía cạnh triển vọng trong tương lai được chứng minh là thuận lợi hơn ở các quốc gia như Pháp và Ý. Khi họ cho phép du học sinh dễ dàng chuyển đổi sang giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trong khi đó, các quốc gia không cho phép sinh viên làm việc trong thời gian học như Chile và Thổ Nhĩ Kỳ đã xếp hạng trong nhóm thứ tư; cuối cùng của khía cạnh “thu nhập và thuế” trong báo cáo.

Cả trước và sau khi bao gồm các thông lệ tuyển sinh, các quốc gia thu hút ít du học sinh nhất là Chile, Israel, Hy Lạp, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo cáo kết luận rằng:
“Dù có sức hấp dẫn thấp nhưng các quốc gia này có thể được coi là một điểm đến hấp dẫn đối với người di cư từ các quốc gia có nguồn gốc cụ thể, kỹ năng ngôn ngữ hoặc nền tảng văn hóa.”

Điều đó nói thêm rằng:
“Những kết quả này cũng nhấn mạnh rằng các quốc gia đó cần có những hành động quyết đoán. Nếu họ có ý định duy trì các điểm du học cạnh tranh trong cuộc cạnh tranh toàn cầu về nhân tài.”

Theo Sansangduhoc

Tham khảo thêm:

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh hay Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.