Ngành nghề của tương lai – Trong chủ đề này, chúng tôi đã khám phá một loạt các ngành nghề được dự báo sẽ có triển vọng việc làm mạnh mẽ trong tương lai. Một số nghề nghiệp trong ngành công nghệ đang nhanh chóng nổi lên. Thêm vào đó, có những nghề nghiệp hiện tại khác cũng sẽ có một vị trí quan trọng trong các cơ hội việc làm trong tương lai gần.

Ngành nghề của tương lai - Giáo dục và Chăm sóc Mầm non

Nếu bạn đã từng cân nhắc làm việc với trẻ em. Bạn có thể muốn nghĩ về công việc Giáo dục và Chăm sóc Mầm non. Mặc dù ngành nghề này đã xuất hiện được một thời gian. Nhưng hiện tại cho thấy ngành nghề này đang có nhiều nhu cầu tại Úc và dự kiến sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp đa dạng và quan trọng này.

Giáo dục và Chăm sóc Mầm non là gì?

Ngành giáo dục này liên quan đến việc dạy trẻ em từ độ tuổi vài tuần tuổi đến khoảng tám tuổi. Mục đích của loại hình giáo dục hoặc chăm sóc này là để khuyến khích sự phát triển của trẻ em thành một cá thể khỏe mạnh, hạnh phúc.  Điều này liên quan đến tất cả mọi thứ. Từ vui chơi cho đến các loại hình giáo dục chính quy hơn. Bao gồm việc giúp đỡ các em nhỏ hiểu được những điều cơ bản về các môn mà các em sẽ gặp sau này trong cuộc sống ở trường.

Tại sao chọn ngành nghề Giáo dục và Chăm sóc Mầm non?

Bạn là người có tổ chức, biết quan tâm và kiên nhẫn? Bạn có thích sự sáng tạo và giúp đỡ người khác? Bạn có thể giao tiếp rõ ràng với người lớn và trẻ em? Bạn có thích xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa?

Nếu bạn đam mê truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo, Giáo dục và Chăm sóc Mầm non có thể là nghề nghiệp dành cho bạn. Các nhà giáo dục là một phần vô cùng quý giá trong việc nuôi dạy trẻ em để phát huy hết tiềm năng của chúng và có cơ hội trở thành một người có ảnh hưởng tích cực đến trẻ em.

Những người làm việc trong Chăm sóc Mầm non dạy những điều cơ bản về số lượng; viết đọc; âm nhạc; nghệ thuật và văn học; thúc đẩy học sinh phát triển xã hội; cảm xúc; trí tuệ và thể chất trong quá trình này. Vai trò của người trong ngành Giáo Dục và Chăm sóc Mầm non vừa bổ ích vừa thú vị; mang đến cơ hội xây dựng một sự nghiệp có ý nghĩa tạo nên sự khác biệt.

Ngành nghề của tương lai - Giáo dục và Chăm sóc Mầm non

Cơ hội không giới hạn

Chính phủ Úc phân loại sự tăng trưởng trong ngành này là rất mạnh. Dự báo thị trường việc làm hiện tại cho thấy lĩnh vực này sẽ tiếp tục tăng 20% ​​trong năm năm tới. Mức lương khởi điểm cho một vị trí trong Giáo dục và Chăm sóc Mầm non là khoảng $45.000 mỗi năm; và tăng mỗi năm với kinh nghiệm của bạn. Không chỉ vậy, các vị trí trong ngành nghề này có sẵn và rất đa dạng; cho phép sinh viên phát triển theo sự dày dạn về kinh nghiệm và sự thay đổi trong phong cách sống.

Một giáo viên tuyệt vời sẽ làm nên sự khác biệt lớn

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các Nhà Giáo Dục Mầm Non đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển thời thơ ấu. Khoa học về sự phát triển ban đầu đã chỉ ra năm năm đầu tiên của cuộc đời trẻ con là quan trọng nhất để xây dựng nền tảng của sự khỏe mạnh và học tập. Cùng với những người chăm sóc chính và các thành viên khác trong gia đình; các giáo viên có xếp hạng cao như một sự hiện diện có tầm ảnh hưởng trong cuộc sống và học tập của trẻ em. Làm cho nghề này trở thành một phần thưởng xứng đáng cho những người đầu tư vào sức khỏe và hạnh phúc của học sinh.

Không có hai ngày như nhau

Hầu hết mọi người làm việc trong Giáo dục và Chăm sóc Mầm non sẽ tuân theo chương trình giảng dạy phù hợp với sự phát triển và dựa trên trò chơi để giúp xây dựng sự tự tin của mỗi bé trong môi trường học tập. Điều này có nghĩa là sử dụng sự sáng tạo và khéo léo của bạn để giúp truyền cảm hứng cho trẻ em tham gia vào thông tin mới với mục đích thấm nhuần tình yêu học tập. Tạo ra các bài tập thú vị, phát minh ra dự án thú vị và học cách khuyến khích học sinh cố gắng hết sức cũng làm cho mỗi ngày trở nên khác biệt.

