Có 684 trường xuất hiện trên bảng xếp hạng đại học đào tạo khoa học máy tính chất lượng của Times Higher Education (THE). Gần 1/6 trong đó là đại học của Mỹ, gần 1/3 là trường châu Âu. Có gần 200 trường có trụ sở ở châu Á. Dưới đây là 5 trường đứng đầu bảng xếp hạng:

Hình ảnh có liên quan

1. Đại học Oxford (Anh)

ĐH Oxford là một trong những trường có ngành Khoa học máy tính lâu đời bậc nhất nước Anh. Kể từ khi thành lập, khoa này đã cung cấp bài giảng cho sinh viên ĐH và sinh viên nghiên cứu ở cấp sau ĐH.

Ngoài các chủ đề khoa học máy tính cốt lõi, sinh viên có thể tham gia khóa học về tin sinh học, tính toán lượng tử, hệ thống thông tin, xác minh phần mềm, kỹ thuật phần mềm và ngôn ngữ học máy tính.

Điểm đánh giá của THE là 92,2.

Khuôn viên chính của Đại học Oxford. Ảnh: Anglotopia Magazine

Khuôn viên chính của Đại học Oxford. Ảnh: Anglotopia Magazine

2. ETH Zurich (Thụy Sĩ)

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich) được thành lập vào năm 1855 với sứ mệnh trở thành trung tâm khoa học và đổi mới. Khoa Khoa học máy tính chuyên dụng được trường xây dựng từ năm 1981.

Khoa này bao gồm nhiều lĩnh vực liên quan tới khoa học máy tính như thuật toán, lý thuyết và bảo mật thông tin, hệ thống phân tán… Trường cũng cung cấp nhiều khóa học về ngôn ngữ lập trình hay kỹ thuật phần mềm.

Ngành khoa học máy tính của ETH Zurich có mối quan hệ chặt chẽ với các phòng ban khác trong trường và với đối tác kinh doanh lớn như IBM, Microsoft, Google, SAP hay Disney.

Điểm đánh giá: 90,7.

Kết quả hình ảnh cho ETH Zurich as THE

3. Đại học Stanford (Mỹ)

Khoa Khoa học máy tính của ĐH Stanford được thành lập vào năm 1965, cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và cả tiến sĩ.

Khoa giảng dạy, nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực bao gồm trí tuệ nhân tạo, robot, nền tảng của khoa học máy tính, các hệ thống lập trình. Ngoài ra, khoa còn có nghiên cứu liên ngành với hóa học, ngôn ngữ học, di truyền học, xây dựng và y học.

Điểm đánh giá: 90,5.

4. Đại học Cambridge (Anh)

Khoa học máy tính của ĐH Cambridge cung cấp khóa học mang tên Computer Science Tripos kéo dài ba đến bốn năm. Trường cũng cung cấp khóa đào tạo thạc sĩ nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học máy tính, giúp chuẩn bị cho sinh viên học lấy bằng tiến sĩ về ngành này.

Khoa Khoa học máy tính của Cambridge cũng có nhiều nhóm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đồ họa và tương tác cũng như kiến trúc máy tính.

Điểm đánh giá: 89,4.

5. Viện Công nghệ Massachusetts – MIT (Mỹ)

Khoa Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính của MIT tự tin tuyên bố “sinh viên của chúng tôi thay đổi thế giới”. Và thực tế, nhiều người trong số cựu sinh viên của trường có mặt trong danh sách doanh nhân có ảnh hưởng trong và ngoài nước.

Sinh viên bậc cử nhân được ghi danh vào một chương trình linh hoạt, cho phép họ tập trung vào cả lý thuyết trừu tượng đến các vấn đề thực tiễn trong khoa học máy tính. Ngoài ra, họ được khuyến khích phát triển dự án khởi nghiệp và nghiên cứu.

Sinh viên đã tốt nghiệp thường tiếp tục nghiên cứu thêm về thiết kế trò chơi điện tử, làm việc trên siêu máy tính, nghiên cứu robot và thường tham gia các công ty lớn như Google hay Microsoft.

Điểm đánh giá: 89.

Kết quả hình ảnh cho THE world education

Ngoài 5 trường trên, THE cũng chỉ ra 5 đại học khác trong top 10 gồm: Carnegie Mellon, Viện Công nghệ Georgia, Princeton, Harvard và Viện Công nghệ California. Tất cả đều của Mỹ.

THE đánh giá dựa trên những phân tích, số liệu về:

  • Chất lượng giảng dạy (môi trường giảng dạy) – 30%
  • Nghiên cứu (số lượng, thu nhập, danh tiếng) – 30%
  • Trích dẫn (ảnh hưởng của nghiên cứu) – 27,5%
  • Triển vọng quốc tế (nhân viên, sinh viên và nghiên cứu) – 7,5%
  • Và thu nhập của ngành (đổi mới) – 5%.

Theo VNE

Tham khảo thêm:

♦♦ 10 điều cần biết về du học ngành Quản lý Du lịch – Khách sạn tại Thụy Sỹ 
◊◊ Chi phí du học Thụy Sĩ tự túc một năm cần bao nhiêu tiền? 
♦♦ Tránh rủi ro và lên kế hoạch rõ ràng khi đầu tư cho con đi du học 
◊◊ Học bổng bậc Thạc sĩ từ Học viện IBAS năm 2018 
♦♦ Những điều du học sinh cần biết khi học tập tại Thụy Sĩ

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh hay Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.