Queensland được nhiều sinh viên quốc tế chọn để du học – Lí do vì sao ?

Tuần này hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế sẽ chuẩn bị bắt đầu hành trình học tập tại các trường đại học ở Úc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc ghi nhận 306,520 sinh viên quốc tế đã ghi danh vào các trường đại học ở quốc gia vào tháng Mười một 2016.

Tại khu vực hẻo lánh thuộc bang Queensland, Đại học James Cook (JCU) ở thành phố Townsville và thành phố Cairns có khoảng 1,800 đến 2,000 sinh viên quốc tế. Trong khi Đại học Sunshine Coast được dự báo có khoảng 1,600 sinh viên quốc tế.

Queensland

Queensland.

Giám đốc hỗ trợ sinh viên quốc tế thuộc Đại học James Cook, ông Tom Bayliss-Hack, cho hay các sinh viên quốc tế của trường đến từ 86 quốc gia và chiếm khoảng 12% trong tổng số sinh viên của trường.

“Đại học James Cook khác với rất nhiều trường đại học khác trên toàn nước Úc. Bởi vì trường có chương trình học tập trung vào lĩnh vực sinh học biển thu hút rất nhiều sinh viên đến từ châu Âu và Mỹ,” ông Bayliss-Hack nói.

“Chúng tôi cũng có rất nhiều sinh viên đến từ Papua New Guinea. Nhiều người trong số họ đang học các ngành liên quan đến kinh doanh.”

Ông Bayliss-Hack cho biết sinh viên quốc tế góp phần vào sự đa dạng văn hóa ở khu vực và đóng góp tiền bạc cho nền kinh tế địa phương.

Tại Đại học Sunshine Coast, hơn một nửa số sinh viên quốc tế đăng ký vào Khoa Kinh doanh với hầu hết các sinh viên đến từ Nepal, Mỹ, Đức, Trung Quốc và Ấn Độ.

The University of Queensland

The University of Queensland.

Phó hiệu trưởng phụ trách sinh viên quốc tế và chất lượng, Giáo sư Robert Elliot, cho biết sinh viên quốc tế đã đóng góp 60 triệu đô la cho nền kinh tế của khu vực Sunshine Coast.

Zac Bùi đến từ Việt Nam hiện đang theo học tiếng Anh tại Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Anh của Đại học Central Queensland, và có kế hoạch theo học thạc sĩ ngành hệ thống thông tin.

Zac cho biết lẽ ra anh có thể học tại một cơ sở của Đại học Central Queensland ở một thành phố lớn hơn và đa văn hóa hơn như Sydney hoặc Melbourne. Nhưng cuối cùng anh đã chọn thành phố Rockhampton vì ở đây anh có cơ hội sử dụng các kỹ năng tiếng Anh của mình trong cuộc sống hàng ngày.

“Khi tôi đến Rockhampton, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một nơi tốt để cải thiện tiếng Anh của mình. Bởi vì khi ở đây tôi sẽ sống cùng với người Úc,” Zac nói. “Đó là cơ hội tốt để tôi học ngôn ngữ và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau. Mọi thứ đều mới, lần đầu tiên tôi đến đây tất cả mọi thứ đều thú vị. Tôi thích người dân ở Rockhampton, họ rất thân thiện.”

Sau khi tốt nghiệp, Zac có kế hoạch làm việc tại Úc để tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình và trải nghiệm nhiều hơn về đất nước mà anh gọi là “ngôi nhà thứ hai” của mình.

“Tôi muốn du lịch đến Hobart, Perth, Melbourne, và sau đó có lẽ tôi sẽ trở về Việt Nam. Úc là một đất nước tuyệt vời – những thành phố khác nhau, những nền văn hóa khác nhau, và nó làm cho cuộc sống của tôi tốt hơn,” Zac nói.

Theo Vtimes.

Du học Úc 2017: Những ngành nghề được trả lương cao nhất tại Úc 2016.
Học viện Phoenix cấp học bổng 10 – 17,000A$ chuyển tiếp Đại học Murdoch.
Hướng dẫn tất tần tật thủ tục xin visa du học Úc 2017.
Giải pháp tối ưu hóa giúp giảm chi phí du học Úc.
Đại học SOUTHERN CROSS – Top 50 Trường Đại học tốt nhất Úc.
Làm sao chứng minh đủ khả năng tài chính cho con đi du học?
Chương trình Visa du học Úc mới nhất có cần chứng minh tài chính?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com. hoặc gọi 0975 950 259 – 0901 32 21 32 gặp Ms. Linh để được hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí.

Công ty tư vấn du học THÀNH Á ĐÔNG cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES. THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG