Sau khi đã nắm được các thông tin về điều kiện du học Hà LanHọc bổng du học Hà Lan, điều tiếp theo bạn cũng cần lưu ý thêm là việc lựa chọn khoá học tại Hà Lan. Đây là một bước vô cùng quan trọng. Bạn nên biết bạn thật sự yêu thích ngành học nào lựa chọn trường nào để học ngành đó là phù hợp nhất với bạn. Muốn vậy, bạn cần suy nghĩ kĩ lưỡng và trả lời những câu hỏi sau:

Bạn muốn học tập theo hướng nghiên cứu hay ứng dụng ?

Các trường tại Hà Lan chia thành đại học nghiên cứu đại học khoa học ứng dụng với những định hướng đào tạo khác nhau. Các trường nghiên cứu giảng dạy theo hướng học thuật, nghiên cứu. Trong khi đó, các trường khoa học ứng dụng giảng dạy thiên về yếu tố ứng dụng vào môi trường công việc thực tế. Do vậy, bạn nên xác định chắc chắn rằng bạn muốn trở thành một người như thế nào trong tương lai: một chuyên viên trong lĩnh vực nghiên cứu hay gia nhập vào thực tiễn nền kinh tế sôi động toàn cầu.

Bạn yêu thích chuyên ngành nào?

Hơn 80% dân số Hà Lan sử dụng thành thạo tiếng Anh. Vì vậy, hầu hết các khoá học tại Hà Lan được giảng dạy bằng tiếng Anh. Bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn khoá học tại Hà Lan với những ngành yêu thích được giảng dạy bằng ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này hơn nhiều quốc gia khác. Các ngành đào tạo thế mạnh của Hà Lan là các ngành về môi trường, xử lý nước, nông nghiệp, logistics, …

Một sốgợi ý nhỏ cho các bạn như sau:

Nếu bạn đam mê ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn thì có thể đến với Đại học khoa học ứng dụng Stenden, ngôi trường đứng đầu Hà Lan về đào tạo lĩnh vực này. Còn nếu bạn yêu thích ngành Khoa học Đời sống, Kinh doanh Quốc tế, Điện – Điện tử, Tài chính và Kiểm soát thì Đại học khoa học ứng dụng HAN chính là một lựa chọn lý tưởng. Khi bạn mong muốn tìm kiếm những khóa học chất lượng về Tâm lý, Triết học Kinh tế, Khoa học Xã hội thì hãy cân nhắc lựa chọn trường Đại học Tilburg. Còn nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực Logistics thì hãy đến với thành phố cảng Rotterdam để theo học tại trường Kinh doanh Rotterdam.

Thành phố Rotterdam sầm uất của Hà Lan

Bạn muốn học trong thời gian bao lâu?

Lựa chọn khoá học tại Hà Lan còn tùy thuộc vào thời gian bạn dự định học tập ở Hà Lan, thường liên quan đến nhu cầu công việc và khả năng tài chính. Các trường ứng dụng sẽ giảng dạy chương trình cử nhân trong vòng 4 năm (3 năm lý thuyết và 1 năm thực tập). Còn các trường nghiên cứu định hướng đào tạo chỉ trong vòng 3 năm. Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng và tìm kiếm lời khuyên từ người có kinh nghiệm để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Bạn có muốn tham gia vào học kì trao đổi sinh viên tại nước ngoài?

Sinh viên quốc tế cần biết rằng kể cả khi bạn lập kế hoạch du học Hà Lan  thì bạn vẫn sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ tại một quốc gia khác, trong mạng lưới đối tác mà ngôi trường bạn đang theo học đặt mối quan hệ. Vì vậy, khi chọn lựa điểm đến du học chất lượng và phù hợp với bản thân, bạn cũng nên cân nhắc kĩ càng về nơi mình sẽ đến trong học kì trao đổi sinh viên, để có sự chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, thể lực và kiến thức về nền văn hóa đó để dễ dàng hoà nhập các bạn nhé !

Tóm lại, khi có kế hoạch du học, dù ở bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng phải xác định rõ ràng như về học lực, ngành học yêu thích, khả năng tài chính, …để lựa chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân.

 

Để tìm hiểu thêm về Du học Hà Lan, Quý vị có thể  liên hệ trực tiếp để nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ THÀNH Á ĐÔNG.

Công ty TNHH TM-DV THÀNH Á ĐÔNG
Địa chỉ: 169 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 66 82 09 86 – Hotline: 0901 32 21 32
Email: thanhadongco@gmail.com / Website: www.tadtravel.vn

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi hay thắc mắc của mình về Du học Hà Lan đến địa chỉ email: linhthao@tadtravel.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0901 32 21 32 để được tư vấn và hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm