Người lớn dự kiến được tặng gần 25.500 USD trong khi trẻ em được tặng hơn 10.000 USD khi chuyển tới định cư ở làng Albinen, Thụy Sĩ.

Ngôi làng cấp tiền cho ai đến sống tại Thụy Sĩ

Cuộc sống ở Albinen quá vắng vẻ, khiến chính quyền nơi đây phải tổ chức cuộc bỏ phiếu vào ngày 30/11, đưa ra quyết định trả hơn 25.000 franc Thuỵ Sĩ, tương đương 25.500 USD cho mỗi người lớn chuyển tới nơi này định cư. Đây là chiến lược mới nhất nhằm mang lại sức sống cho mảnh đất này.

Ngôi làng cấp tiền cho ai đến sống tại Thụy Sĩ

Trẻ em tới đây cũng được trả hơn 10.000 USD. Do đó, một gia đình bốn người sẽ nhận được hơn 70.000 USD.

Ngôi làng cấp tiền cho ai đến sống tại Thụy Sĩ

Tuy nhiên, du khách phải đáp ứng một số yêu cầu. Những người mới tới bắt buộc phải dưới 45 tuổi, mua hoặc xây dựng nhà mới để định cư chứ không phải nghỉ mát, giá trị khoảng 200.000 USD.

Ngôi làng cấp tiền cho ai đến sống tại Thụy Sĩ

Nằm ở độ cao gần 1.300 m, Albinen là một thị trấn bình yên với tầm nhìn hướng ra dãy núi Alps, không khí trong lành và tràn ngập ánh nắng.

Ngôi làng cấp tiền cho ai đến sống tại Thụy Sĩ

Chỉ có gần 240 người sống ở đây bao gồm 7 em nhỏ, khiến cho trường học địa phương phải đóng cửa. Các em phải chuyển sang khu vực lân cận để học. Người dân trong làng cũng có ít việc và thành phố gần nhất cách nửa giờ lái xe.

Ngôi làng cấp tiền cho ai đến sống tại Thụy Sĩ

Chính quyền nơi đây hy vọng, những người mới đến sẽ mang lại sinh khí cho làng quê, thu hút du khách đến tham quan. Nhiều công việc mới sẽ được tạo ra và trường học cũng được mở cửa trở lại.

Tham khảo thêm:

◊♦ 9 kỹ năng học tập mà du học sinh xa nhà nhất định phải biết
♦◊ 10 lý do tại sao Thành phố Geneva là nơi đáng sống nhất
◊♦ 12 điều sẽ khiến bạn vừa ngạc nhiên vừa thấy thú vị về Zurich.
♦◊ Geneva Được Bình Chọn Là Thành Phố Hàng Đầu Châu Âu
◊♦ ETH Zurich Đại Học Hàng Đầu Châu Âu Trong Bảng Xếp Hạng Uy Tín

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

THÀNH Á ĐÔNG cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Có thể bạn quan tâm