Không đặt tên ngớ ngẩn cho con, không xả toilet sau 22h, không xén cỏ vào chủ nhật… Đây là những điều luật khiến du khách mắt tròn mắt dẹt khi tới Thụy Sĩ.

Nhung luat cam la lung nhung co ly o Thuy Si hinh anh 1
Không được đặt tên ngớ ngẩn cho con: Pháp luật Thụy Sĩ yêu cầu các bậc phụ huynh phải cân nhắc đến tương lai đứa trẻ khi đặt tên cho con. Trong đó, bố mẹ không được phép đặt những tên gọi có thể làm tổn hại tới cuộc sống của đứa trẻ hay xúc phạm một bên nào đó. Ảnh: Travel Mamas.
Nhung luat cam la lung nhung co ly o Thuy Si hinh anh 2
Không được đứng tiểu sau 22h: Điều luật này được áp dụng với nam giới, do hành động này gây ra quá nhiều tiếng động và có thể khiến các công dân khác tỉnh giấc. Ngoài ra, một số khu nhà còn quy định không được xả toilet sau 22h để tránh ảnh hưởng tới người cùng khu. Sau “giờ vàng” này, nếu sập cửa ôtô mạnh, bạn cũng sẽ bị phạt. Ảnh: Shutterstock. 
Nhung luat cam la lung nhung co ly o Thuy Si hinh anh 3
Phải đóng thuế cho chó: Ở Thụy Sĩ, chủ nhân phải đóng thuế cho cún cưng của mình. Một số bang thu mức thuế chung, số khác quy định thuế theo kích cỡ và trọng lượng của con vật. Ảnh: Switzerland Tourism.
Nhung luat cam la lung nhung co ly o Thuy Si hinh anh 4
Phải có bạn chơi cho thú nuôi: Từ năm 2005, Thụy Sĩ đã thông qua luật đảm bảo rằng những “động vật xã hội” (ví dụ như chuột lang hay cá vàng) phải có bạn cùng loài và không bị nhốt trong lồng quá nhỏ. Ảnh: Fact Retriever.
Nhung luat cam la lung nhung co ly o Thuy Si hinh anh 5
Không được tái chế vào chủ nhật: Người Thụy Sĩ tự hào là một trong những quốc gia giỏi tái chế nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu đem rác thải cần tái chế bỏ vào các thùng công cộng trong ngày chủ nhật, bạn sẽ bị phạt tiền và bị tạm giam vài ngày. Ảnh: Newly Swissed.
Nhung luat cam la lung nhung co ly o Thuy Si hinh anh 6
Không được xén cỏ vào chủ nhật: Đây là một phần trong chiến dịch chống tiếng ồn quá mức. Trong đó, người dân không được sử dụng máy xén cỏ vào chủ nhật để tránh gây ồn ào, phá hỏng ngày nghỉ ngơi của người khác. Việc tự rửa xe ở nhà vào ngày cuối tuần cũng bị cấm. Ảnh: Askmen.
Nhung luat cam la lung nhung co ly o Thuy Si hinh anh 7
Phải có nơi trú ẩn tránh hạt nhân: Mọi ngôi nhà ở Thụy Sĩ đều phải có hoặc có khả năng tiếp cận một khu tránh bom nguyên tử. Ảnh: Daily Mail.
Nhung luat cam la lung nhung co ly o Thuy Si hinh anh 8
Cấm tuyên chiến với nước khác: Theo luật pháp quy định, không công dân Thụy Sĩ nào có quyền tuyên bố chiến tranh với các quốc gia khác.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Danh sách các trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ 2017
<<< Học bổng thạc sĩ từ Đại học LAUSANNE – Thụy Sĩ 2017
>>> Học bổng IMD dành cho chương trình MBA tại Thụy Sĩ 2017-2018

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Công ty tư vấn du học THÀNH Á ĐÔNG cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Có thể bạn quan tâm