Đối với người hướng nội, du học là trải nghiệm căng thẳng. Vì sẽ phải đối mặt với môi trường mới, con người mới. Topuniversities chỉ ra 5 mẹo hữu ích giúp sinh viên hướng nội có được quãng thời gian học tập suôn sẻ ở nước ngoài.

người hướng nội

1. Khám phá thành phố mới một mình

Trước khi nhập học, bạn hãy dành thời gian khám phá thành phố đang sống một mình. Điều này không chỉ giúp bạn sớm làm quen với không gian mới mà còn là cách tuyệt vời để thư giãn, khuây khỏa tinh thần.

Người hướng nội thường bị choáng ngợp bởi tất cả hoạt động, môi trường mới, những chuyến đi chơi, hay bữa tiệc tùng. Vậy nên đôi khi họ cần thư giãn và có khoảng thời gian riêng để lấy lại tinh thần. Một chuyến đi dạo quanh thành phố hay thong thả nhâm nhi tách cafe trong khi quan sát dòng người qua lại sẽ là trải nghiệm thú vị.

2. Tìm cách ghi lại trải nghiệm

Nhiều người hướng nội thường thích thể hiện suy nghĩ dưới một hình thức nào đó, như viết hoặc vẽ… Nếu bạn đang du học và là người hướng nội thì thỉnh thoảng hãy ghi lại suy nghĩ, trải nghiệm của mình như một cách lưu giữ kỷ niệm đẹp ở nước ngoài. Nếu cách này khiến bạn thư giãn và giúp xử lý các trải nghiệm thì hãy làm theo.

Bên cạnh đó, nhớ giữ liên lạc thường xuyên với mọi người ở nhà. Du học sẽ khiến bạn xa cách gia đình và bạn bè. Và khi nỗi nhớ nhà ập đến, sẽ thật khó để tận hưởng thời gian ở nước ngoài. Vì vậy, đừng quên giữ liên lạc với những người thân yêu của bạn. Điều này giúp điều chỉnh cuộc sống mới của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Kết quả hình ảnh cho your room when study abroad

Người hướng nội có thể gặp một số trở ngại khi du học. Ảnh: Topuniversities

3. Đổi cách tiếp cận với những người bạn mới

Đối với những bạn hướng nội, việc bắt chuyện, kết bạn mới là cả cuộc đấu tranh tư tưởng. Thay vì ấp úng, bối rối không biết mở lời thế nào khi nói chuyện trực diện, các bạn có thể sử dụng biện pháp kết bạn trực tuyến trước, thông qua hội nhóm Facebook hay diễn đàn mạng. Cách này thậm chí giúp du học sinh kết bạn ngay cả khi chưa sang đất nước mới.

người hướng nội

4. Thử thách bản thân để thoát ra khỏi vùng an toàn

Đừng bao giờ bó hẹp mình mà hãy thử một lần bước ra khỏi vùng an toàn do chính bạn đặt ra. Việc tham gia chuyến đi chơi nhóm, câu lạc bộ hoặc bất kỳ điều gì mới mẻ có thể khiến những người hướng nội sợ hãi, nhưng hãy thử một lần bung tỏa, sống mạnh mẽ, trải nghiệm hơn.

5. Bài trí phòng trọ giống như ở nhà

Để bớt cô đơn, hãy trang trí ký túc xá hay phòng trọ của bạn sao cho thật ấm cúng như treo hình ảnh của bạn với bạn bè, gia đình lên tường, hoặc đơn giản chỉ dán một số tấm áp phích mà bạn yêu thích. Không gian sống đẹp và thư giãn là điều bắt buộc và rất cần thiết đối với người hướng nội. Ngoài ra, được nhìn thấy những người thân yêu hàng ngày cũng là một cách tốt để giải tỏa tinh thần.

người hướng nội

Thanh Hương (Theo Topuniversities)

Tham khảo thêm:

♦♦ ĐH Charles Sturt cấp học bổng Vice-Chancellor International 10.000A$ 
Vừa học vừa làm với chuyên ngành quản lý khách sạn nhà hàng tại Úc 
5 cách xua tan nỗi nhớ nhà khi đi du học 
◊◊ Hướng dẫn tìm việc làm bán thời gian tại Tp Adelaide 
3 hành trang quan trọng nhất du học sinh cần chuẩn bị 
ĐH Wollongong – Cơ hội làm việc thêm 3 năm và nhận học bổng 30% 
♦♦ Năm cách giúp du học sinh kết bạn một cách dễ dàng khi du học

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.