Với nền kinh tế phát triển, chính phủ ưu ái nhiều chính sách phúc lợi dành cho người dân… là những điểm thu hút công dân các nước đến nơi đây định cư.

Tại sao định cư Canada luôn hấp dẫn người Việt
  • Canada có mật độ dân số lý tưởng

Năm 2014 dân số Canada vào khoảng 35 triệu dân với tổng diện tích lên đến 9,984,670 km2; theo đó mật độ dân số là 3,3 km/người. Với mật độ lý tưởng và nhu cầu bù đắp sự thiếu hụt về lực lượng lao động của mình, định cư Canada luôn hấp dẫn mọi người.

  • Nền kinh tế Canada phát triển vượt bậc

Sau khủng hoảng kinh tế, Canada bắt đầu vực dậy và phát triển mạnh mẽ. Trở thành một trong 10 quốc gia đứng đầu trong công nghiệp sản xuất và cường quốc kỹ thuật tiên tiến. Nền công nghiệp dịch vụ chiếm đến 3/4 dân số làm việc trong lĩnh vực này. Sở hữu nền kinh tế tri thức và sự đa dạng ngành nghề, nền kinh tế Canada 2017 không ngừng phát triển khi ứng dụng kỹ thuật cao và không còn phụ thuộc nhiều vào các tài nguyên thiên nhiên như trước.

Tại sao định cư Canada luôn hấp dẫn người Việt
  • Tỷ lệ nhập cư cao do chương trình định cư Canada hấp dẫn

Mùa hè trước, chính phủ Canada đã công bố các sinh viên quốc tế góp hơn 8 tỷ đô la cho nền kinh tế trong năm 2010, tăng đến 6,5 tỷ đô so với năm 2008. Theo đó năm 2010 có 218,000 sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian tại đây. Nhìn chung, tổng số tiền chi tiêu 8 tỷ đô Canada của các du học sinh đóng góp tương đương 4,9 tỷ đô GDP. Chương trình Canada Experience Class đưa ra các số liệu chứng minh tỷ lệ nhập cư phát triển nhanh nhất.

Hiện nay, sinh viên quốc tế tại Canada còn có giá trị hơn cả những ngành xuất khẩu aluminium thô hoặc các sản phẩm ngoài không gian.

Tại sao định cư Canada luôn hấp dẫn người Việt
  • Định cư Canada an toàn bởi an sinh xã hội cao và tội phạm cực thấp

Được xem là đất nước có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới trong các dịch vụ: giáo dục, phúc lợi, bảo hiểm thất nghiệp, hưu trí, y tế, công trình công cộng. Người nhập cư tại đây chung sống trong hòa bình, ổn định và tôn trọng nhau. Trong hơn 150 năm qua không hề có một cuộc chiến tranh nào xảy ra trên đất nước này. Hơn thế nữa các âm mưu khủng bố đều bị ngăn chặn.

Bên cạnh đó, tỷ lệ tội phạm tại Canada liên tục giảm đều từ thập niên 90 và có một số quy định khắt khe như: quản lý chặt chẽ các loại vũ khí và không được sử dụng. Người dân đủ 18 hoặc 19 tuổi mới được dùng rượu bia. Tại một số nơi còn cấm bán rượu sau 23h, ngày chủ nhật và ngày bầu cử….

Chính phủ Canada cũng đang mở rộng chính sách cấp PR cho các du học sinh quốc tế. Tỉnh bang Ontario tập trung rất nhiều các trường cao đẳng và đại học, cho phép các sinh viên quốc tế xin PR khi chuẩn bị tốt nghiệp mà không cần có việc làm. Tại một số tỉnh bang khác sẽ yêu cầu sinh viên có job offer hoặc 6-12 tháng kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra đất nước này còn cho phép người dân có hai quốc tịch.

Theo Tincanada247

Tham khảo thêm:

Làm thêm khi đi du học Canada có đủ trả học phí và sinh hoạt?
Học bổng khủng 10.000 CAD với IELTS 5.5 từ Học viện quản lý Acsenda
Làm việc ngoài campus Trường cần tuân thủ những quy định gì?
Postgraduate là gì? Nên chọn ngành Postgraduate nào để du học Canada
Ngành kĩ thuật tại Canada – ngành nghề định cư triển vọng

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, SÍP, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.