Năm 2017 là năm mà thị trường việc làm tăng trưởng mạnh mẽ kéo theo lương bổng cũng tăng, đặc biệt ở một số ngành nghề như bất động sản hoặc xây dựng.

Thị trường việc làm ở Úc đã tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2017, kể từ đầu năm cho đến tháng Tám vừa qua đã có thêm 319,000 việc làm trên thị trường.

Tuy nhiên, dù số lượng người lao động được tuyển dụng tăng vọt, cao nhất kể từ thời khủng hoảng tài chính toàn cầu thì lương vẫn không mấy nhúc nhích, đặc biệt là ở mảng kinh tế tư nhân.

Theo ABS, mức lương ở mảng kinh tế tư nhân chỉ tăng 1.78% trong năm qua, thấp nhất trong các lĩnh vực, trong khi chỉ số lạm phát người tiêu dùng là 1.9%.

Nhưng ngược lại, vẫn có nhiều ngành tăng trưởng khá mạnh, thể hiện qua số tiền lương trả cho nhân viên.

Theo chuyên viên kinh tế cao cấp của ngân hàng NAB

“Tăng trưởng việc làm tại Úc được chi phối bởi 4 lĩnh vực sau: xây dựng, hỗ trợ y tế và xã hội, giáo dục và đào tạo, và dịch vụ chỗ ở và thực phẩm.”

Và theo các dữ liệu trên trang mạng Seek, ngoại trừ lĩnh vực hỗ trợ y tế và xã hội, thì những lĩnh vực kể trên cũng là những lĩnh vực có mức lương tăng mạnh nhất.

 

Những lĩnh vực có mức lương tăng nhanh nhất

  • Bất động sản
  • Thiết kế và Kiến trúc
  • Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
  • Giáo dục và Đào tạo
  • Kỹ sư
  • Xây dựng

Tỉ lệ thất nghiệp ở Úc hiện đã giảm trong hai quý liên tiếp, từ 8.9% trong tháng Hai xuống còn 8.6%.

Theo www.sbs.com.au

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

THÀNH Á ĐÔNG cung cấp: DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa: ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ L

AN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm