Khi trở thành thường trú dân Canada, bạn sẽ được hưởng hầu hết các quyền lợi như người dân bản xứ.

Những lợi ích bao gồm, nhưng không giới hạn như sau:

  • Canada Child Tax Benefit; Những gia đình có trẻ nhỏ dưới 18 tuổi và được đánh giá là hộ gia đình có thu nhập thấp sẽ được chính phủ hỗ trợ miễn thuế hằng tháng để trang trải chi phí
  • Kế hoạch lương hưu (Old Age Security, Guaranteed Income Supplement, and Canada Pension Plan) – chương trình hỗ trợ tài chính dành cho công nhân viên sau khi về hưu (65 tuổi)
  • Chương trình khám sức khỏe tổng quát (Univeral health care); chương trình có nhiệm vụ chi trả hầu hết các phí khám sức khỏe cho người dân, bao gồm phòng cấp cấp cứu, chích ngừa, khám thường niên, v.v
  • Miễn phí giáo dục tất cả trẻ em dưới 18 tuổi;
  • Nghỉ thai sản (Maternity and parental leave) tại Canada; những cha mẹ đang làm việc được phép nghỉ khi một đứa trẻ được sinh ra hoặc nhận nuôi. Người mẹ có thể nghỉ thai sản 12 tháng và đồng thời nhận 50 đến 65% mức thu nhập hiện tại. Nghỉ để nuôi con cũng được cho phép trong vòng 35 tuần và được trả 1 phần lương. Người cha hoặc mẹ có thể dành tổng cộng 35 tuần hoặc cả hai có thể phân chia thời gian (tức một người nghỉ 20 tuần và người còn lại lấy 15 tuần phép). Để đủ điều kiện cho việc nghỉ thai sản, bạn có đạt được 600 giờ làm việc tại Canada.
lợi ích xã hội ở Canada

lợi ích xã hội ở Canada

Những lợi ích kể trên và nhiều hơn sẽ dành cho bạn khi bạn trở thành thường trú dân Canada. Thêm vào đó; sau 3 năm sống và làm việc tại Canada, bạn có thể thi lấy quốc tịch Canada.

Tham khảo thêm:

♦◊ Giải đáp thắc mắc liên quan tới Chương trình Du học Canada CES 2018 
◊♦ Bạn nên chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng này nếu có ý định du học
♦◊Lộ trình du học Canada thông minh để tăng cơ hội định cư sau tốt nghiệp
◊♦ Ngành công nghệ thông tin tại Canada hưởng lương cao và dễ dàng định cư
♦◊ Du học sinh nên “tự túc” hay “tá túc” nhà người thân?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh – Ms Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

THÀNH Á ĐÔNG cung cấp: DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Có thể bạn quan tâm