Toàn cầu hóa, tự động hóa và nhu cầu thay đổi nhanh chóng có nghĩa là các công việc tương lai có thể sẽ rất khác với bây giờ. Trên thực tế, nhiều ngành nghề hiện tại sẽ không còn tồn tại trong vòng 10 đến 20 năm tới. Vì vậy, việc sinh viên đặt câu hỏi này rất quan trọng: Con đường học tập mà tôi chọn sẽ có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp và hơn thế nữa không?

Nghề nghiệp của tương lai - An ninh mạng

Trong loạt bài này, chúng ta sẽ khám phá một loạt các ngành nghề được dự báo sẽ có triển vọng việc làm mạnh mẽ trong tương lai. Một số nghề nghiệp trong ngành công nghệ đang nhanh chóng nổi lên. Thêm vào đó, có những nghề nghiệp hiện tại khác cũng sẽ có một vị trí quan trọng trong các cơ hội việc làm tương lai.

TẠI SAO LÀ AN NINH MẠNG?

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào các nền tảng trực tuyến. Tuy nhiên, thực tế là không phải lúc nào chúng ta cũng biết dữ liệu của mình đang đi đâu? Hoặc chúng ta thực sự tiết lộ thông tin của mình cho ai. Bạn còn nhớ vụ bê bối khai thác dữ liệu Cambridge Analytica không? Nói chung, hầu hết chúng ta sử dụng internet mà không suy nghĩ quá nhiều về dấu vết kỹ thuật số mà chúng ta để lại; hoặc thông tin của chúng ta có thể bị đánh cắp và sử dụng chống lại chúng ta như thế nào.

Các chuyên gia an ninh mạng đánh giá rủi ro; khôi phục dữ liệu bị mất; bảo mật thông tin từ tin tặc; và bảo vệ web trước những kẻ tấn công. Là một chuyên gia an ninh mạng, bạn sẽ làm việc đằng sau hậu trường để củng cố các hệ thống và phát triển các giải pháp bảo mật; kiểm soát và bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi rơi vào tay kẻ xấu.

Nghề nghiệp của tương lai - An ninh mạng

BẠN SẼ BẢO VỆ CUỘC SỐNG TRỰC TUYẾN CỦA MỌI NGƯỜI

Trong bài nói chuyên đề TED talk về tầm quan trọng của an ninh mạng, chuyên gia Romeo Farinacci cho biết:

“Chúng ta thực sự đang sống trực tuyến. Nếu những người xấu nắm giữ thông tin này, họ thực sự có thể xuyên tạc những gì chúng ta đang làm và việc chúng ta là ai, và thực sự thay đổi hình ảnh của chúng ta. Thay đổi những gì chúng tôi đang cố gắng thể hiện. Thay đổi sự thật”.

Bạn có thể làm bất cứ điều gì từ việc bảo vệ dữ liệu dân chủ được trao đổi trong các cuộc bầu cử; bảo mật hồ sơ y tế của khách hàng nhạy cảm; đến việc chống lại khủng bố mạng và gián điệp mạng. Bạn sẽ là một phần không thể thiếu trong việc ngăn chặn gian lận; bảo vệ chống lại các cuộc tấn công độc hại; và duy trì tính toàn vẹn của các mạng lưới quan trọng.

Nghề nghiệp của tương lai - An ninh mạng

HỌC AN NINH MẠNG
LÀ VỪA HỌC KHOA HỌC MÁY TÍNH, VỪA HỌC TÂM LÝ

Để đi trước tin tặc một bước, bạn phải cần suy nghĩ như tin tặc; và đánh bại họ trong chính trò chơi của họ! Các chuyên gia an ninh mạng giỏi nhất vượt trội hơn các tin tặc độc hại bằng cách trở thành ‘mũ trắng (người tốt) của thế giới tin tặc. Họ dự đoán bước tiến của kẻ tấn công một cách chiến lược và di chuyển nhanh để khắc phục các lỗ hổng.

AN NINH MẠNG LÀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐANG BÙNG NỔ

Giáo sư Andrew Woodward, Trưởng khoa Khoa học trường Edith Cowan cho biết:

“Ngành công nghiệp này đang bùng nổ trên toàn cầu. Nó đã phát triển một thập kỷ qua và sẽ tiếp tục bùng nổ trong thập kỷ tới. Không giống như các ngành công nghiệp như khai thác và xây dựng có thể bùng nổ và phá sản. Chúng ta chỉ kết nối nhiều thiết bị với internet hơn. Và điều đó có nghĩa là có nhu cầu nhiều hơn đối với các chuyên gia an ninh mạng”.

Sự phát triển của Internet of Things đang thay đổi căn bản cách thức con người và xã hội kết nối, sống và làm việc. Vai trò trong an ninh mạng đặt bạn lên vị trí hàng đầu trong sự thay đổi lớn này.

Nghề nghiệp của tương lai - An ninh mạng

ĐANG CẦN NHIỀU
CHUYÊN GIA VỀ AN NINH MẠNG TRÊN KHẮP THẾ GIỚI

Tổ chức cảnh sát quốc tế, Interpol, chỉ có sáu thành viên trong Nhóm chuyên gia về tội phạm mạng toàn cầu. Hai trong số những thành viên ưu tú đó làm việc tại Đại học Edith Cowan ở Úc.

Uớc tính đến năm 2020, sẽ có sự thiếu hụt toàn cầu với hơn 1,5 triệu chuyên gia an ninh mạng. Gần 20% vị trí công việc này tại Úc sẽ thiếu nhân lực do thiếu các chuyên gia được đào tạo bài bản. Chúng ta có thể thể thấy rõ nhu cầu cần nhân lực về chuyên gia an ninh mạng chất lượng trên toàn thế giới rất cao.

Nghề nghiệp của tương lai - An ninh mạng

CÔNG VIỆC VỀ AN NINH MẠNG ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG CAO

Có nhiều lợi ích lớn cho những ai làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng. Năm 2017, an ninh mạng được coi là một trong mười công việc được trả lương cao nhất trong ngành công nghệ Úc. Giáo sư Andrew Woodward của Đại học Edith Cowan nói rằng nhiều sinh viên của ông đã vươn lên vị trí được trả lương cao một cách nhanh chóng; ngay cả trước khi tốt nghiệp.

Ông nói: “Các kỹ năng an ninh mạng đang có nhu cầu cao như vậy. Chúng tôi nhận thấy những sinh viên giỏi nhất của mình được đề nghị mức lương sáu con số khi họ chỉ đang ở năm thứ hai đại học”.

LỘ TRÌNH HỌC TẬP

Hiện tại, ĐH Edith Cowan là nơi có đội ngũ nghiên cứu và đào tạo an ninh mạng tốt nhất của Úc; là một trong mười trường hàng đầu thế giới. Con đường thay thế đến trường ĐH có sẵn thông qua Edith Cowan College. Nơi bạn sẽ được giới thiệu về Khoa học máy tính; An ninh máy tính; Kỹ thuật phần mềm… và các lĩnh vực mới nổi khác về khoa học và công nghệ thông tin. Bằng cấp của Edith Cowan College về CNTT cũng có chứng nhận cao nhất của Hiệp hội Máy tính Úc. Vì vậy đây là nơi tuyệt vời để xây dựng nền tảng vững chắc về CNTT trước khi bạn chuyển tiếp vào đại học.

Nguồn: https://insiderguides.com.au/careers-future-cyber-security/

Tham khảo thêm:

♦♦ Du học Úc 2020 – Nên chọn ngành học dễ hay có cơ hội việc làm cao
◊◊ Khả nặng đậu visa Du học có phụ thuộc vào đơn chấp nhận của trường?
♦♦ Top 10 trường đại học đứng đầu Úc năm 2020 – G8 chiếm đa số
◊◊ 1 số Trường đào tạo về Logistics và quản trị tại Tp Sydney
♦♦ Các Trường THPT khá tốt tại Tp Adelaide – Bang Nam Úc
◊◊ Những ngành nghề có nguy cơ bị loại khỏi danh sách định cư tay nghề 2020

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, SÍP, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.