Ngành nghề của tương lai – Toàn cầu hóa, tự động hóa và nhu cầu thay đổi nhanh chóng có nghĩa là tương lai của việc làm có thể trông sẽ rất khác so với bây giờ. Trên thực tế, nhiều việc làm hiện tại sẽ không tồn tại trong vòng 10 năm đến 20 năm tới. Vì vậy nó rất quan trọng khi sinh viên đặt câu hỏi: Con đường học tập mà tôi chọn có dẫn đến cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp và sau đó nữa không?

Ngành nghề của tương lai - Kỹ thuật tự động hóa công nghiệp

Trong chủ đề này, chúng tôi đã khám phá một loạt các ngành nghề được dự báo sẽ có triển vọng việc làm mạnh mẽ trong tương lai. Một số nghề nghiệp trong ngành công nghệ đang nhanh chóng nổi lên. Thêm vào đó, có những nghề nghiệp hiện tại khác cũng sẽ có một vị trí quan trọng trong các cơ hội việc làm trong tương lai gần.

Khi công nghệ phát triển trên toàn thế giới ngày càng có nhiều quy trình công nghiệp trở nên tự động hóa; và nó cách mạng hóa cách thức làm việc của con người. Ở quy mô nhỏ, chúng ta có máy hút bụi rô bốt. Ở quy mô lớn, chúng ta có nhà kho được vận hành toàn bộ bởi công nghệ tự động hóa.

Với các công ty đầu tư mạnh vào các công nghệ mới này, có nhiều nhu cầu quốc tế về các kỹ sư chuyên về lĩnh vực độc đáo này. Bạn có muốn trở thành mũi nhọn của công nghệ? Hãy đọc để tìm hiểu lý do tại sao chuyên ngành kỹ thuật tự động hóa công nghiệp có thể dành cho bạn.

Kỹ thuật tự động hóa công nghiệp là gì và tại sao nên học nó?

Thay vì dựa vào sự can thiệp của con người vào ngành công nghiệp, các hệ thống điều khiển bằng máy tính có độ chính xác cao hơn và hiệu quả hơn về chi phí. Vai trò của một nhà công nghệ kỹ thuật tự động hóa công nghiệp là thực hiện tự động hóa một quy trình và hợp lý hóa quy trình; để làm cho nó hiệu quả nhất có thể, mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Có rất nhiều lý do tốt để học kỹ thuật tự động hóa công nghiệp.

Ngành nghề của tương lai - Kỹ thuật tự động hóa công nghiệp

Có nhu cầu trên toàn thế giới

Nhu cầu tự động hóa trong công nghiệp đang tăng theo cấp số nhân; như yêu cầu đối với các kỹ sư trong lĩnh vực này. Các ngành công nghiệp ô tô, sản xuất nặng và điện tử là những động lực lớn nhất; đằng sau sự cần thiết của các kỹ thuật viên kỹ thuật tự động hóa công nghiệp.

Chỉ riêng tại Úc, Hiệp hội Mỏ và Kim loại Úc đã tuyên bố rằng có các dự án khai thác trị giá 41 tỷ đô la được lên kế hoạch trong vài năm tới. Nếu các dự án bổ sung này được thực hiện, điều này có thể dẫn đến sự gia tăng của 21.000 việc làm trong năm năm tới trong các lĩnh vực như tự động hóa. Vì lĩnh vực kỹ năng mới này được tìm kiếm cho các công ty khai thác đang tìm cách tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Như vậy, sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật cần được trang bị tốt các kỹ năng cần thiết để hoàn thành vai trò kỹ thuật tự động hóa trên toàn thế giới.

Các công ty đang cam kết đầu tư vào tự động hóa

Chi tiêu toàn cầu cho Trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tự động hóa có liên quan dự kiến ​​sẽ đạt gần 98 tỷ đô la vào năm 2023. Trong một báo cáo năm 2019; nghiên cứu 200 công ty; người ta thấy rằng 87% doanh nghiệp Anh tự động hóa một quy trình kinh doanh quan trọng trong năm; với 9% ngân sách của công ty dành riêng cho tự động hóa. Đây là loại hình đầu tư dài hạn của các doanh nghiệp đóng dấu tương lai của tự động hóa; công nghệ này vẫn ở đây.

Ngành nghề của tương lai - Kỹ thuật tự động hóa công nghiệp

Bạn sẽ học được một loạt các kỹ năng

Là một sinh viên của kỹ thuật tự động hóa công nghiệp, bạn có thể mong đợi học hỏi và phát triển một loạt các kỹ năng về chuyển đổi. Điều này sẽ giúp ích khi tìm kiếm việc làm. Cùng với các mô-đun toán học và khoa học bắt buộc, các sinh viên kỹ thuật thành công sẽ tốt nghiệp với sự hiểu biết về kinh tế, đạo đức, kinh doanh, giao tiếp… góp phần làm tăng thêm kiến ​​thức cần thiết về tính bền vững và môi trường.

Bạn sẽ nhận được kinh nghiệm thực tiễn

Học kỹ thuật tự động hóa công nghiệp sẽ luôn đòi hỏi phải có kinh nghiệm thực tế; thực tập và các dự án nghiên cứu. Nghĩa là nghiên cứu của bạn không chỉ từ sách vở. Phạm vi kinh nghiệm học tập đa dạng này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc làm trong thế giới thực.

Con đường giáo dục đến kỹ thuật tự động hóa công nghiệp

Có nhiều lộ trình sẽ giúp bạn có công việc trong ngành kỹ thuật tự động hóa công nghiệp. Hầu hết các trường đại học trên khắp nước Úc chỉ cung cấp chuyên ngành này với chương trình Thạc sĩ. Nhưng có những lựa chọn thay thế. Ví dụ: Viện Công nghệ Kỹ thuật (EIT), cung cấp các khóa học của trường thông qua mô hình cung cấp trực tuyến độc đáo và có cơ sở tại Melbourne và Perth. Cung cấp các chương trình bao gồm: Cao đẳng; Cử nhân; và Thạc sĩ về kỹ thuật tự động hóa công nghiệp.

Trình độ kỹ thuật tự động hóa công nghiệp EIT từ bao gồm:

  • 52708WA – Chương trình Cao Đẳng Nâng Cao về tự động hóa công nghiệp; có sẵn chương trình trực tuyến.
  • Cử nhân Khoa học (Kỹ thuật tự động hóa công nghiệp); có sẵn chương trình trực tuyến và học trực tiếp tại khuôn viên trường tại Perth.
  • Thạc Sĩ kỹ thuật (Tự động hóa công nghiệp); có sẵn chương trình trực tuyến và học trực tiếp tại khuôn viên trường tại Perth và Melbourne.

Đối với những người muốn nâng cao trình độ thông qua một khóa học ngắn hạn chuyên sâu, Chứng chỉ năng lực chuyên nghiệp trực tuyến ba tháng của EIT về Bộ điều khiển logic lập trình (PLC) & SCADA Systems nhấn mạnh những phát triển gần đây; sử dụng nghiên cứu trường hợp và ứng dụng mới nhất của SCADA, công nghệ PLC và các nguyên tắc cơ bản.

Ngành nghề của tương lai - Kỹ thuật tự động hóa công nghiệp

Gặp gỡ một sinh viên Thạc sĩ Kỹ thuật (Tự động hóa Công nghiệp)

Mildred Nanono, đến từ Uganda; tốt nghiệp từ EIT với bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (Tự động hóa Công nghiệp); đồng thời cân bằng công việc toàn thời gian là kỹ sư điện.

EIT là một trong những viện duy nhất trên thế giới chuyên về kỹ thuật; có nghĩa là các giảng viên có kiến thức mang tính ứng dụng. Thêm vào đó, phần lớn sinh viên đã được tuyển sinh trong ngành kỹ thuật; như Mildred; cho phép chia sẻ kiến ​​thức quốc tế và mạng lưới kết nối toàn cầu.

“Lớp tôi có những sinh viên có kinh nghiệm làm việc với các hệ thống điều khiển phân tán. Tương tự như vậy, các giảng viên không chỉ có lý thuyết mà còn có vô số kinh nghiệm thực tế”; Mildred nói. “Đặc biệt; trong năm học cuối cùng của tôi; tôi đã xem xét các thiết kế để nâng cấp hệ thống điều khiển phân tán và các giảng viên của tôi đã giúp tôi để đưa ra giải pháp tốt nhất. Thật trùng hợp, các mô-đun mà tôi học trong học kỳ đó có liên quan chặt chẽ với công việc của tôi”

Kể từ khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, Mildred đã nhận công việc là kỹ sư điều khiển và thiết bị. Chủ tuyển dụng của cô đã rất ấn tượng với những việc cô đã thực hiện tại EIT.

“Nhà tuyển dụng của tôi đánh giá cao mô hình nghiên cứu. Vì tôi chưa bao giờ vắng mặt trong nhiệm vụ và tôi đã phát triển vượt bậc trong sự nghiệp với tư cách là kỹ sư điều khiển và thiết bị hiện tại”; cô nói. “Như vậy, nhà tuyển dụng đã đồng ý tài trợ cho đồng nghiệp của tôi một khóa học tương tự vậy.”

Mục tiêu nghề nghiệp tiếp theo của Mildred là để đạt được vai trò quản lý. Vì vậy cô sẽ tham gia khóa học phát triển chuyên môn Kỹ thuật lãnh đạo với công ty chị em của EIT, IDC Technologies; để giúp Mildred có thêm kỹ năng và kiến ​​thức. Trong lĩnh vực phát triển nhanh chóng này, việc luôn đi đầu trong công nghệ và kỹ năng mới là điều cần thiết cho mọi kỹ sư tự động hóa công nghiệp phát triển.

Sẵn sàng để bắt đầu với một sự nghiệp trong tự động hóa công nghiệp?

Viện Công nghệ Kỹ thuật (EIT); giống như tất cả các nhà cung cấp giáo dục bậc cao và đại học Úc; được công nhận bởi các tiêu chuẩn chính xác của Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học Chính phủ Úc (TEQSA). EIT là trường cung cấp tiên phong về tự động hóa và các khóa học công nghệ mới về kỹ thuật cho phép các công nhân trong ngành cập nhật các kỹ năng của họ trong các lĩnh vực công việc đang phát triển nhanh chóng này.

EIT đưa ra phương pháp cung cấp trực tuyến độc đáo; sử dụng các hướng dẫn và tương tác trực tiếp; một đội ngũ giảng viên chuyên gia quốc tế; các cán bộ hỗ trợ học tập tận tâm và các công nghệ tiên tiến như hội thảo thực tiễn; phòng thí nghiệm từ xa và phần mềm mô phỏng. EIT cũng có quy mô lớp học nhỏ, các cơ sở ở Perth và Melbourne, một tiêu điểm thực tế mạnh mẽ và công nhận ngành công nghiệp, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp của bạn.

Thêm vào đó, Viện đã giành chiến thắng Giải thưởng Công nghiệp & Xuất khẩu Tây Úc 2019 – hạng mục Giáo dục.

Theo Insider Guides

Tham khảo thêm:

Chọn học chương trình thạc sĩ nước ngoài như thế nào? 
Úc không chỉ là 1 điểm đến du học an toàn mà còn nhiều điều thú vị hơn 
Các lựa chọn của sinh viên cho chương trình sau đại học tại Úc 
Khi nào sinh viên quốc tế có thể bay đến Úc 
Du học Úc nên chọn những ngành nào? Tại sao? 
Khóa cử nhân khoa học máy tính yêu cầu gì và học bổng 2020 – 2021

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.