Như bạn đã biết, du khách có thể ở Canada 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có thay đổi kế hoạch và cần phải ở lại lâu hơn – có một cách giải quyết.

GIA HẠN VISA DU LỊCH CANADA

Bất kể bạn sử dụng visa, hộ chiếu hay giấy phép du lịch điện tử (eTA) để đến Canada, bạn có thể  xin gia hạn thời gian ở lại Canada, gọi là hồ sơ du lịch – “visitor record”. Sự khác nhau giữa thị thực du lịch và hồ sơ du lịch là hồ sơ du lịch thường được sử dụng cho những ai hiện đang ở Canada, hoặc do viên chức sử dụng tại biên giới. Thị thực du lịch thì được dán trên hô chiếu; còn hồ sơ du lịch giống như hồ sơ giấy quy định các điều kiện khi ở lại Canada.

Những điều quan trọng khi gia hạn visa du lịch Canada

Bạn phải xin hồ sơ du lịch khi bạn còn ở Canada; nghĩa là xin trong vòng 6 tháng từ khi bạn vào Canada hoặc trước khi hộ chiếu hết hạn, tùy việc nào xảy ra trước. Đôi khi; viên chức nhập cảnh có thể đóng dấu vào hộ chiếu của bạn khi bạn nhập cảnh. Trong trường hợp đó; ngày trên con dấu là ngày tình trạng của bạn hết hạn.

Hãy nhớ; thậm chí khi thị thực du lịch của bạn (nhãn dán trên hộ chiếu) có hiệu lực trong nhiều năm; quy tắc “6 tháng hoặc ngày trên con dấu” vẫn áp dụng.

Hồ sơ du lịch mất phí $100 và bạn có thể xin online. Hệ thống sẽ hỏi bạn một số câu hỏi và cung cấp cho bạn chi tiết hồ sơ cần chuẩn bị. Hãy nhớ mặc dù bạn đang ở Canada; nhưng bạn vẫn phải chứng minh bạn có mục đích du lịch chính đáng và bạn có khả năng tự trang trải tài chính cho chính mình tại Canada. Đội ngũ các tư vấn viên có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hồ sơ và tư vấn bạn có cần gia hạn thời gian ở lại hơn 6 tháng hay không?

Những điều quan trọng khi gia hạn visa du lịch Canada

Một khi bạn nộp hồ sơ; bạn có thể kiểm tra online để tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ du lịch. Bạn không cần lo lắng bạn có được ở lại Canada hơn 6 tháng hay không trước khi bạn có câu trả lời. Sau khi nộp hồ sơ; tình trạng của bạn tự động được hiểu là bạn có thể ở lại Canada hợp pháp trong khi hồ sơ của bạn đang được xét duyệt. Tuy nhiên; hãy lưu ý rằng bạn có thể mất tình trạng này nếu bạn rời khỏi Canada; nên hãy lên kế hoạch du lịch hợp lý.

Có thể bạn tự hỏi; bạn có thể tiết kiệm ít tiền, rời khỏi Canada và nhập cảnh lại để xin ở thêm 6 tháng nữa hay không. Trong khi không có quy định nào ngăn cấm việc này; nhưng việc này có thể là một trải nghiệm căng thẳng – cơ quan hải quan có quyền yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ và từ chối nhập cảnh thậm chí khi bạn có thị thực hợp lệ.

Do đó; cách tốt nhất để gia hạn tình trạng của bạn ít áp lực nhất là chú ý vào hiệu lực của hồ sơ và nộp hồ sơ ít nhất 30 ngày trước khi tình trạng của bạn hết hạn. Tuy nhiên; nếu bạn bỏ lỡ hạn chót nộp hồ sơ hoặc hồ sơ du lịch của bạn bị từ chối; hãy liên hệ đội ngũ tư vấn để được trợ giúp.

Tham khảo thêm: 

Khi nào nên mua bảo hiểm du lịch? 
Cập nhật hộ chiếu mới theo visa Úc đã được cấp nếu có thay đổi
Những lưu ý quan trọng khi xin Visa du lịch – công tác Úc 2020
Lý do khiến hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn bị từ chối
Làm thế nào để cải thiện chương trình nhập cư Canada của cha mẹ và ông bà

Đăng ký thông tin tư vấn tại đây để được tư vấn miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC/ VISA DU LỊCH – CÔNG TÁC MIỄN PHÍ/ VÉ MÁY BAY/ BẢO HIỂM DU LỊCH.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ.