Báo cáo của Navigos Group thực hiện cuối năm 2018 trên 1.600 sinh viên mới ra trường chỉ ra một bộ phận không nhỏ sinh viên Việt Nam đang thiếu những định hướng sự nghiệp quan trọng để quyết định ngành nghề muốn theo đuổi.

Kết quả hình ảnh cho study in HOT career

Các ứng viên trẻ cũng gặp nhiều khó khăn liên quan mức lương thấp (36%); không biết cách tìm việc hiệu quả (35%); hay nếu tìm được việc thì cũng chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng (35%).

Nguoi tre dinh huong su nghiep: 'Nghe hot lieu co ngot?' hinh anh 1

Không được định hướng nghề nghiệp khiến nhiều bạn trẻ gặp khó khăn
trong việc quyết định ngành nghề muốn theo đuổi.

Một trong những câu hỏi được các bạn trẻ “tâm tư” nhiều hiện nay là liệu có nên chọn những nghề hot tại Việt Nam? Bởi, đây đều là các ngành đang cần nhân lực, đảm bảo một tương lai rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, có một sự thật là ngay cả những ngành thời thượng nhất cũng cần được định hướng rõ ràng. Bởi ngoài trái ngọt, lựa chọn nghề nghiệp dựa theo xu thế cũng có khi mang lại quả đắng nếu không được tiếp cận đầy đủ thông tin và định hướng chính xác.

Kết quả hình ảnh cho study in HOT career

Hiện tại, ở Việt Nam, một số lĩnh vực được coi là ngành hot gồm: tài chính – ngân hàng; truyền thông – tiếp thị; và nhân sự. Trong đó, chỉ kinh tế có tỷ lệ ứng viên đi làm đúng ngành và gần đúng ngành khá cao, trên 75%. Ở các ngành khác, con số này thấp hơn khá nhiều.

Theo Newszing

Tham khảo thêm:

Học ngành Y tại Đại học Monash – Group of Eight 
Học bổng xuất sắc quốc tế từ Đại học Liên bang Úc – 2019 
Cơ hội nhận học bổng đến 50% từ Đại học Wollongong 
University of Tasmania (UTAS) cấp học bổng tới 50% 
Hồ sơ xin visa du học Úc của bạn có bị yêu cầu chứng minh tài chính hay không?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.