Nếu như cách nói chuyện của bạn không có sức thuyết phục, không tạo được thiện cảm với lãnh sự viên thì liệu bạn có cơ hội để đưa ra những bằng chứng mà bạn đã cố gắng chuẩn bị hay không. Sau đây là 5 bí kíp bỏ túi khi đi phỏng vấn các bạn cần ghi nhớ.

1. KHÔNG nói quá nhiều

Thật vậy, nhân viên lãnh sự một ngày họ phải tiếp cả trăm hồ sơ. Họ thực sự không có nhiều thời gian để bạn trình bày một cách dài dòng và miên man. Hãy chú ý trả lời đúng trọng tâm câu hỏi họ muốn bạn trả lời.

2. KHÔNG cắt ngang câu hỏi của nhân viên lãnh sự

Tạo thiện cảm là điều hết sức quan trọng trong buổi phỏng vấn. Chính vì vậy việc cắt lời nhân viên lãnh sự trước khi họ dứt lời là một việc thiếu lịch sự. Hơn nữa, điều đó có thể dẫn đến việc bạn trả lời sai ý họ muốn hỏi bạn. Khiến cho buổi phỏng vấn kéo dài và thêm phần phức tạp.

Kết quả hình ảnh cho interview for usa visitor visa

3. KHÔNG hiểu nhưng không hỏi

Đa số nhân viên lãnh sự quán Mỹ là người nước ngoài nói tiếng Việt. Chính vì vậy bạn không nên vội vàng trả lời khi chưa thực sự hiểu câu hỏi. Như vậy sẽ rất thiệt thòi cho bạn. Việc bạn lịch sự hỏi lại câu hỏi hoặc nhờ người thông dịch viên dịch lại câu hỏi là điều hết sức bình thường và nên làm. Đừng đoán câu hỏi và cũng đừng trả lời đại. Vì cơ hội trả lời của bạn chỉ có một.

4. KHÔNG trả lời nhất quán, cách trả lời thiếu trung thực

Bạn nên nhớ Lãnh sứ quán Hoa Kỳ có cả một bộ phận Kiểm soát gian lận vô cùng tinh vi và có kinh nghiệm. Mọi hình thức gian lận đều không thể qua được con mắt của họ. Chính vì vậy bạn cần phải hết sức chú ý với lời khai của mình. Nó phải hoàn toàn đúng sự thật và trùng khớp với những bạn đã khai trong đơn thông tin cá nhân online.

Kết quả hình ảnh cho interview for usa visitor visa

5. KHÔNG chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn

Việc chuẩn bị và sắp xếp giấy tờ theo đúng yêu cầu và quy định của Lãnh sứ quán là hết sức cần thiết. Bạn nên tham khảo những người đi trước hoặc sự hỗ trợ của các công ty tư vấn giúp bạn trong việc này. Vì trong buổi phỏng vấn đã sẵn hồi hộp cộng thêm việc thiếu giấy tờ sẽ khiến bạn trở nên bối rối. Và buổi phỏng vấn có thể hỏng bét chỉ vì sự thiếu chuẩn bị này.

Theo Tincanada247

Tham khảo thêm:

Thủ tục xin visa và nỗi sợ hãi của người Việt
Những lưu ý quan trọng khi điền tờ khai xin visa Mỹ DS-160
Vì sao bị từ chối nhập cảnh Canada ngay cả khi đã ở sân bay
Làm sao để đảm bảo “đậu” Visa du lịch Canada 2019
Đài Loan siết chặt điều kiện miễn visa cho khách Việt Nam

Đăng ký thông tin tư vấn tại đây để được tư vấn miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC/ VISA DU LỊCH – CÔNG TÁC MIỄN PHÍ/ VÉ MÁY BAY/ BẢO HIỂM DU LỊCH.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ.