Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất dành cho du học sinh, đừng bỏ qua nhé!

Kết quả hình ảnh cho ielts for study abroad

1 – Chứng chỉ tiếng Anh quan trọng nhất – IELTS.

IELTS – Hệ Thống Trắc Nghiệm Anh Ngữ Quốc Tế (International English Testing System) là một chứng chỉ khá quen thuộc. Và cũng là kỳ thi tiếng Anh dành cho các đối tượng muốn học tiếng Anh du học để học tập và sinh sống tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Hiện nay có hơn 1500 trường đại học và tổ chức đã công nhận và sử dụng chứng chỉ này tại Hoa Kỳ. Ngoài ra đối với việc di cư đến Australia, Canada và New Zealand cũng là một yêu cầu bắt buộc.

2 cấp độ của IELTS chính là:

  • Dành cho các thí sinh thi vào đại học, và sau đại học
  • Dành cho các thí sinh thi vào cao đẳng, dạy nghề hoặc dự bị đại học.

Bài thi ở cả hai cấp độ đều bao gồm bốn kỹ năng: nghe 30 phút, đọc 60 phút, và phỏng vấn 15 phút. Đề thi trước tháng 4 năm 1995 sẽ có sự phân biệt module A, B, C. Nhưng hiện nay đã thay đổi, đề thi cho tất cả các thí sinh dự định vào đại học và sau đại học đều như nhau. Và không có gì thay đổi đối với đề thi cho đối tượng học sinh cao đẳng và dạy nghề.

2 – Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

TOEFL (được đọc là toe-full hoặc toffle) là viết tắt của Test Of English as a Foreign Language; là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (Mỹ). Chứng chỉ này đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ thường được yêu cầu điểm TOEFL khi nhập học. Và số điểm của TOFEL có giá trị trong 2 năm. Bài thi TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan khảo thí giáo dục (Mỹ) và được tổ chức trên toàn thế giới.

TOEFL là một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị hiện nay. Không những thế mức độ đề thi khá khó và thay đổi qua các năm. Nên bạn nào đang có ý định du học ở Mỹ thì cần phải nỗ lực nhiều để chinh phục chứng chỉ có giá trị này.

Tại Việt Nam, nơi tổ chức và cấp bằng TOEFL chính thức là IIG. Bạn có thể đăng ký dự thi online thông qua Website ETS.org; hoặc đăng ký trực tiếp tại các trung tâm được cấp phép bởi IIG. Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Kết quả hình ảnh cho ielts for study abroad

3 – Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

TOEIC là một trong các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết dành cho những bạn đang có mong muốn làm việc trong môi trường nước ngoài hoặc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày.

Tại Việt Nam, trung tâm cung cấp chứng chỉ TOEIC có bản quyền là IIG. Các trung tâm khác như Bách Khoa, Kinh Tế, VUS, ISC LeeCam vẫn phải thông qua IIG để tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ. Vì thế, để đăng ký các bạn có thể tham khảo các trung tâm trên hoặc đến trực tiếp IIG.

Bài thi TOEIC sẽ có 2 phần là phần nghe và phần đọc hiểu. Giúp đánh giá tiếng Anh của thí sinh một cách khá tổng quan. Chứng chỉ TOEIC sẽ có hiệu lực 2 năm. Được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. TOEIC được xem là một trong các chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay.

Hình ảnh có liên quan

4 – Các loại chứng chỉ khác:

SAT I (Scholastic Assessment Test I) là chứng chỉ kèm theo nếu muốn tham dự học tại các trường ĐH, CĐ tại Mỹ. Nội dung gồm: viết luận, đọc hiểu và toán; toàn bộ được kiểm tra bằng tiếng Anh.

SAT II thường cần khi thí sinh muốn xin học bổng của trường ĐH.

Chứng chỉ tiếng Anh rất cần cho những ai đang có ý định đi du học. Vì vậy bạn không thể nào bỏ qua những thông tin trên. Mà hơn thế các bạn cần chuẩn bị các chứng chỉ tiếng anh cần thiết cho kế hoạch tương lai của mình rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Theo Tincanada247

Tham khảo thêm:

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0963 232 937 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.