Canada là quê hương của hơn nửa triệu sinh viên quốc tế. Nếu bạn đã chọn đất nước tuyệt vời đa văn hóa này để theo đuổi giáo dục đại học hoặc cao đẳng. Sẽ có rất nhiều câu hỏi có thể xuất hiện trong đầu bạn: về chương trình học; cuộc sống trong trường; và những gì mong đợi ở đây. Đôi khi lo lắng quá mức, nhưng nếu được chuẩn bị tốt có thể giúp bạn trở nên thoải mái hơn nhiều.

“Thích nghi với cuộc sống trong khuôn viên trường có thể là thách thức đối với bất kỳ sinh viên nào”; Ivy Chiu – Giám đốc cấp cao của Newcomer Strategy tại RBC đã phát biểu. Sự chuyển đổi có thể còn khó khăn hơn đối với sinh viên quốc tế. Bởi vì họ cần ổn định cuộc sống ở một đất nước mới. Thực hiện những bước đầu tiên để thiết lập cho mình sự thành công là một cách tuyệt vời để làm quen và thích nghi với môi trường mới này.

Đây là bốn điều để sinh viên quốc tế cân nhắc khi chuẩn bị cho cuộc sống sau trung học ở Canada.

Hãy tìm hiểu về cuộc sống trong khuôn viên trường đại học là như thế nào

Nếu bạn đã chuyển đến Canada vì mục đích học tập. Việc tìm hiểu về cuộc sống trong khuôn viên trường đại học sẽ giúp bạn thích nghi dễ dàng hơn. Tham gia vào các câu lạc bộ hoặc đội thể thao là 2 cách để làm quen với cuộc sống bên ngoài lớp học.

Giữ cho tâm trí luôn luôn tốt nhất

Thích nghi với một thói quen mới sẽ mất một thời gian. Giữa các giờ học đã được sắp xếp, bài tập và đời sống xã hội, việc dành một ít thời gian cần thiết cho bản thân có thể giúp đỡ. Ăn các bữa ăn cân bằng; có một thói quen tập thể dục thường xuyên phù hợp với lịch trình của bạn; và ngủ nhiều sẽ giữ cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn luôn trong trạng thái ổn định.

Sử dụng các tài nguyên

Các trường đại học và cao đẳng chứa đầy các tài nguyên tuyệt vời và nhiều trong số đó là miễn phí. Tất cả mọi thứ từ cố vấn trợ giúp với các câu hỏi học thuật cho đến văn phòng sinh viên quốc tế giúp hỗ trợ sinh viên định hướng được cuộc sống trong khuôn viên học xá tại Canada đều sẵn sàng. Họ ở đó để sinh viên sử dụng. Vì vậy hãy nhớ tận dụng!

Xây dựng ngân sách

Giữ tài chính đi đúng hướng là một phần khác của việc chuyển sang cuộc sống sau trung học. Đối với nhiều sinh viên đây có thể là lần đầu họ phải tự quản lý tài chính của mình. Là sinh viên quốc tế bạn có thể có một danh sách các câu hỏi về ngân hàng ở Canada dành cho những ai đã lớn lên tại đây. Bước đầu tiên tuyệt vời là trò chuyện với cố vấn tài chính về các mẹo để giữ tài chính của bạn ổn định trong suốt năm.

Tham khảo thêm:

Chi phí sinh hoạt tại 5 quốc gia du học hàng đầu
Du học ngành nào dễ kiếm điểm định cư tại Canada?
10 thành phố tốt nhất thế giới để du học năm 2019
Định cư Canada bằng con đường du học – Phân tích ngành từ NOC
Định cư Canada bằng du học – Muốn có việc hãy chọn học đúng bậc học

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.