Việc làm trong lĩnh vực y tế tại Australia tăng nhanh kéo theo nhu cầu đào tạo cả về cả chất lượng và số lượng tại các trường đại học. Trong đó; ĐH Monash liên tục lọt top trường đại học nổi tiếng về lâm sàng, tiền lâm sàng và khoa học y tế.

Kết quả hình ảnh cho study nursing at monash university

Thiếu lao động lành nghề

Theo nghiên cứu SEEK và khảo sát của ĐH Monash; việc làm trong lĩnh vực y tế tại Australia tăng 51,5% đạt tới 445.600 trong 10 năm qua; với 1,3 triệu người (chiếm 11,5% tổng lực lượng lao động) làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ xã hội. Đây được xem là một trong những lĩnh vực sử dụng nhân lực lớn nhất ở đất nước này.

Tuy nhiên; Australia vẫn thiếu lao động lành nghề trong ngành y; đặc biệt là y tá, nữ hộ sinh, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, vật lý trị liệu, các nhà tâm lý học lâm sàng; và các bác sĩ y khoa nói chung. Nhu cầu nhân lực dự kiến tăng trưởng cao hơn khi tuổi thọ dân số của Australia ngày càng cao; đồng thời, sự phát triển công nghệ y tế mở ra nhiều lựa chọn về chăm sóc sức khoẻ.

Vì vậy; sinh viên học ngành y tại Australia có cơ hội việc làm lớn.

Kết quả hình ảnh cho study nursing at monash university

Nguồn đào tạo chuyên môn, chất lượng

Theo thống kê của ĐH Monash; ước tính có hơn 300.000 người dân bang Victoria mắc bệnh tim. Với dân số đang già đi như hiện tại; số người mắc bệnh này sẽ có chiều hướng tăng cao.

Với sự hợp tác giữa chính phủ bang Victoria và khoa sức khỏe ĐH Monash; Bệnh viện Tim mạch Victoria (Victorian Heart Hospital – VHH) dự kiến khai trương vào năm 2022; trong khuôn viên Clayton của ĐH Monash. Bệnh viện mang lại cho người dân Victoria nói riêng và Australia nói chung dịch vụ chăm sóc về tim mạch chất lượng cao.

VHH tọa lạc giữa trung tâm Clayton Innovation Cluster; nằm cạnh Trung tâm Gia tốc Australia, Trung tâm chế tạo vi nano Melbourne và Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh y sinh học Monash. VHH áp dụng những sáng tạo và phát minh mới nhất trong chăm sóc bệnh nhân vào các chương trình đào tạo ở tất cả bậc đại học; sau đại học cho các ngành y học; điều dưỡng; và y tế.

Nhung ly do sinh vien nen chon nganh y tai DH Monash, Australia hinh anh 1
Victorian Heart Hospital trong khuôn viên Monash Clayton.

Là một trong những trường ĐH lớn nhất và nắm vai trò tiên phong tại Australia; ĐH Monash đang thực hiện, đáp ứng các yêu cầu ưu tiên phát triển kinh tế của chính phủ; đưa Clayton Innovation Cluster trở thành động lực chính trong quá trình phát triển kinh tế của bang Victoria.

Đồng thời; việc đổi mới trong lĩnh vực y tế hứa hẹn cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân; tạo thêm việc làm và đầu tư, cùng với việc tạo ra ngành công nghiệp và thị trường xuất khẩu mới.

Monash là một trong những trường đại học đào tạo chuyên môn về y tế và sức khỏe lớn nhất tại bang Victoria. Trong đó; khoa y tại ĐH Monash liên tục lọt top trường đại học nổi tiếng về lâm sàng, tiền lâm sàng và khoa học y tế; khoa dược đứng vị trí thứ 2 thế giới về dược phẩm và khoa học về dược (theo khảo sát QS Rankings by Subject 2019).

Trường là thành viên thuộc Liên minh M8 của các Trung tâm Học giả Y tế – mạng lưới các trường đại học y khoa và bệnh viện giảng đường nổi tiếng thế giới.

Kết quả hình ảnh cho scholarships at monash university

Học bổng hấp dẫn

ĐH Monash trao tặng hơn 200 loại học bổng có giá trị dành cho sinh viên quốc tế trong năm học 2019-2020; từ học bổng toàn phần đến học bổng khuyến khích nhỏ như:

+ học bổng 10.000 AUD ngành kinh doanh dành cho tất cả chương trình cử nhân và thạc sĩ tín chỉ của Monash Business School (trừ MBA);

+ học bổng lãnh đạo trị giá 100% học phí toàn khóa học (không bao gồm phí bảo hiểm y tế OSHC, nhà ở và sinh hoạt phí);

+ học bổng xuất sắc trị giá 10.000 AUD/năm cho toàn khóa học.

Ngoài ra; trường còn còn có các học khác của khoa từ 4.000 đến 10.000 AUD.

Nhung ly do sinh vien nen chon nganh y tai DH Monash, Australia hinh anh 2
ĐH Monash trao tặng hơn 200 loại học bổng có giá trị dành cho sinh viên quốc tế trong năm học 2019-2020.

Hơn 20 năm qua; Monash College đào tạo nhiều sinh viên xuất sắc cho ĐH Monash. Học tập tại Monash College là lộ trình nhanh chóng, hiệu quả và thú vị để chuẩn bị cho cuộc sống học tập tại ĐH Monash. Monash College giúp sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết về học tập; hỗ trợ và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển cho sự nghiệp của mình.

Sau khi hoàn thành năm dự bị Đại học Monash (MUFY); học sinh sẽ vào năm nhất chương trình cử nhân của một trong 10 khoa tại ĐH Monash.

Bên cạnh đó; Monash là trường duy nhất trong nhóm Go8 có các chương trình cao đẳng liên thông. Sau khi học xong phần 2 thành công; học sinh sẽ vào năm thứ hai bằng cử nhân của các khoa tại ĐH Monash (hoặc các đại học khác).

Theo VNE

Tham khảo thêm:

⇒⇒ Cơ hội nghề nghiệp và định cư với ngành Engineering tại Úc 
♦♦ PHẦN THƯỞNG dành cho du học sinh có thành tích xuất sắc trong 2019 
⇒⇒ TOP 5 trường đại học đào tạo chuyên ngành giáo dục tốt nhất Queensland 
♦♦ Adelaide – Nơi hội tụ các trường Đại Học và cơ sở giáo dục hàng đầu Úc 
⇒⇒ Hospitality – Ngành học các bạn trẻ theo đuổi với mức lương đến $82,698/năm (Phần 1)

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.