Du học Canada 2019 – Hiện nay có 2 diện hồ sơ xin Visa du học là chứng minh tài chính và miễn chứng minh tài chính. Làm sao để biết hồ sơ con em mình sẽ nộp diện nào? Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới của Văn phòng hỗ trợ du học TAD.

A – Bậc học nào được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa?

Diện Visa ưu tiên SDS miễn chứng minh tài chính không còn quá mới mẻ. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện đi diện visa ưu tiên này. Vậy nếu đi theo diện này, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện nào?

  • Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau phổ thông như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP.
  • Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank hay CIBC – Canadian Imperial Bank of Commerce với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada.
  • Đóng học phí 1 năm học đầu tiên
  • IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 6.0.
  • Có giấy khám sức khỏe và nên khám trước ít nhất 1 tuần so với ngày xin Visa.

Nếu gia đình không thể chứng minh tài chính rõ ràng thì du học sinh nên cố gắng bỏ thời gian để trao dồi và năng cao trình độ tiếng Anh của mình. Điều này sẽ có lợi cho bạn vì không phải học thêm tiếng Anh trước khi vào khóa học chính với chi phí khá cao, thường trung bình từ 2100CAD trở lên cho khóa học là 4 tuần.

Với 1 trình độ tiếng Anh, sẽ giúp bạn có thể hòa nhập nhanh trong 1 môi trường mới, tạo điều kiện cho bạn trãi nghiệm những chuyến đi du lịch tham quan nơi học, thành phố bạn sẽ học tập mà không cần lo lắng. Và hơn hết, sẽ giúp các bạn có cơ hội đi làm thêm để tự tin hơn trong giao tiếp, tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình và sẽ có nhiều mối quan hệ giúp bạn không phải cô đơn và nhớ nhà.

Kết quả hình ảnh cho SDS visa

B – Visa SDS cần gì?

Visa SDS không còn quá mới mẻ. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện đi diện visa miễn chứng minh tài chính này.

  • Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau phổ thông như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP.
  • Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank hay CIBC – Canadian Imperial Bank of Commerce với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada.
  • Đóng học phí 1 năm.
  • IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 6.0.
  • Có giấy khám sức khỏe và nên khám trước ít nhất 1 tuần so với ngày xin Visa.

Với diện Visa này, Văn phòng hỗ trợ du học TAD hiện đang hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho du học sinh. Ngoài ra, còn áp dụng tặng phí ghi danh từ 95 – 125CAD nếu bạn apply vào 1 trong các Trường sau: 

  • Conestoga College
  • Centennial College
  • Canadore College
  • Fanshawe College
  • George Brown College
  • Lambton College
  • Mohawk College
  • St. Clair College
  • Niagara College
  • Georgian College
  • Durham College
  • Selkirk College

C – Bậc học nào yêu cầu chứng minh tài chính?

Hồ sơ của bạn cần nộp chứng minh tài chính sẽ tùy thuộc theo bậc học và IELTS của 1 trong 2 loại sau:

1 – Bậc THPT dù có IELTS hay chưa có IELTS vì diện này chưa được áp dụng theo Visa SDS
2 – Bậc sau THPT hay sau Đại học chưa có IELTS đủ 6.0 đều các kỹ năng

D – So sánh khó khăn và thuận lợi theo từng diện Visa?

Loại VisaVisa ưu tiên SDS Diện thường 
Yêu cầuIELTS 6.0 đều các kỹ năngKhông cần IELTS
Học phí cần đóngTất cả học phí năm đầuChỉ đóng 1 kỳ hay theo quy định đặt cọc của Trường
Kế hoạch học tậpKhông yêu cầu nhưng nên nộpPhải nộp
Chứng nhận đầu tư10.000CADKhông cần mua
Chứng minh tài chínhKhông yêu cầuChứng minh tài chính rõ ràng, gồm:
– Thu nhập hàng tháng
– Sổ tiết kiệm
– Nhà đất
Khám sức khỏe1 tuần trước khi xin Visakhông bắt buộc nhưng tốt nhất cũng nên khám trước 1 – 2 tuần
Thời gian xét duyệt30 – 45 ngày hay nhanh hơntừ 30 – 90 ngày hay chậm hơn

E – Hồ sơ chứng minh tài chính có quá rắc rối và phức tạp

Việc chuẩn bị 1 bộ tài chính để chứng minh sẽ rất khác nhau tùy theo tình hình công việc/ kinh doanh/ cho thuê/ góp vốn của từng gia đình. Hồ sơ cho mỗi loại sẽ rất khác nhau. Chi tiết tham khảo ngay dưới đây:

Cần tham khảo từng hồ sơ cụ thể quý vị có thể gọi ngay chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua HOTLINE 0901 32 21 32 hay 0975 950 259.

Nhẹ nhàng và đơn giản hơn là hồ sơ miễn tài chính SDS sẽ chỉ cần những giấy tờ sau: 

  • Sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp ảnh) tại Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ gần nhất.
  • Hộ chiếu còn hạn
  • Bản sao Giấy khám sức khỏe
  • Bản sao Giấy chấp thuận (Letter of Acceptance) được cấp bởi trường/ tổ chức giáo dục Canada
  • Chứng từ thanh toán tiền học phí của năm học đầu tiên theo như quy định.
  • Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC).
  • Chứng chỉ IELTS 6.0 còn hạn, không có kỹ năng nào dưới 6.0
  • Bằng cấp và bảng điểm/ học của 2 – 4 năm học gần nhất
  • Lý lịch tư pháp số 2 (đối với công dân Việt Nam trên 18 tuổi)
  • Chứng chỉ hay hồ sơ khác nếu có

Bên cạnh thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng; ưu điểm của chương trình SDS là du học sinh có thể lựa chọn học tập tại hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học và cơ sở giáo dục tại Canada có chứng nhận DLI mà không chỉ giới hạn ở 55 trường như trong chương trình CES như trước kia nữa.

F – Hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD

  1. Tặng phí khám sức khỏe với du học sinh có IELTS từ 5.5 trị giá 2.000.000đ
  2. Tặng 5 triệu khi mua vé máy bay với du học sinh có IELTS 6.0 đều các kỹ năng, học lực giỏi và đăng ký bậc học cuối cùng là cử nhân
  3. Miễn phí dịch vụ hồ sơ du lịch cho phụ huynh có con em đang làm hồ sơ du học tại TAD. (Lưu ý: Khi học sinh đạt 1 trong 2 hỗ trợ trên thì phụ huynh sẽ không nhận được phần hỗ trợ này.)

Tham khảo thêm:

♦◊ Du học THPT – Top 4 Quốc gia bạn nên cân nhắc!
◊♦ Ngành Lập trình Game và Thiết kế Game – Mức lương cao ngất
♦◊ HOT HOT – Visa du học Canada diện SDS chuyển sang nộp hồ sơ online 
◊♦ Tổng hợp học bổng các Trường đại học – cao đẳng Canada 2019 
♦◊ Du học THPT New Brunswick 10.000CAD/năm nên học Trường nào tại Moncton

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.