Ứng dụng có tên là My Legal Mate giúp sinh viên nắm bắt được các quyền hạn của mình; thông tin việc làm, nhà ở; những lời khuyên khi có mâu thuẫn với các nơi cung cấp giáo dục; và những hỗ trợ nếu bị quấy rối hay tấn công tình dục. Hơi buồn là ứng dụng này chỉ dành sinh viên quốc tế ở NSW.

My Legal Mate - Ứng dụng cho phép sinh viên tìm việc tìm nhà và cầu cứu.

Mời vào phần audio để nghe toàn bộ nội dung

Và đây là thành quả của chính quyền tiểu bang cùng Redfern Legal Centre.

Ứng dụng cung cấp các lời khuyên và thông tin pháp lý bằng tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, tiếng Hindi, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Thái và tiếng Việt với hơn 3.000 video và có thể tải xuống miễn phí.

Ứng dụng tập trung vào bốn lĩnh vực chính: việc làm, thông tin nhà ở, tranh chấp với các nhà cung cấp giáo dục, và hỗ trợ khi bị tấn công tình dục.

Ricardo Moyano 30 tuổi đến từ Mexico; đang theo học Thạc sĩ Công nghệ sinh học và Kinh doanh tại Đại học Macquarie cho biết; anh thấy ứng dụng My Legal Mate đặc biệt tiện dụng khi tìm nhà thuê để ở.

“Như trường hợp của tôi, thì tôi thấy chức năng tìm việc và tìm nhà cực kỳ hữu ích. Nó cũng cho lời khuyên về cách mình trả tiền thuê nhà; và tất cả những thông tin cũng như những lời khuyên khi mà mình quyết định thuê nơi mình đã chọn nhà.

My Legal Mate - Ứng dụng cho phép sinh viên tìm việc tìm nhà và cầu cứu.

Ứng dụng được cung cấp cho các trường và đơn vị cung cấp giáo dục để từ đó đưa cho sinh viên tải xuống điện thoại và xài miễn phí.

Nó được áp dụng cho các sinh viên quốc tế đang theo học tại trường Đại Hhc Macquarie từ tháng 10 năm nay và đây là nơi đầu tiên có ứng dụng này.

“Tôi thực sự biết ơn trường Macquarie đã đề nghị để cung cấp thị thực cho tôi và bạn bè của tôi và tất cả các sinh viên quốc tế bởi vì chúng tôi đến từ các nơi các nền tảng khác nhau và đôi khi bạn chỉ cần một chút hướng dẫn để bạn vững tâm là mình đã chọn đúng và quyết định đúng đắn và không phải nằm trong tình huống bị ai đó lợi dụng.”

Rudrapriya Ravichandran 26 tuổi đến từ Sri Lanka; đang học Thạc sĩ Thương mại chuyên về Tiếp thị tại Đại học Macquarie; nói rằng, ứng dụng này giúp những sinh viên còn mù mờ về các kiến thức pháp luật Úc tránh được việc họ bị lợi dụng.

“Tôi thấy ứng dụng này rất hữu ích. Đặc biệt là về tìm việc làm. Nó giúp tôi hiểu về luật pháp Úc và những điều tôi không biết. Tôi không biết gì về thỏa thuận làm việc trong tư cách là người nhận hợp đồng mà thực sự nó không phải vậy, nó là giả. Tôi chưa bao giờ ở trong hoàn cảnh như vậy nhưng tôi đã đọc về nó. Tôi đã tìm hiểu về nó vì vậy bây giờ tôi nhận thức rõ hơn và thực sự đang tìm hiểu về mọi thứ xung quanh để giúp những người mới đến như tôi dễ dàng hơn. “

Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết bị ảnh hưởng bởi tấn công tình dục, hỗ trợ cho vấn đề này có thể tìm kiếm qua 1800 RESPECT which is 1800 737 732 or online at 1800RESPECT.org.au

Theo SBS Vietnamese

Tham khảo thêm:

4 điều kiện tối thiểu để chuẩn bị cho hồ sơ du học ÚC hoàn hảo
Hệ lụy khi sống nhập cư bất hợp pháp ở Úc, còn cơ hội để ở lại Úc?
Lý do nên du học Australia ngành công nghệ sinh học
Tâm lý chung của du học sinh khi đi du học
Top 3 những nơi dễ xin định cư nhất Úc hiện nay ở đâu?
[Update 2020] Học bổng du học Úc từ THPT, Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sỹ

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, SÍP, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.