CÁC NGÀNH NGHỀ BẠN CÓ THỂ LÀM VỚI BẰNG PHÂN TÍCH KINH DOANH

Đã 5 năm kể từ khi Harvard Business Review công bố ngành phân tích kinh doanh là “ngành quyến rũ nhất thế kỉ 21”; và sức mê hoặc của ngành này hiện chưa có dấu hiệu lụi tàn.

Hầu hết các tổ chức; từ các công ty nằm trong top 100 của bảng xếp hạng Fortune cho đến các tổ chức chính phủ và phi lợi nhuận đều phụ thuộc nhiều vào dữ liệu lớn và phức tạp. Ngay cả những doanh nghiệp nhỏ nhất ngày nay cũng tiếp cận một loạt các thông tin lớn và phức tạp như trải nghiệm của người dùng, lưu lượng truy cập web hoặc sự hài lòng của khách hàng và từ điều chỉnh mô hình kinh doanh cho đến áp dụng chiến thuật marketing, dữ liệu này phải được khai thác bằng nhiều cách.

Cơ hội mới cho sinh viên tốt nghiệp với kĩ năng phân tích kinh doanh

Để chuẩn bị cho tương lai; nhiều trường kinh doanh đang phát triển các chương trình thạc sĩ trong phân tích kinh doanh nhằm theo kịp nền kinh tế liên tục thay đổi. Những chương trình này mở ra cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp, đặc biệt về nâng cao tài năng thông qua những thách thức mới do dữ liệu lớn và phức tạp mang lại. Theo báo cáo của McKinsey & Company; nước Mỹ có thể thiếu hụt 1,5 triệu quản lý và nhà phân tích dữ liệu lớn và phức tạp trong năm tới.

Nhưng dù bạn có làm việc trong ngành phân tích kinh doanh hay không, bằng cấp này cũng mang đến những kiến thức và kĩ năng bạn sẽ cần cho một số vai trò quản lý cấp cao trong một công ty như; đưa ra quyết định dựa trên thực tế, phân tích định lượng hoặc phân tích dự đoán, các kĩ năng thiết yếu đối với nhiều công việc trong tương lai.

Thật vậy; đến năm 2020, 35% các kĩ năng mà đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện nay sẽ thay đổi. Một số ngành nghề sẽ hoàn toàn biến mất, và những ngành nghề mới sẽ xuất hiện, và cách mà chúng ta làm việc sẽ khác. Trên thực tế; theo báo cáo của Diễn đàn kinh tế thế giới, ba kĩ năng chính mà chúng ta sẽ cần là; giải quyết vấn đề phức tạp, tư duy phản biện, phán đoán và ra quyết định.

Các công việc có thu nhập cao với bằng phân tích kinh doanh

Lựa chọn hiển nhiên của sinh viên tốt nghiệp ngành phân tích kinh doanh là làm nhà khoa học dữ liệu hoặc nhà phân tích quản lý.

Bạn thường sẽ tập hợp và xử lí dữ liệu lớn và phức tạp thông qua phân tích định lượng để dự đoán, đánh giá và đưa ra quyết định trong một số lĩnh vực kinh tế; bao gồm quản trị nhân sự, dịch vụ khách hàng, marketing, điều hành và tài chính.

Theo Cục Thống kê lao động Hoa Kỳ; trong vòng 10 năm tới sẽ có 96,500 việc làm phân tích quản lý mới. Nhà phân tích quản lý dự đoán sẽ tăng trưởng 12% cho đến năm 2026; và mức lương trung bình là 81,330 USD vào năm 2016.

Dĩ nhiên; các kĩ năng của bạn sẽ được đánh giá cao trong một số ngành nghề khác, không chỉ là khoa học dữ liệu hoặc phân tích quản lý. Bởi vì các công ty luôn muốn tuyển dụng nhân viên có kĩ năng đọc dữ liệu, và các cơ hội nghề nghiệp có thể được tìm thấy trong các lĩnh vực như; nghiên cứu thị trường, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý dự án và cố vấn.

Theo Cục Thống kê lao động Hoa Kỳ; những ngành nghề này thường có mức tăng trưởng việc làm và mức lương cao. Ví dụ, ngành hậu cần, công việc liên quan đến phân tích và điều phối chuỗi cung ứng của công ty từ nhà cung cấp đến khách hàng; có mức lương trung bình là 74,170 USD năm 2016.

Một con đường sự nghiệp tiềm năng khác là nhà phân tích nghiên cứu thị trường. Ngành này tuy lương thấp hơn một chút; với mức lương trung bình là 62,560 USD năm 2016, nhưng lại là lĩnh vực có triển vọng tuyệt vời. Nó liên quan đến việc nghiên cứu các điều kiện thị trường để tìm ra sản phẩm mọi người mong muốn và ở mức giá nào; và sẽ có mức tăng trưởng việc làm lên đến 23% cho đến năm 2026.

Theo topuniversities.com

Tham khảo thêm:

⇒⇒ Nguồn quỹ quyết định sự thành công hay thất bại của đơn xin thường trú 
⇒⇒⇒ Chia sẻ kinh nghiệm cách viết Study plan/ Statement of Purpose 
⇒⇒ Chứng minh tài chính khi du học Canada có thực sự khó? 
⇒⇒⇒ Chương trình visa CES hay SDS – Du học Canada tương lai dễ hay khó? 
⇒⇒ Bạn có biết những thành phố nào ấm áp nhất Canada?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh – Ms Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp: DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Có thể bạn quan tâm