Ngành nghề của tương lai - Giáo dục và Chăm sóc Mầm non

Việc làm cho các nhà giáo dục

Giáo dục và Chăm sóc Mầm non là một ngành đa dạng nên có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn. Lĩnh vực này bao gồm giữ trẻ cả ngày; giữ trẻ gia đình; giữ trẻ ngoài giờ học; trường mầm non; chăm sóc trẻ học đường; và vai trò hỗ trợ giáo dục. Những vai trò này có thể được chia theo ngành. Các dịch vụ giáo dục và chăm sóc trẻ em hoạt động theo một số thỏa thuận quản lý khác nhau. Bao gồm các công ty tư nhân; cộng đồng và không dành cho các tổ chức lợi nhuận; tổ chức chính phủ và các trường công lập; tự túc và tư nhân. Điều này có nghĩa là có rất nhiều cơ hội để tìm thấy một vai trò phù hợp với bạn cả hiện tại và trong tương lai.

Lợi ích cho sinh viên quốc tế

Giáo dục và Chăm sóc Mầm non là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Chính phủ hiện liệt kê các giáo viên Mầm non trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn. Bởi vì nghề nghiệp được liệt kê là một nghề đang có nhu cầu cao tại Úc; sinh viên quốc tế có bằng cấp và kinh nghiệm có liên quan có thể nộp đơn xin bất kỳ thị thực nào trong Chương trình Định cư Tay nghề.

Úc cũng là một nơi đa văn hóa với những người từ nhiều nguồn gốc khác nhau di cư đến sống ở đây. Do đó, để có thể nói một ngôn ngữ khác hoặc hiểu trẻ em những bé đến sống ở một nơi mới là một kỹ năng quý giá cần phải có.

Yêu cầu giáo dục

Có một số lộ trình để lựa chọn khi tìm kiếm sự đào tạo về Giáo dục và Chăm sóc Mầm non. Nhiều chứng chỉ khác nhau sẽ cho phép bạn làm việc ở các cấp độ khác nhau trong hệ thống. Nhưng bằng Cao đẳng như Cao đẳng Giáo dục và Chăm sóc Mầm non do Viện Quốc tế Queensland (Qii) cung cấp sẽ cho phép bạn tự do hơn trong việc lựa chọn nơi bạn muốn theo nghề sau khi học.  Học tập với một tổ chức có uy tín có trụ sở tại Úc cũng cho tạo nên sự tín nhiệm đối với hồ sơ của bạn; tính hợp lệ và sự hài lòng về trình độ chuyên môn của bạn.

Ngành nghề của tương lai - Giáo dục và Chăm sóc Mầm non

Gặp gỡ Basak, một sinh viên tại Học viện Quốc tế Queensland ở Brisbane

Basak Ozturk lần đầu tiên bắt đầu làm việc với trẻ em ở quê nhà Thổ Nhĩ Kỳ trong khi học lấy bằng đại học. Một người bạn đã giới thiệu cho cô một cơ hội tình nguyện. Nơi cô dành vài ngày một tuần để dạy toán cơ bản, tiếng Anh và các hoạt động giáo dục khác cho trẻ nhỏ. Không mất nhiều thời gian để Basak nhận ra đây là điều cô muốn theo đuổi như một sự nghiệp. Cô yêu thích sự sáng tạo trong giảng dạy; và những đứa trẻ không bao giờ thất bại trong việc khiến cô mỉm cười.

Hiện đang học tại Qii, Basak đang theo đuổi giấc mơ làm việc với trẻ em. Basak nói rằng khóa đào tạo của cô đã rất vui cũng như nhiều thông tin bổ ích. “Các lớp học rất nhiều niềm vui với huấn luyện viên. Thỉnh thoảng họ đến lớp với bộ tóc giả sặc sỡ; thổi bong bóng với sinh viên; hoặc cùng nhau hát những giai điệu dành cho các bé mẫu giáo; và chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết theo cách rất vui nhộn.

Basak tin rằng làm việc với trẻ em là rất bổ ích. “Tôi thích dạy học. Tôi cũng ngạc nhiên khi nhận ra nhiều điều mà từ những bé nhỏ dạy tôi. Tôi thích làm việc với các em vì chúng luôn làm tôi ngạc nhiên với sự học hỏi, phát triển và gắn kết của các bé.

Theo Insider Guides

Tham khảo thêm:

Ngành nghề của tương lai – Kỹ thuật tự động hóa công nghiệp
10 bước cần chuẩn bị khi có ý định du học 
Úc không chỉ là 1 điểm đến du học an toàn mà còn nhiều điều thú vị hơn  

Khi nào sinh viên quốc tế có thể bay đến Úc 
Khóa cử nhân khoa học máy tính yêu cầu gì và học bổng 2020 – 2021

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.