Hàng nghìn sinh viên ở Victoria sẽ nhận được thư mời nhập học từ các trường đại học vào chiều nay; và kiểm tra xem liệu kết quả VCE của mình có đủ để được học theo ngành mong muốn hay không.

Hơn 65,000 người đã nộp đơn xin nhập học thông qua Trung tâm Nhập học Đại học Victoria nhằm tìm kiếm một vị trí trong hơn 1,800 ngành học trên khắp tiểu bang.

Đại học Monash chính là trường được nhiều sinh viên quan tâm nhất với 14,832 người coi đây là lựa chọn hàng đầu. Có tổng số 11,736 sinh viên muốn theo học tại RMIT và 11,006 người hy vọng sẽ được nhập học tại Đại học Melbourne.

Những ngành học thu hút được nhiều sinh viên nhất là; Nghệ thuật (Arts) tại Đại học Melbourne (với 2,529 người coi đây là lựa chọn hàng đầu), Khoa học (Science) tại Đại học Melbourne (2,312) người và Y khoa (Medicine) tại Đại học Monash (1,576).

Các ngành học phổ biến khác bao gồm Điều dưỡng tại Đại học Công giáo Úc và Nha khoa tại Đại học La Trobe.

Ngành học phổ biến nhất tại RMIT là Tội phạm học và Tâm lý học (299 ứng viên lựa chọn). Điều dưỡng là ngành được lựa chọn nhiều nhất tại Deakin; trong khi tại Swinburne là Điện ảnh và Truyền hình.

Dưới đây là top 20 ngành học đại học phổ biến nhất:

Sinh viên được phép thay đổi lựa chọn của mình sau khi nhận điểm ATAR vào tháng 12. Điểm số ATAR mà sinh viên nhận được chính là đánh giá chính xác nhất về việc liệu họ có được nhận học theo ngành học mong muốn hay không, khi phần lớn các trường có yêu cầu điểm đầu vào ATAR.

ngành học đại học

ngành học đại học

Số liệu cho thấy một số lượng lớn sinh viên quyết định thay đổi lựa chọn của mình sau khi nhận điểm ATAR. Vào tháng 12, có 2,113 sinh viên đã lựa chọn ngành Y khoa tại Monash. Tuy nhiên; khi thời gian thay đổi kết thúc, đã có 537 sinh viên thay đổi quyết định của mình.

Theo baouc.com

Tham khảo thêm:

♦◊ 10 lợi ích từ chiếc thẻ thư viện thành phố Sydney hoàn toàn miễn phí 
◊♦ Chi phí giáo dục tại thành phố thủ phủ nào ở Úc là cao nhất?
♦◊ Định cư Úc bằng ngành Social Worker bạn đã nghĩ đến chưa?
◊♦ Actuarial Studies lối rẽ định cư cho khối ngành kinh tế tại Úc 2018
♦◊ 5 câu hỏi giúp bạn chọn đúng trường và ngành khi chọn du học Úc

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về; khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa: ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Có thể bạn quan tâm