Báo cáo 2019 của Liên Hiệp Quốc đã xếp hạng 156 quốc gia hạnh phúc nhất dựa trên sáu yếu tố chính là thu nhập, tự do, niềm tin, tuổi thọ, hỗ trợ xã hội và sự hào phóng.

Giáo sư John Helliwell, đồng tác giả của báo cáo trên viết trong một thông cáo: “Thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Cách những cộng đồng tương tác với nhau, bất kể trong trường học, nơi làm việc, khu phố hoặc mạng xã hội đều có ảnh hưởng sâu sắc đến hạnh phúc thế giới.”

Phần Lan một lần nữa lại đứng đầu danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, theo sau là Đan Mạch, Na Uy, Iceland và Hà Lan.

New Zealand vẫn giữ vị trí thứ 8 so với năm 2018, trong khi Úc bị Áo “chiếm ngôi” ở vị trí thứ 10.

Cũng theo báo cáo này, thì thứ hạng cao về hạnh phúc không có nghĩa là một quốc gia sẽ không xảy ra bạo lực hoặc tai họa, nhưng cách mà người dân ứng phó với chúng mới là điều quan trọng.

“Điểm nổi bật của những xã hội hạnh phúc và đoàn kết nhất, đó là khả năng phục hồi và ứng phó với các thảm họa,” GS Helliwell nói.

“Sau trận động đất năm 2011 và cuộc tấn công khủng bố gần đây ở Christchurch, mọi người đã ngay lập tức tập hợp và giúp đỡ lẫn nhau để hồi phục.”

Aurora, FinlandFinland is one of the best places on Earth to spot the Northern Lights.

Trong khi đó, Hoa Kỳ xếp thứ 19, rớt một hạng so với năm ngoái, mà theo ông Jeffrey Sachs, Giám đốc Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững, nguyên nhânmột phần là do sự nghiện ngập.

“Báo cáo năm nay cung cấp bằng chứng rõ ràng về việc sự nghiện ngập đang gieo rắc đau khổ và trầm cảm ở Hoa Kỳ,” ông Sachs nói.

“Nghiện có nhiều hình thức, từ lạm dụng ma túy đến cờ bạc và phương tiện kỹ thuật số. Việc lạm dụng ma túy và các hành vi gây nghiện đang gây ra nỗi bất hạnh nghiêm trọng.”

Ý tưởng sử dụng Hạnh phúc như một chỉ số được Thủ tướng Bhutan đề xuất hồi năm 2011. Đến năm 2012, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

10 QUỐC GIA HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI

 1. Finland
 2. Denmark
 3. Norway
 4. Iceland
 5. Netherlands
 6. Switzerland
 7. Sweden
 8. New Zealand
 9. Canada
 10. Austria

10 QUỐC GIA XẾP HẠNG THẤP NHẤT VỀ HẠNH PHÚC

 1. South Sudan
 2. Central African Republic
 3. Afghanistan
 4. Tanzania
 5. Rwanda
 6. Yemen
 7. Malawi
 8. Syria
 9. Botswana
 10. Haiti

Theo SBS Vietnamese

Tham khảo thêm:

◊♦ Tuổi trẻ của chúng ta có khó khăn, có cả hạnh phúc
◊♦ Kinh nghiệm xin học bổng ERASMUS khi đi thực tập tại Châu Âu
◊♦ Sự khác biệt giữa Đại học nghiên cứu và Đại học ứng dụng
◊♦ Top 5 đại học đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới 2019
◊♦ PHẦN THƯỞNG dành cho du học sinh có thành tích xuất sắc trong 2019

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh hay Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.