Theo kinh nghiệm thi của mình và khảo sát từ thực tế học sinh của mình đi thi, mình trả lời luôn. Nếu thi IELTS ở IDP hay BC dễ hơn bên còn lại thì chắc các bạn đã đổ xô về hết bên đó thi rồi. Không có khái niệm dễ hơn hay khó hơn. Mà mình chỉ đưa ra lời khuyên với trình độ và khả năng nói của bạn thì nên thi ở đâu thôi nhé. ^^

Image result for take ielts exam at IDP or BC

1. IDP chấm thiên nhiều về phát âm.

Những bạn nào có phát âm tốt, hay, nhấn nhá được ngữ điệu tự nhiên, nói trôi chảy thì có thể sẽ được điểm cao dù từ vựng không cần phải quá cao sang phức tạp. Còn phát âm kém, nói ngắc ngứ thì có khả năng sẽ bị điểm thấp cho dù từ vựng và ngữ pháp có thể khá tốt.

Cơ sở vật chất thì đúng là ở BC có hịn hơn IDP chút chút thật. Nhưng mình thi ở IDP vẫn thấy ổn, tai nghe rõ, staff thân thiện, không vấn đề gì.

Giáo viên chấm thi ở IDP có cả GIÁO VIÊN NGƯỜI VIỆT nhé. Chính là Ms Trâm Đỗ nổii tiếng khó tính:)). Thi với người nước ngoài còn chém thoải mái chứ người Việt thì có vẻ hơi ngượng. Vì câu trả lời toàn là fake cả. Bạn nào muốn chắc chắn có thể gọi điện trước tới IDP và nói rằng: Em yêu cầu không thi nói với Giáo viên người Việt vì bla blaaa. (Sự thật là mình đã làm vậy).

Related image

2. BC chấm khá chuẩn theo 4 tiêu chí chấm (Phát âm, Ngữ pháp, Độ trôi chảy và Từ vựng).

Vậy nên nếu bạn có phát âm không tốt lắm nhưng các yếu tố Từ vựng ngữ pháp vẫn đảm bảo ok thì vẫn có khả năng được điểm đúng với năng lực của mình

Giáo viên BC thì chuẩn chỉnh rồi không có người Việt mà giọng chủ yếu là British nên khá dễ nghe.

Ps: À còn nhiều bạn hỏi mình có phải thi ở IDP thì phải nói giọng Anh-Mỹ và ở BC thì phải Anh-Anh không? Câu trả lời là không nhé! Bạn nói Anh gì cũng được miễn không phải là Anh Việt. Đùa thôi chứ chỉ cần chuẩn International English là được nhé.

Image result for british council in vietnam

Theo Tincanada247

Tham khảo thêm:

♦♦ TOP 5 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất 
◊◊ Vì sao Ba Mẹ nên chọn Philippines cho con vui hè và học tiếng Anh 
♦♦ 10 Website giúp kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh siêu hiệu quả 
◊◊ 30 trang web hay nhất để luyện nghe IELTS tại nhà 
♦♦ 8 cách để bạn đam mê học tiếng Anh giúp cải thiện nhanh chóng

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0963 232 937 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.