Các chương trình cao học ở một số trường đã được thiết kế lại theo hướng quốc tế hóa, tiên tiến, tiếp cận với trình độ các nước trong khu vực. Do đó thạc sĩ nghiên cứu là bộ môn không thể thiếu cho những ai muốn trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Bài viết sau sẽ chia sẻ hơn về điều này.

ssdh-sinh-vien

Bạn biết gì về chương trình học thạc sĩ nghiên cứu?

Bằng thạc sĩ nghiên cứu (hay còn được biết với cái tên khác là Master of Rearch) là bằng cấp sau đại học được công nhận bởi quốc tế. Ngày càng có nhiều bằng cấp hữu ích cho sinh viên xem xét nghề nghiệp bên ngoài giảng đường. Nơi các kỹ năng nghiên cứu cấp cao có giá trị nhưng không cần bằng cấp tiến sĩ.

Nó có thể cung cấp trải nghiệm hữu ích về việc học tiến sĩ như thế nào. Đồng thời cho phép sinh viên đạt được trình độ chuyên môn nhất định. Trong một số trường hợp, đây là một nền tảng để tiến hành nghiên cứu trong bối cảnh chuyên nghiệp.

Tại một số trường đại học, bằng cấp được trao trong một chuyên ngành cụ thể. Ví dụ: Thạc sĩ Nghiên cứu (Khoa học). Chương trình học được thiết kế sẽ phù hợp với đặc trưng của nó.

Phân loại bằng thạc sĩ nghiên cứu

Bằng thạc sĩ nghiên cứu bao gồm ba loại sau:

1 – Master of Research (MRes)

Bằng này tập trung vào việc đào tạo sinh viên trở thành một nghiên cứu sinh. Đây sẽ là một lợi thế với các sinh viên mong muốn theo học tiến sĩ; hoặc bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu của mình.

2 – Master by Research (MPhil)

Đây là khóa học cho phép sinh viên nghiên cứu chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể một cách độc lập để hoàn thành một dự án lớn. Đây có thể coi là tiền đề cho việc học lên tiến sĩ. Ở một số trường, sinh viên coi MPhil là một cách để “thử nghiệm” trước khi chuẩn bị học tiến sĩ.

3 – Master of Studies (MSt)

Bằng MSt chỉ được giảng dạy ở một số trường (trong đó có Oxford, Cambridge, Canberra và Dublin). Và nó cũng yêu cầu sinh viên tham gia các giờ học trên lớp; cũng như hoàn tất luận văn hoặc bài kiểm tra giống như MA và MSc.

Trong một số trường hợp, sinh viên sở hữu bằng MSt sẽ được theo học song song chương trình tiến sĩ.

ssdh-du-hoc-nganh-kinh-te-sinh-vien

Chương trình thạc sĩ nghiên cứu ở Vương quốc Anh

Tình hình học thạc sĩ

Bằng thạc sĩ nghiên cứu ngày càng phổ biến với một số trường Đại học như Đại học College London, Đại học Manchester…

Đối với các trường đại học có thế mạnh đáng kể trong nghiên cứu, việc chuẩn bị bằng thạc sĩ nghiên cứu cung cấp cơ hội để hiểu bản chất và tiềm năng của nghiên cứu thông qua. Ví dụ: thực hành nghệ thuật và thiết kế.

Cấu trúc chương trình

Các khóa học chương trình cấp bằng của Master ở Anh phải đảm bảo rằng ít nhất 70% nội dung là dựa trên dự án. Vì nó hướng đến những người muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu sau đó.

Điều này thường sẽ bao gồm đào tạo về phương pháp nghiên cứu, cũng như hướng dẫn về đạo đức nghiên cứu và các vấn đề thực hành chuyên nghiệp như viết đề xuất, làm đơn xin tài trợ và xuất bản…

Nhận giải thưởng thay vì bằng tiến sĩ

Một số trường đại học có thể cấp giải thưởng này cho một ứng cử viên chưa hoàn thành thời gian học yêu cầu để lấy bằng tiến sĩ, nhưng đã hoàn thành một luận án đủ và dạy nội dung để được chấp nhận cho một MRes.

Hình ảnh có liên quan

Chương trình thạc sĩ nghiên cứu ở Úc

Ở Úc, thạc sĩ nghiên cứu là bằng cấp đào tạo sau đại học. Chương trình bao gồm một khóa học và một dự án nghiên cứu được giám sát, bao gồm một luận án 20-25.000 từ.

Một MRes được hoàn thành trong vòng hai năm, hoặc tương đương bán thời gian. Bằng cấp hiện chỉ được cung cấp tại một số trường đại học hạn chế; lần đầu tiên được giới thiệu tại Đại học Macquarie.

Một Thạc sĩ Nghiên cứu thường được thực hiện như một bằng cấp chuyển tiếp đến Tiến sĩ Triết học (Tiến sĩ) hoặc đào tạo để cung cấp các kỹ năng nghiên cứu chuyên nghiệp.

Với việc có trong tay tấm bằng Thạc sĩ của ngành nghề bạn đam mê sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp cao cũng như hồ sơ xin việc sẽ thu hút nhiều nhà tuyển dụng hơn.

Nguồn Internet

Tham khảo thêm:

♦◊ Du học sinh ở Melbourne tìm kiếm sự trợ giúp ở đâu?
◊♦ “Ghé thăm” những thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019
♦◊ Cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại Australia với ngành quản lý xây dựng
◊♦ Du học Úc với Ngành truyền thông – quảng cáo lạ mà quen
♦◊ Du học Úc ngành công nghệ 2019-Tương lai rộng mở không lo thất nghiệp

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.