Nắm vững cấu trúc bài, xác định mục tiêu, rèn luyện thường xuyên, giữ vững tâm lý trước và trong phòng thi… sẽ góp phần cải thiện kết quả IELTS 2018.

Việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS kỹ càng từ sớm là điều bạn cần làm ngay từ khi có ý định dự thi. Bởi IELTS đòi hỏi ở người học sự kiên trì, rèn luyện và tích lũy kiến thức. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi thi IELTS, để có thể đạt kết quả tốt.

Trước kỳ thi

Nắm vững thông tin về bài thi sẽ giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn. IELTS chia làm nhiều dạng như IELTS Academic, IELTS General Training, IELTS UKVI và IELTS Life Skills. Vì vậy; cần chắc chắn rằng bạn biết đâu là sự lựa chọn của mình và nắm rõ cấu trúc bài thi.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số thông tin khác như những quy định cần tuân thủ, cách chấm thi, thang điểm…

Tìm hiểu kỹ về thông tin bài thi sẽ giúp thí sinh chuẩn bị tốt hơn. Ảnh: IDP.

Tìm hiểu kỹ về thông tin bài thi sẽ giúp thí sinh chuẩn bị tốt hơn. Ảnh: IDP.

Khi đã chọn được dạng cần thi, bạn sẽ xác định mục tiêu phù hợp cho mình. Hiện nay nhiều trung tâm tiếng Anh thường xuyên có các kỳ thi thử đầy đủ 4 kỹ năng gồm; Reading, Listening, Writing, Speaking. Trung tâm IDP định kỳ tổ chức các buổi thi thử IELTS miễn phí hai kỹ năng Reading và Listening.

Đăng ký thi thử có thể giúp bạn trải nghiệm như thi IELTS thật; cũng như biết được trình độ hiện tại của mình, từ đó đặt ra mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân.

Thường xuyên luyện tập là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao điểm thi. Nếu muốn đạt kết quả tốt; bạn tự lên cho mình lộ trình luyện thi và thực hiện chúng đều đặn mỗi ngày như học từ vựng, làm các bộ đề, tạo áp lực thời gian như thi thật… Bạn cũng có thể tham khảo và tải miễn phí bộ tài liệu ôn thi từ đơn vị sở hữu chính thức kỳ thi IELTS như IDP.

Việc luyện thi không hoàn toàn bó buộc bởi sách vở hay các bài tập trên giấy, máy tính. Việc trau dồi và rèn luyện kỹ năng thông qua các hoạt động hàng ngày như nghe nhạc Anh, Mỹ, đọc tạp chí, xem phim hay chương trình truyền hình bằng tiếng Anh…

Qua các buổi luyện tập hay thi thử IELTS; bạn sẽ xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình. Nhanh chóng ghi chú và đánh giá khả năng của bản thân thường xuyên để có chiến lược chuẩn bị thích hợp.

Ví dụ; nếu Writing là kỹ năng mà bạn yếu nhất, hãy dành nhiều thời gian luyện tập và bổ sung kiến thức nhiều hơn 3 kỹ năng còn lại.

Trước ngày thi; đừng để bản thân cảm thấy sợ hãi hay lo lắng quá nhiều. Bạn đã chuẩn bị cho kỳ thi kỹ càng trong suốt thời gian qua. Đã đế lúc bạn thể hiện năng lực của mình và tận hưởng thành quả. Hãy xem lại một lần nữa những quy định về thi IELTS, nhớ rõ thời gian, địa điểm thi… và tự tin tham dự kỳ thi nhé!

Tham khảo thêm:

⇒⇒ Trung Tâm Anh Ngữ LSLC của Trường Đại Học San Augustine
⇒⇒⇒ Thông tin chi tiết về ưu đãi khi đăng ký du học hè 2018 tại LSLC 
⇒⇒ Chính sách hỗ trợ du học sinh THÀNH Á ĐÔNG năm 2018 
⇒⇒⇒ Khuyến mại của Talk Academy cho học viên Việt Nam 2018 
⇒⇒ Trường Anh ngữ WALES hướng tới chất lượng tốt học phí thấp

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com. hoặc gọi 0901 32 21 32 gặp Ms Hiếu để được hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí.

THÀNH Á ĐÔNG cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ: xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Có thể bạn quan tâm