Khảo sát cho thấy hầu hết sinh viên quốc tế đều xác định là sẽ đi du học mặc dù các lệnh hạn chế đi lại do đại dịch coronavirus gây ra. Bởi vì học trực tiếp tại lớp học sẽ thích hợp hơn các khóa học trực tuyến.

Sinh viên quốc tế quyết tâm học tập tại Canada dù Covid - 19 đang diễn ra.
Hầu hết các sinh viên quốc tế trong một cuộc khảo sát gần đây cho biết
đại dịch coronavirus không ngăn họ theo đuổi giáo dục bậc cao sau trung học ở nước ngoài.

Điều đáng nói là nhiều người vẫn thích trải nghiệm học tập trực tiếp hơn học trực tuyến; theo khảo sát được thực hiện bởi các chuyên gia giáo dục quốc tế tại IDP Connect.

Khoảng 69% trong số 6.900 ứng viên sinh viên quốc tế được khảo sát có ý định bắt đầu việc học theo kế hoạch. Chỉ 5% cho biết họ sẽ không còn tiếp tục học nữa. Hầu hết những người tham gia đến từ: Ấn Độ; Trung Quốc; và Bangladesh. Các quốc gia mong muốn đến học tập của những sinh viên này là: Úc; Canada; Vương quốc Anh; Hoa Kỳ và New Zealand.

Phần lớn mọi người nói rằng họ muốn trì hoãn kế hoạch học tập của mình cho đến khi các lớp học truyền thống dạy học trực tiếp như trước đã sẵn sàng. Chủ yếu là vì đào tạo trực tuyến thiếu sự tiếp xúc, giao tiếp mà hầu hết các sinh viên đều hy vọng có được.

Giám đốc điều hành của IDP Connect; Simon Emmett; lưu ý rằng chỉ hơn một nửa số người tham gia (54%) sẽ sẵn sàng dời việc học của họ lên tới 12 tháng; hoặc ít hơn trước khi quyết định các lựa chọn khác.

“31% số người được hỏi cho biết họ sẽ sẵn sàng bắt đầu khóa học trực tuyến của mình; và chuyển sang học trực tiếp vào sau đó. Nhưng cho đến nay, ưu tiên lớn nhất là trì hoãn đến tháng 1/2021 nếu dạy học trực tiếp có thể sẵn sàng trở lại”; Emett nói trong một thông cáo báo chí.

Sinh viên quốc tế quyết tâm học tập tại Canada dù Covid - 19 đang diễn ra.

Dựa trên các kết quả, IDP khuyến nghị rằng các trường cao đẳng, đại học nên cung cấp sự rõ ràng về cách thức và thời gian mà giảng dạy trực tiếp trên lớp học sẽ bình thường trở lại và để chuẩn bị cho các nhóm lớn sinh viên bắt đầu việc học tập trực tiếp tại lớp từ tháng 1 đến tháng 5/2021.

Những người tham gia khảo sát phải xếp hạng các quốc gia mà họ sẽ theo học theo thang điểm từ 1-10; dựa trên nhận thức được hình thành từ trước của họ.

Mặc dù Úc và Canada là những điểm đến học tập ưa thích của đại đa số người tham gia. Nhưng Canada được đánh giá cao về phúc lợi của sinh viên quốc tế và sự ổn định kinh tế của quốc gia. Canada cũng được coi là có hạn chế đi lại ít bị cấm nhất.

Hoạt động của trường ĐH khi các tỉnh bang nới lỏng các hạn chế về virus corona

Khi các tỉnh bang của Canada bắt đầu rút lại các biện pháp và hạn chế về corona virus; một số trường đại học cũng đang mở lại cơ sở của họ.

Đại học McGill ở Montreal, Quebec, sẽ bắt đầu những bước đầu tiên của giai đoạn đi vào hoạt động vào ngày 11/5; cho phép một số nhà nghiên cứu trong khuôn viên trường quay trở lại làm việc. Các nhà nghiên cứu sẽ được yêu cầu tuân theo các chỉ thị của trường đại học. Bao gồm tuân thủ các quy định an toàn; sẵn sàng đóng cửa trong trường hợp thay đổi ở cấp độ tổ chức hoặc chính phủ.

Đại học Montreal, Quebec cũng đang chào đón các nhà nghiên cứu trở lại. Họ không chỉ định chính xác những lĩnh vực nào; chỉ là công việc yêu cầu họ phải có mặt trực tiếp trong khuôn viên trường. Tuy nhiên làm việc tại nhà vẫn được ưu tiên.

Đại học Prince Edward Island sẽ cho phép các nhà nghiên cứu, các khoa và sinh viên tốt nghiệp tiến hành nghiên cứu trong khuôn viên trường bắt đầu từ ngày 25/5. Họ cũng cho phép một số nhân viên chủ chốt và đội ngũ quản lý gặp nhau trong khuôn viên trường. Đồng thời khuyến khích giãn cách xã hội và làm việc tại nhà khi có thể.

Giai đoạn thứ hai được thiết lập để bắt đầu vào ngày 15/6. Sau khi đánh giá giai đoạn đầu tiên và họ có thể mở rộng số lượng người được phép vào khuôn viên trường.

Giai đoạn thứ ba dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 1/8. Sau khi trường đã chuẩn bị xong cho học kỳ mùa thu.

Chính phủ Canada đang giúp đỡ sinh viên quốc tế như thế nào

Canada đang tìm nhiều cách để giúp sinh viên quốc tế như tăng số giờ được phép làm việc từ 20 lên 40 giờ cho một số ngành nghề nhất định. Và mở ra quyền lợi ứng phó khẩn cấp Canada cho họ; chương trình mà cung cấp cho người nhận 2,000CAD/ tháng. Ngoài ra, Quebec sẽ tự động gia hạn Quebec Acceptance Certificates của sinh viên quốc tế nếu giấy tờ của họ hết hạn trước ngày 31/12/2020.

Sinh viên quốc tế quyết tâm học tập tại Canada dù Covid - 19 đang diễn ra.

Đối với những sinh viên quốc tế vẫn còn rơi vào các vết nứt khó khăn; những người ủng hộ đang gây áp lực buộc chính phủ liên bang phải thực hiện nhiều hơn nữa. David Dingwall; chủ tịch của Đại học Cape Breton ở Sydney, Nova Scotia; gần đây đã kêu gọi chính phủ liên bang mở ra chương trình Quyền lợi ứng phó khẩn cấp cho sinh viên Canada (CESB) dành cho sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Canada. Được giới thiệu vào cuối tháng 4, CESB sẽ cung cấp 1,750CAD hỗ trợ thu nhập hàng tháng cho sinh viên đủ điều kiện của chương trình. Nhưng sinh viên quốc tế không bao gồm trong chương trình này.

“Điều kiện để tham gia chương trình Quyền lợi ứng phó khẩn cấp cho sinh viên Canada được liên kết với Chương trình cho vay sinh viên Canada ở chỗ nó nhắm đến công dân và thường trú nhân Canada”; Phát ngôn viên của Cơ quan việc làm và phát triển xã hội Canada đã viết cho CIC News trong email.

Mặc dù thông cáo truyền thông của Dingwall đề cập rằng lợi ích của sinh viên thừa nhận những đóng góp mà sinh viên Canada tạo ra cho đất nước họ. Nhưng ông cũng nói rằng không thể nhận ra những đóng góp của sinh viên quốc tế đối với Canada.

Sinh viên quốc tế quyết tâm học tập tại Canada dù Covid - 19 đang diễn ra.

Nova Scotia là nhà của 11,817 sinh viên quốc tế vào tháng 10/ 2019, theo Hiệp hội các trường đại học Atlantic.

“Tác động mà sinh viên quốc tế có đối với tỉnh nhỏ của chúng ta là rất lớn”; ông Đinh Đinhwall nói trong thông cáo truyền thông. “Tôi tin chắc rằng các trường đại học Canada và các thành viên sẽ tiếp tục vận động để hỗ trợ sinh viên quốc tế”.

Theo CIC News

Tham khảo thêm:

Các khóa sau đại học 2 năm chuyên ngành quản trị kinh doanh 
Danh sách học bổng Canada giá trị từ các Trường Đại học, Cao đẳng 

Miễn phí ghi danh sinh viên Việt Nam chọn học tại Algonquin College 
Du học Canada 2020 – Danh sách các trường miễn phí ghi danh 
[Update 2020] Visa SDS miễn chứng minh tài chính có thay đổi?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.